Đạo lý sống đơn giản qua tách trà

Vạn vật hữu linh. Tách trà cũng có tâm hồn, biết yêu, biết hi sinh. Nó hạnh phúc khi gặp được người chủ tốt, nó lành lẽo khi gặp phải người chủ thiếu tinh tế. Nếu nghĩ vậy nhiều người chúng ta không bằng tách trà

,

Tách trà ấm áp mùa đông truyền hơi ấm sang đôi bàn tay lạnh lẽo của cô chủ. Đôi bàn tay của cô chủ ấm dần lên, tách trà nguội dần đi; đôi bàn tay lạnh lẽo trở nên ấm áp, tách trà ấm áp trở nên lạnh lẽo. Cô chủ uống xong rồi rửa sạch sẽ cất chén vào chỗ cẩn thận. Đó là sự cảm ơn đối với tách trà. Tách trà lạnh rồi nhưng trước sự cẩn trọng, mến yêu của cô chủ khiến tâm hồn nó ấm áp, nó vui và nguyện phục vụ cô chủ cả đời mà không mang chút tư lợi gì. Đó là tình yêu của chiếc chén đối với cô chủ tốt bụng.

Nhưng cô chủ không chỉ lạnh lẽo chân tay về mùa đông, cô chủ còn lạnh lẽo về tâm hồn. Chuyện là cô yêu một chàng trai đang cô đơn lạnh lẽo giữa cuộc đời vì thất bại trong làm ăn nhưng không một cánh tay nào dang ra giúp đỡ.Tình cảm nồng ấm của cô chủ đã sưới ấm tâm hồn chàng trai trong nghịch cảnh. Sự lo toan và sự giúp đỡ về tâm lực, tài chính giúp chàng trai khôi phục hoạt động làm ăn. Nhưng khi mọi sư hưng vượng trở lại, chàng trai quên hết đi mọi ân nghĩa của cô gái. 

Mùa đông lạnh lẽo, đôi bàn tay của cô đã có tách trà!

Tâm hồn lạnh lẽo, vì chàng trai không bằng một tách trà!

Chúng ta thấy, hai mặt đối lập tách trà và cô chủ tương tác với nhau bằng tình yêu thương càng sưởi ấm cho nhau. 

Hai mặt đối lập cô chủ và chàng trai, tương tác với nhau vì thiếu tình yêu thương càng làm cho tâm hồn lãnh lẽo. 

Còn mỗi chúng ta như là một mặt đối lập của những người chúng ta gắn kết như cha mẹ, bạn bè, quê hương,…đừng như chàng trai nhé, sẽ làm cho họ rất lạnh lẽo!

Cảm ơn các bạn đã đọc!

T.G