Tố Như
1 năm trước

Đất nước tôi thật thú vị

Em sẽ lên phòng khách sạn tâm sự với những bệnh nhân tự kỉ! và chắc chắn sẽ nude để bảo vệ môi trường và những giống chim quý

Đất nước tôi thật thú vị

Trong một cuộc thi nhan sắc quốc tế, ban giám khảo đưa ra một câu hỏi rằng hãy giới thiệu về đất nước bạn. Một cô hoa hậu của xứ đông Lào trả lời như sau: 

Đất nước tôi vô cùng yên bình và tuyệt đẹp, nếu bạn đến nước tôi du lịch chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời. Khi bạn đi tham quan phố cổ, hồ gươm những người bán bánh rán vô cùng tốt bụng sẽ nhét vào tay bạn những miếng bánh thơm phức, họ rất sợ bạn bị đói và cũng không phải khiến bạn đau đầu với những phép tính tiền phức tạp, họ sẵn sàng làm thay bạn điều đó. Những quý ông sẽ được các bạn trẻ chủ động tháo giày ra đánh cho bóng như mỡ. Nếu bạn từ chối lòng tốt của họ, họ sẽ cảm thấy dịch vụ của mình chưa hoàn hảo, họ sẽ bù cho bạn một trận tẩm quất như ý. Đất nước tôi từ xưa tới nay hay trọng cái tình người, thế nên trong kho tàng văn học dân gian có câu “bầu ơi thương lấy bí cùng, tuy rằng khác giống như chung một giàn”. Chính vì thế, những người tình nguyện không màu áo luôn bủa kín phố cổ với những gói tăm thiện nguyện trên tay, họ dầm mưa dãi nắng với phương châm “tăm việt đi khắp muôn nơi”. 

Tuy là xứ sở nông nghiệp còn nghèo khó nhưng nền giáo dục nước nhà có những bước tiến vượt bậc. Là nơi đề cao sự bình đẳng, vì thế trong những năm qua các cán bộ ngành giáo dục đã tạo mọi điều kiện cho các bạn học sinh tỉnh miền núi, những nơi có con em dân tộc thiểu số có cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu. Mặc dù biết trình độ của các em còn hạn hẹp, nhưng quan trọng là cái đức, có tài mà không có đức cũng trở thành người vô dụng. 

Từ xa xưa, người dân quê tôi quan niệm nghề giáo là một nghề cao quý, thậm chí có hẳn một ngày để tri ân các thầy cô. Giáo viên nước tôi đề cao tính kỉ luật, giáo dục là cái đe, cái khuôn để rèn rũa nhân tài cho đất nước, các thầy cô là những người thợ rèn. Ví dụ như sự việc gần đây, vì giữ gìn sự trong sáng của tiếng việt và cũng là phòng ngừa căn dịch chửi bậy mà cô giáo đã cắn răng vả vào mặt học sinh 230 cái, và là người có tâm cô thấy số  230 không đẹp nên đã tát thêm cái 231, theo đúng ngày sinh của em, ngày 23 tháng 1. Nếu như ở nước các bạn sẽ nghĩ đó là bạo hành, nhưng thực tế không phải, đây là phương châm giáo dục từ ông bà truyền lại “yêu thì cho roi cho vọt, ghét thì cho ngọt cho bùi”. Thậm chí họ sẵn sàng hi sinh vì tương lai các em, để mô phạm cho các em biết về sự nguy hại của ma túy, hai nữ giáo viên đã cùng một bác giám đốc tổ chức đập đá phá đảo trong quán karaoke, từ nhà trường cho tới cơ quan đều nhận định các cô là người hiền lành, tử tế. 

Trong những năm qua, chúng tôi không ngừng cải cách giáo dục, một là để bắt kịp xu thế của thế giới, hai là phát triển kinh tế. Tôi rất tự hào khi nước tôi là một nhà máy sản xuất tiến sĩ với quân số 24000 người. Tuy nhiên, do kinh tế đất nước còn yếu kém chưa có cơ sở hạ tầng để các tiến sĩ cống hiến, họ buộc phải dấu tài ẩn thân, lấy bàn cờ tướng làm niềm vui qua ngày, có nỗi đau nào sánh bằng việc có tài mà không có đất dụng võ cơ chứ?Các bạn yên tâm, khi tới nước chúng tôi các bạn sẽ được một hệ thống pháp luật đầy tình thương bảo vệ. Nếu như bạn có lùi xe trên đường cao tốc không may tử nạn thì vẫn có luật pháp đòi lại công lí cho bạn. Là một nước thượng tôn pháp luật, chúng tôi nghĩ rằng “mục đích của luật pháp là răn đe chứ không phải là sự trả thù”. Tuy nhiên, trên đời không có gì hoàn hảo, thi thoảng vẫn xảy ra sự oan sai,nhưng bạn yên tâm kiểu gì thì 20-30 năm sau bạn sẽ được minh oan mà thôi. 

