Đặt chân đến ước mơ xa xôi

Đó là những điều mà không chỉ tôi mà bạn cũng vậy đó. Không nói là tất cả nhưng sẽ không nhỏ.

  Ai trong chúng ta đều có ước mơ đúng không nào? Nhưng để có thể đạt được ước mơ là một điều chẳng dễ dàng gì đối với những người lười biếng tôi cũng như vậy. Hàng ngày vẫn đang tưởng tượng mơ ước trong giấc mơ đó nhưng hiện thực quan trọng nhất thì không nhớ.

 Mỗi  ngày trôi qua đều lấy cho mình một lí do để không phải học hành hay gì cả. Tôi đảm bảo đó là hoàn cảnh của tất cả những người như tôi ước mơ thì đẹp đẽ, mơ mộng, hiện thực thì thiếu quá nhiều những điều để có thể dẫn đến được với ước mơ. Hôm nay mệt ngày mai nghỉ không học,,, Nhưng khi vừa nghỉ tết xong thì còn khó ngồi vào bàn học hơn, mà cứ nghỉ mấy hôm xong học hành khổ sở vô cùng. Hết tết thì mong đến nghỉ hè đó là những điều mà tôi vẫn nghe đến sau tết. Mấy đứa đấy hình như chưa có ước mơ nên cứ thế thôi.

  Còn tôi, đã lười rồi thì chớ đã thế còn dốt. Mà chính điều này thì mới khó đúng không cảm giác muốn từ bỏ vì nghĩ chắc mình không thể làm được gì mất. Sao bọn nó học giỏi mà mình không thể giỏi, thông minh nói tí hiểu mình thì cần phải có thời gian cơ. Hoài bão của mỗi người, mỗi gia đình là khác nhau nhưng dẫu sao đó cứ chênh vênh đối với bản thân những người không đủ chăm chỉ để gặt hái được nó là sao. Vậy nên....

  Tôi và ai đó giống tôi có thể chăm chỉ hơn nữa để khi tôi đăng bài tiếp theo khi đó tôi chăm hơn thì sao vì tôi mong muốn có thể học được: toán, anh để tôi có thể tự tin hơn khi thực hiện ước mơ. Chắc ai đó đọc bài của tôi sẽ thấy chán lắm nhỉ vì tôi còn thấy những lời tâm sự này chưa thấu chưa nói hết ra vì... Thế nên bây giờ tôi muốn nỗ lực nhưng chưa làm đã nghĩ tôi không làm được rồi. Thôi thì những ai giống tôi mình chia sẻ khinh nghiệm cố gắng đi. Cho tôi mơ để tưởng tượng sâu hơn nữa chứ. Không thổ lộ hết để tôi cất đi để tâm sư với ai đó và để tay đỡ mỏi. Tái bút sẽ học hành tốt hơn!! Học tốt quan trọng nhất chăm chỉ nha!

Cố lên! Những ai giống tôi^^