Nguyễn Hoàng Hải Lin 4 năm trước

Danh sách những bộ truyện tranh bán chạy nhất Nhật Bản

Một thống kê mới nhất hiện nay vừa được thực hiện về danh sách truyện tranh bán chạy nhất Nhật Bản ừ trước đến nay. Theo đó, One Piece đang dần trở thành "tượng đài"

Một thống kê mới nhất hiện nay vừa được thực hiện về danh sách truyện tranh bán chạy nhất Nhật Bản ừ trước đến nay. Theo đó, One Piece đang dần trở thành "tượng đài" không thể phá vỡ khi bỏ rơi Dragon Ball, Naruto, Detective Conan, Slam Dunk... một khoảng cách rất xa.

1. One Piece – 320 triệu quyển

Mô tả hình ảnh

One Piece là bộ manga dành cho lứa tuổi thiếu niên của tác giả Eiichiro Oda, được đăng định kì trên tạp chí Weekly Shōnen Jump, ra mắt lần đầu trên ấn bản số 34 vào ngày 4 tháng 8 năm 1997. Bản tankōbon của truyện do Nhà xuất bản Sheisha phát hành với tập đầu tiên vào ngày 24 tháng 12 năm 1997. One Piece nói về cuộc hành trình của Monkey D. Luffy - thuyền trưởng của băng hải tặc Mũ Rơm và các đồng đội của cậu. Luffy tìm kiếm vùng biển bí ẩn nơi cất giữ kho báu lớn nhất thế giới One Piece, với mục đích trở thành Tân Hải tặc Vương.

2. Bảy viên ngọc rồng – 230 triệu quyển

Mô tả hình ảnh

Bảy viên ngọc rồng là một bộ truyện tranh nhiều tập được viết và vẽ minh họa bởi Toriyama Akira. Loạt truyện tranh bắt đầu xuất bản hàng tuần trong danh sách Shōnen từ năm 1984 đến 1995 với 519 chương và sau đó được xuất bản trong 42 tập truyện dày bởi nhà xuất bản Shueisha. Tương phản với tiểu thuyết Tây du kí của Trung Quốc, loạt truyện mô tả cuộc hành trình của Son Goku từ lúc bé đến trưởng thành, qua các lần tầm sư học võ và khám phá thế giới để truy tìm các viên ngọc rồng với điều ước từ rồng thiêng. Xuyên suốt hành trình của Son Goku, cậu đã gặp được nhiều bạn bè và chống lại những kẻ hung ác có ý định dùng điều ước từ rồng thiêng để làm bá chủ thế giới.

3. Naruto – 205 triệu quyển

Mô tả hình ảnh

Naruto là loạt manga Nhật Bản bằng văn bản và minh họa bởi tác giả Kishimoto Masashi, đã được dựng thành anime. Nhân vật chính là Uzumaki Naruto, một thiếu niên ồn ào, hiếu động, một ninja luôn muốn tìm cách khẳng định mình để được mọi người công nhận, rất muốn trở thành Hokage (Người đứng đầu làng lá Konoha) - người lãnh đạo ninja cả làng, được tất cả mọi người kính trọng. Tập truyện được cấp giấy phép cho việc phát hành bản dịch sang tiếng Anh bởi Viz Media. Được đăng nhiều kỳ trên tạp chí Shonen Jump, Naruto đã trở thành loạt manga bán chạy nhất của công ty.

[qcngang]

4. Golgo 13 – 200 triệu quyển

Mô tả hình ảnh

Bắt đầu xuất bản tập đầu tiên từ năm 1968, Golgo 13 được coi là manga "lớn tuổi" nhất vẫn còn được sáng tác cho đến thời điểm hiện tại. Với số tập lên tới 174 tập đã xuất bản, tổng doanh số mà Golgo 13 bán được đến nay là 205 triệu bản. Mặc dù vậy, với "tuổi đời" đã cao, diễn biến câu chuyện quá dài và phức tạp, Golgo 13 đang là tác phẩm mà nhiều fan nóng lòng muốn xem phần kết nhất.

