Thành Nguyễn 2 năm trước

Đập tan định kiến, thể hiện chính mình

Cộng đồng LGBT đang từng bước thể hiện mình, đập tan định kiến của xã hội dành cho họ.

Vào những thập niên trước đây, LGBT là một khái niệm hoàn toàn xa lạ, những người đồng tính không được sự quan tâm của mọi người, luôn bị xã hội khinh rẻ, họ phải sống trong bóng tối và tự vẽ ra cho mình một "vòng tròn sợ hãi". Những năm trở lại đây, vòng tròn đó đã dần được xóa bỏ, xã hội đã cởi mở hơn, đón nhận họ. Họ vẫn luôn thành công trong cuộc sống, thậm chí có những người là niềm cảm hứng bất tận cho xã hội. Cộng đồng LGBT đang từng bước chuyển mình, đập tan những định kiến xã hội dành cho họ.

Nữ hoàng truyền hình Mỹ - Ellen đã công khai mình là người đồng tính. Đã có những khó khăn mà Ellen phải gánh chịu sau khi công khai nhưng bà vẫn vượt qua trở thành một tấm gương cho Cộng đồng LGBT. Cuối năm 2016, Ellen đã bật khóc khi Nguyên Tổng thống Mỹ Barack Obama trao Huân chương Tự do cho những nổ lực đấu tranh của bà cho Cộng đồng LGBT.

Nữ ca sĩ Demi Lovato luôn thu hút ánh nhìn xung quanh bởi cá tính âm nhạc cực chất của mình. Cô từng úp mở về mối tình đồng tính mình từng trải qua. Demi là nghệ sĩ đấu tranh cho quyền bình đẳng của Cộng đồng LGBT. Năm 2014, cô cho ra mắt MV Really Don't Care với mong muốn các bạn LGBT không cần phải quan tâm đến lời thiên hạ nói gì, chỉ cần bạn sống đúng với con người của chính mình.

Ở trong nước, các hội nhóm về LGBT đang hoạt động rất là sôi nổi. Không chỉ đấu tranh cho xã hội công nhận người đồng tính mà họ còn tham gia vào những hoạt động thiện nguyện giúp ích cho xã hội, góp phần cải thiện cái nhìn của mọi người đối với người đồng tính. Mặc dù họ khác người nhưng họ có phẩm chất hơn người.

Trung tâm ICS Việt Nam là một trong những trong tâm lớn về Cộng đồng LGBT, Thường tổ chức các hoạt động cho người đồng tình, giúp họ tự tin thể hiện mình. Ngoài ra, còn liên kết với các trung tâm xét nghiệm HIV để xét nghiệm miễn phí, phát bao cao su cho, tư vấn miễn phí cho các bạn LGBT.

Hội nhóm LGBT Thanh Hóa là một trong những hội nhóm của cả nước góp phần không nhỏ vào việc cải thiện cái nhìn thiện cảm hơn cho người đồng tính. Nhóm thực hiện hoạt động Trường học cầu vồng cho các trường THPT trong cả tỉnh, góp phần tạo dựng nên trường học bình đẳng cho học sinh LGBT. Nhóm còn tổ chức những buổi thiện nguyện giúp ích cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

>> Trường học cầu vồng là gì?

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...