Tiểu Tình Xinh 2 năm trước

Đau bụng kinh ảnh hưởng như thế nào tới chị em phụ nữ?

Đối với đa số các chị em phụ nữ chúng ta đều sợ hãi mỗi lần đến kì kinh. Bởi sự phiền toái mà nó mang lại thật khủng khiếp. Nó làm tâm trạng chúng ta thay đổi theo từng giây từng phút, nó làm sức khỏe của chúng ta giảm xuống từng phút từng giây. Vậy những phiền toái đó ảnh hưởng tới sức khỏe của chúng ta như thế nào, có tốt hay không?

Tổng quan

Đối với đa số các chị em phụ nữ chúng ta đều sợ hãi mỗi lần đến kì kinh. Bởi sự phiền toái mà nó mang lại thật khủng khiếp. Nó làm tâm trạng chúng ta thay đổi theo từng giây từng phút, nó làm sức khỏe của chúng ta giảm xuống từng phút từng giây. 

Thường thường khi sắp tới kì, cơ thể chị em phụ nữ sẽ có những thay đổi về trọng lượng, lượng hoocmon sinh dục tăng mạnh mẽ. Gần đến những ngày hành kinh, khí hư ở chị em phụ nữ sẽ ra nhiều hơn. Kèm theo các triệu chứng tức ngực, chán ăn, mệt nhọc, đau bụng dưới,... Đau bụng kinh là tình trạng hay gặp nhất, khiến chị em rất khó chịu. Mức độ đau bụng kinh ở mỗi người là khác nhau. Có những người đau âm ỉ, có người sẽ đau bụng dữ dội, kèm theo các triệu chứng buồn nôn, chân tay lạnh bủn rủn, túa mồ hôi, …

Nguy hiểm hơn nếu các chị em bị mắc các bệnh phụ khoa như viêm cổ tử cung, viêm vùng chậu, u xơ tử cung… Thì các cơn đau bụng kinh sẽ kéo dài hơn và có ảnh hưởng cực lớn đến sức khỏe và việc sinh sản của chị em. Bên cạnh đó, đau bụng kinh có thể xuất phát từ các thói quen xấu trong sinh hoạt như tâm lý bị tổn thương hoặc ăn uống đồ lạnh, chế độ dinh dưỡng không hợp lý.

Những ảnh hưởng

Bình thường thì đau bụng kinh sẽ không gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của chị em phụ nữ. Mức độ ảnh hưởng của đau bụng kinh sẽ tùy thuộc vào nguyên nhân sâu xa bên trong cơ thể mỗi chị em. 

Thông thường những cơn đau bụng kinh chỉ diễn ra vào ngày đầu tiên của kỳ kinh hay kéo dài hết những ngày hành kinh. Nếu cơn đau bụng kinh không quá dữ dội mà chỉ âm ỉ thì chị em vẫn có thể hoạt động bình thường. 

Tuy nhiên có những trường hợp đau bụng quá dữ dội, khiến cơ thể mệt mỏi, không thể hoạt động bình thường, không ăn uống được, phải dừng mọi hoạt động để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.

Khi những cơn đau bụng kinh kéo dài có thể là biểu hiện của các bệnh phụ khoa nguy hiểm như lạc viêm cổ tử cung, u xơ cổ tử cung, viêm dính cổ tử cung… Các bệnh viêm nhiễm phụ khoa cũng có thể gây ra cơn đau bụng khi đến kì kinh và đau khi quan hệ tình dục. Những bệnh này khi không được chữa trị kịp thời sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe sinh sản, nguy hiểm hơn có thể gây tình trạng vô sinh hiếm muộn ở nữ giới.

Nếu có những triệu chứng bất thường thì chị em nên đi tới ngay các cơ sở y tế để khám ngay để đảm bảo sức khỏe. 

Phụ khoa Hằng Thu.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...