5. Black Jack – 176 triệu quyển

Mô tả hình ảnh

Black Jack là một trong những tác phẩm xuất sắc nhất của Osamu Tezuka, mà những tiền đề cơ bản được dựa trên những tác phẩm manga khác viết về y học cũng như nhiều thể loại manga khác, như "Gallery Fake". Bản thân Tezuka cũng là một bác sĩ, và vì vậy những cảnh phẫu thuật trong manga hết sức chân thực. Câu chuyện xoay quanh về vấn đề y học trong đó nhân vật chính là Black Jack, ngoài ra anh còn có tên là Kuroo, là một bác sĩ tài giỏi. Giới bác sĩ trong nước thường gọi anh là "con ma phẫu thuật" nhưng có một điều đáng tiếc là anh không hề có giấy phép hành nghề. Với những nhân vật đặc biệt, Black Jack mổ mà không lấy tiền và cho ngược lại. Black Jack chỉ lấy tiền đối với những nhân vật mà Black Jack không thích.

6. Kochikame – 156,5 triệu quyển

Mô tả hình ảnh

Không chỉ đứng top về số tập mà bộ manga hài hước Kochikame còn đứng top trong danh sách truyện tranh bán chạy nhất mọi thời đại của tạp chí Weekly Shounen Jump. Truyện được ra mắt năm 1976 và cho tới nay vẫn còn được tiếp tục sáng tác. Kochikame có một cái tên đầy đủ khá dài và khó nhớ là Kochira Katsushika-ku Kameari Kōen-mae Hashutsujo với nội dung xoay quanh anh chàng cảnh sát kỳ tài Ryou-san cùng những câu chuyện bi hài của anh. Nội dung hài hước, gắn liền với văn hóa xã hội Nhật Bản đã khiến truyện trở nên phù hợp với nhiều đối tượng độc giả khác nhau.

7. Thám tử lừng danh Conan – 140 triệu quyển

Mô tả hình ảnh

Thám tử lừng danh Conan là một bộ truyện tranh trinh thám Nhật Bản của tác giả Aoyama Gosho, bắt đầu được đăng trên tuần báo Shonen Sunday của Shogakukan từ ngày 19 tháng 1 năm 1994 dưới dạng các chương lẻ. Nhân vật chính của truyện là một thám tử học sinh trung học có tên là Kudo Shinichi, người đã bị biến thành một cậu bé cỡ học sinh tiểu học và luôn cố gắng truy tìm tung tích tổ chức Áo Đen nhằm lấy lại hình dáng cũ.

8. Oishinbo – 130 triệu quyển

Mô tả hình ảnh

Oishinbo là một trong những manga ẩm thực lâu đời nhất tại Nhật Bản, được sáng tác bởi Tetsu Kariya và Akira Hanasaki. Truyện được xuất bản từ năm 1983 và tới thời điểm hiện tại đã đạt được lượng xuất bản tới 130 triệu bản. Truyện kể về những cuộc phiêu lưu của nhà báo ẩm thực Shiro Yamaoka và Yuko Kurita.

9. Slam Dunk – 120 triệu quyển

Mô tả hình ảnh

Slam Dunk là một truyện tranh dài 31 tập được sáng tác bởi tác giả Takehiko Inoue nói về đội bóng rổ của một trường cấp 3 mang tên Shohoku. Slam Dunk ra mắt độc giả lần đầu tiên trên tạp chí truyện tranh phát hành hàng tuần Shonen Jump ở Nhật Bản và đã bán được hơn 120 triệu bản trên đất nước này. Slam Dunk là một trong những bộ manga thể thao mang tính hiện thực, các nhân vật không phải là những người có tài năng sẵn có, mà luôn cần phải cố gắng. Shokoku cũng không phải luôn luôn chiến thắng. Sự trưởng thành của Hanamichi khá đặc biệt, cậu trưởng thành từ từ và cố gắng hết sức để đạt được thành quả.

[qcngang]

10. Doraemon – 100 triệu quyển

Mô tả hình ảnh

Doraemon là bộ truyện tranh Nhật Bản của tác giả Fujiko Fujio được sáng tác từ năm 1969 với mục đích ban đầu dành cho lứa tuổi thiếu nhi. Bộ truyện kể về một chú mèo máy tên là Doraemon đến từ thế kỉ 22 để giúp một cậu bé lớp 4 hậu đậu tên là Nobi Nobita.  Kể từ khi ra đời đến nay, Doraemon không chỉ được coi là nhân vật và bộ truyện tranh được yêu thích hàng đầu ở Nhật Bản, nó còn trở thành một biểu tượng văn hóa của đất nước này và được trẻ em nhiều nước trên thế giới yêu thích.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...