Người dân chúng tôi rất hiếu khách và trọng tình cảm, sau mỗi giờ tan ca là bạn bè hay tụ họp cùng nhau, hàn huyên tâm sự. Là một nước nhiệt đới gió mùa nên thời tiết khá nóng bức, họ phải dùng bia để giải tỏa nhiệt, tổng lượng bia tiêu thụ năm 2017 là 4 tỉ lít, trong khi đó dân số nước tôi là 95,5 triệu người. Có một điều khá đặc biệt ở nước tôi là tính đàn ông được chuẩn mực qua tửu lượng và thuốc lá. 

Ban giám khảo: Tôi thấy bạn khá vui tính, điều gì khiến bạn lạc quan đến như vậy?

Vì tôi sinh ra một trong 5 nước hạnh phúc nhất thế giới. Có thể bạn không tin nhưng xã hội đen nước tôi rất vui tính, họ thường xuyên livestream thậm chí có hẳn một kênh youtube riêng. Họ nổi tiếng như những nghệ sĩ vậy. Chúng tôi rất chú trọng vào việc hưởng thụ cuộc sống, các chương trình hài tràn ngập các trang báo, kênh truyền hình, và phủ kín youtube. Có thể nói rằng, đất nước tôi là một đất nước giải trí, rất ít các chương trình nâng cao dân trí, hay dạy các kĩ năng thay vào đó là những video đại loại như“thử thách làm chó”, hoặc như bình luận bóng đá thì chúng tôi không cần tới những người chuyên môn khô khan,thay vào đó những cô gái yêu mến bóng đá, tiêu chí duy nhất là vòng ngực của họ tỉ lệ thuận với trái bóng. Nếu như bạn muốn nổi tiếng, dễ thôi chỉ cần bạn mặc thật sexy sau đó đi xem bóng đá, tôi tin chỉ vài tiếng sau hình ảnh bạn sẽ phủ kín mọi xó xỉnh của truyền thông. Ngoài ra, các nghệ sĩ nước tôi rất thích biểu diễn hài kịch, từ ca sĩ, diễn viên,họ điều thích diễn kịch. Nếu như cụ William Shakespeare mà còn sống thì tôi tin cụ sẽ không thể vượt qua được họ. 

Ban giám khảo: Chúng tôi thấy bạn giới thiệu về đất nước rất thú vị, nhưng theo như tôi được biết thì giao thông của nước bạn không được tốt lắm,thường xuyên tắc đường và có mãi lộ, điều này có đúng không?

Tôi tin đây là một cái nhìn sai lệch, tắc đường là biểu hiện của sự phát triển kinh tế! vì sao, vì điều đó cho thấy dân chúng có nhiều tiền mua xe, nếu dân không có tiền thì làm sao nhiều xe được? Chúng tôi đang có dự án thiết kế nồi lẩu trên xe ô tô, mỗi lần chờ tắc đường thay vì nghe những bản hòa nhạc bằng còi khô khan thì người dân cùng nhau ăn lẩu, tăng cao tình đoàn kết. Chúng tôi không hề có mãi lộ, “CSGT nhận dăm chục bạc sao gọi là tham nhũng.” Có thể các bạn phóng viên nước ngoài đã nhầm vì một số đồng chí có sở thích sưu tập giấy do nhà nước  phát hành. Để nâng cao an toàn giao thông, chúng tôi đã cho xây dựng các trạm BOT ở mọi cung đường, làm như vậy là để giảm tốc độ cho các xe tham gia lưu thông. Luật chúng tôi rất nghiêm, nếu như bạn vi phạm thì chắc chắn bạn sẽ không thể thoát được, nếu như bạn quá căng thẳng hoặc sợ hãi thì các chú cảnh sát dễ thương sẽ múa cho bạn xem, thậm chí có đồng chí còn ngã ra mua vui cho bạn.  

Ban giám khảo: Đất nước bạn thật thú vị! 

Hoa hậu:Vâng, chúng tôi rất thú vị!

Ban giám khảo:Nếu sau khi nhận được vương miệng hoa hậu thì em sẽ làm gì?

Hoa hậu: Em sẽ lên phòng khách sạn tâm sự với những bệnh nhân tự kỉ! và chắc chắn sẽ nude để bảo vệ môi trường và những giống chim quý (tiếng vỗ tay không ngớt). 

Chủ đề chính: #quan_điểm_sống

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn