Bá Huy 3 năm trước

Đặt mục tiêu cuộc đời bạn

Mục tiêu của cuộc đời mỗi người một khác.Tuy nhiên nếu không có mục tiêu thì cuộc đời của họ là giống nhau: nghèo khổ và chật vật.

Mục tiêu của bạn là gì?

Ai trong chúng ta đều có dự định cũng như mục tiêu của bản thân mình.Đó là khi hồi còn bé. Nào là lớn lên con sẽ là công an, lớn lên con sẽ là bác sĩ... Tuy nhiên khi càng trưởng thành, chúng ta lại càng xa vời với mục tiêu đó.Bởi bạn nhận thấy, "nói thì dễ, làm thì khó". Nhưng bạn đã xác định rõ mục tiêu và kiên cường nỗ lực từng ngày thì mình không nói đến.tuy nhiên số đó rất ít. Đúng không bạn? Nhưng bạn nên nhớ, nếu bạn không đặt mục tiêu thì cuộc đời của bạn nhiều rủi ro lắm. Chẳng khác nào bạn đi thuyền, nhưng cứ để cho thuyền nó bơi vô định. Như thế chỉ mệt mỏi thôi bạn à. Và rồi mỗi ngày, bạn cảm thấy chán nản.khi thấy bạn bè, người thân, họ đạt được cái này, cái kia.Mà nhìn vào bản thân mình. Ồ chả có cái gì ( cười nhạt).

Vậy tại sao bạn không đặt mục tiêu? Bạn thể nào cũng nói. Tôi có đặt đấy chứ. Nhưng tôi chỉ làm được vài ngày là chán thôi à. Ví dụ như bạn đặt mục tiêu học tiếng anh, mấy hôm đầu bạn học chăm chỉ lắm. Nhưng rồi mấy hôm sau bạn chán, bản bỏ.và rồi ngơ nó luôn. 

Cái quan trọng đi liền với việc đặt mục tiêu là bạn phải có một nghị lực mạnh mẽ để hành động. Bời vì có quá nhiều thứ khiến bạn bị sao nhãng. Như facebook, hay phim truyện..vân vân/.. 

Chung quy lại thì con người ai cũng nên đặt mục tiêu xoay quanh những vấn đề quan trọng sau: Sức khỏe, gia đình, bạn bè, sự nghiệp.

Để thành công cả bốn biến đó, cần cả một quá trình.Vì thế bạn hãy bắt tay hành động ngay sau khi đọc xong bài này.Tôi tin rằng bạn sẽ làm được thôi.Cố lên bạn.:)

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...