Sela
2 năm trước

Đặt người ấy LÊN HÀNG ĐẦU

Quan hệ vợ chồng - trong đó cả 2 người đều đặt người kia lên trên hết là mối quan hệ chắc chắn, nồng ấm, yêu thương và mãn nguyện

     Tôi biết một cặp vợ chồng đã quyết định xây nhà riêng và người chồng chịu trách nhiệm về việc này. Nhưng giữa chừng, người vợ quyết định rằng cô không chắc có muốn sống trong ngôi nhà ấy khi nó hoàn thiện không. Ngược lại, người chồng đã nỗ lực rất nhiều và không muốn bỏ dở.

     Nếu ở trong trường hợp này, nhiều cặp vợ chồng có thể đã bất hòa gay gắt. Nhưng họ thì không. Vậy giải pháp của họ là gì? Người chồng nói với vợ nếu cô thật sự không muốn thì họ sẽ không sống ở đó. Còn người vợ đưa ra giải pháp là, vì chồng đã bỏ ra rất nhiều công sức, nên cô sẽ sống ở đó ít nhất chừng một năm và họ sẽ bán nhà nếu cô thật sự không ưa nó. Đó là thỏa hiệp của họ: họ sẽ thử trong một thời gian và xem xét lại nếu ngôi nhà không thật sự hợp ý người vợ.

     Lý do họ đạt tới thỏa thuận hoàn toàn hoàn hảo này tương đối đơn giản: vì cả hai đều đặt người còn lại lên trước mình. Để làm được việc đó, họ phải thật sự lắng nghe nhau và coi trọng quan điểm của nhau. Và cả hai đều phải muốn người kia được hạnh phúc hơn cả chính họ. Hay nói cách khác, không ai trong hai người có thể hạnh phúc nếu một nửa của họ không hạnh phúc.

     Đây là điều tối cần thiết cho một tình yêu bền vững và tốt đẹp. Tôi không thể nghĩ ra mình đã từng chứng kiến một mối quan hệ thật sự hạnh phúc nào mà cả hai người không làm theo cách này. Bạn phải đặt hạnh phúc của người ấy lên trước hạnh phúc của mình, bạn không được ích kỷ, bạn phải đặt bản thân xuống vị trí thứ hai, nếu không các bạn sẽ có bất đồng và lâm vào bế tắc.

     Nếu bạn đã chọn lựa người ấy là ưu tiên hàng đầu thì người ấy cũng sẽ làm như vậy. Đó là lý do vì sao cách làm này có tác dụng. Bạn có thể chấp nhận bỏ qua thứ mình cần và muốn, bởi người ấy của bạn sẽ thay bạn đặt nó làm ưu tiên hàng đầu. Người ấy sẽ đặt bạn lên trước tiên và bạn không phải làm như vậy.

     Những mối quan hệ trong đó chỉ có một người làm việc này còn người kia thì không - cuối cùng sẽ không thể cứu vãn. Có thể hai người sẽ ở cùng nhau nhưng các bạn sẽ không cảm thấy hạnh phúc. Vâng, có ít nhất một người không hạnh phúc. Nếu không một ai trong hai người đặt người kia lên trước tiên, thì mâu thuẫn sẽ nảy sinh hoặc mỗi người đi theo hướng của riêng mình. Quan hệ vợ chồng trong đó cả hai người đều đặt người kia lên trên hết là mối quan hệ vững chắc, nồng ấm, yêu thương và mãn nguyện.

Sê-la

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn