kubi 1 năm trước

Daniel Hauer xin được thắp hương cho đại tướng Võ Nguyên Giáp và xin lỗi người dân Việt Nam

Chiều ngày 30-1, tại Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông), Daniel Hauer - người đã có bình luận xúc phạm Đại tướng Võ Nguyên Giáp trên Facebook và vợ là bà Lê Thị Hậu đã tới làm việc theo giấy mời của Cục này.

14h chiều ngày 30/1, Daniel Hauer đã tới làm việc tại trụ sở Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử  về việc có những phát ngôn với lời lẽ xúc phạm đến Đại tướng Võ Nguyên Giáp và người dân Việt Nam. 

Tại buổi làm việc này, Daniel Hauer chia sẻ, anh đã nhận thức sâu sắc được tính nghiêm trọng của vấn đề vấn đề mà mình phạm phải khi lấy hình ảnh vị Đại tướng được cả dân tộc Việt Nam tôn quý ra làm trò đùa. 

 "Tôi xin được gửi lời xin lỗi chân thành đến gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp và tôi mong muốn được tới thắp hương cho Đại tướng, đồng thời trực tiếp nói lời xin lỗi với gia đình Đại tướng" - Daniel Hauer cho hay.

Ngoài ra, Daniel cũng gửi lời xin lỗi tới toàn thể người dân Việt Nam vì đã có những lời lẽ thiếu tôn trọng khiến mọi người cảm thấy bị xúc phạm. 

"Tôi biết rằng, khi đến nước khác thì phải nhập gia tùy tục, tôi cảm thấy rất xấu hổ vì đã không làm như vậy. Tôi đã học được một bài học rất lớn và sẽ không làm như vậy nữa. Tôi cũng mong muốn được mọi người tha thứ và có cơ hội được làm lại một lần nữa. Tôi muốn được chia sẻ những bài học, kiến thức của tôi về Tiếng Anh với cộng đồng các bạn Việt Nam học Tiếng Anh, tôi hi vọng đây cũng là một cách để tôi chuộc lỗi của mình"

Chị Lê Thị Hậu (vợ Daniel Hauer) cho biết, bản thân chị cũng cảm thấy tức giận và  bị xúc phạm, khi nghe một người nước ngoài mang những giá trị cao quý của dân tộc ra để cợt nhả.

Chị cũng chia sẻ : "Mình gặp stress vì không hiểu chồng mình làm gì, bản thân mình cũng rất tức giận Dan, chính cảm giác của mình đã hiểu vì sao mọi người lại giận như thế. Mình là vợ, là người trong cuộc, hiểu rõ những gì đang xảy ra mà còn tức giận như thế, vì vậy mọi người cảm thấy kích động là điểu dễ hiểu" 

Vừa bế đứa con mới 7 tháng tuổi, chị Hậu chia sẻ thời gian vừa qua là quãng thời gian căng thẳng, khó khăn của gia đình khi không chỉ có những tin nhắn đe dọa, nhục mạ, mà có cả những cuộc gọi đến nhà, dọa đánh, dọa giết... 

Cũng tại buổi làm việc, chị Hậu nghẹn ngào kể lại: "Lúc đó, quả thật Dan có đăng một dòng trạng thái vào một nhóm kín khoảng 200 người. Thực chất, dòng trạng thái đó là sự thắc mắc của Dan tại sao lời xin lỗi của mình lại không được mọi người chấp nhận, ngược lại mọi người còn tức giận hơn. Vì thế, anh đang đăng câu hỏi của mình vào đó. Bản thân mình sau khi biết chồng làm thế thì mình cũng như phát điên và bảo anh dừng ngay việc thắc mắc lại"

Chị Hậu cho biết, sau việc này, gia đình và cả Dan cũng đã phải chịu hậu quả khi tất cả các bên trung tâm đều đã chấm dứt hợp đồng với gia đình. Lúc này đây, gia đình Dan mong muốn được gửi lời xin lỗi chân thành tới trực tiếp gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp, gửi lời xin lỗi tới toàn thể nhân dân Việt Nam. Gia đình Dan cũng mong lời xin lỗi sẽ được chấp nhận và hy vọng mọi người cho Dan cơ hội được sửa chữa sai lầm.

Ngoài ra Cục cũng đã yêu cầu Dan Hauer gỡ bỏ ngay tất cả mọi thông tin sai trái, đống thời có lời xin lỗi chính thức. Ngoài ra, ông Lê Quang Tự Do, Phó cục trưởng Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử cũng cho rằng, việc một số người miệt thị, đe dọa, thậm chí đến nhà ném đồ dơ bẩn hoặc gọi điện để khủng bố tinh thần không chỉ với Dan mà với cả vợ và con trai mới 7 tháng tuổi của cũng là những hành vi đáng lên án và cần phải dừng lại.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...