3 năm trước

Dầu cá không có tác dụng cải thiện trí thông minh của trẻ

Một nghiên cứu mới đã cho thấy, bổ sung dầu cá trong quá trình mang thai không giúp cải thiện sự phát triển não bộ của trẻ sơ sinh.

Phụ nữ mang thai thường sử dụng dầu cá như chất bổ sung cần thiết trước khi sinh.  

Tuy nhiên, theo một nghiên cứu tiến hành  trong 10 năm của Úc thử nghiệm trên 2500 phụ nữ mang thai cho thấy rằng dầu cá không cải thiện trí thông minh của trẻ sơ sinh.Nhóm nghiên cứu phát hiện dầu cá kéo dài thời gian mang thai, nhưng điều này cần phải nghiên cứu thêm. 

"Nếu phụ nữ mang thai có chế độ ăn uống lành mành và cân bằng thì bổ sung dầu cá cũng không cải thiện trí thông minh của trẻ sơ sinh" - đồng tác giả của nghiên cứu này, Dr.Jacqueline Gould.

Nghiên cứu của viện South Australian Health and MedicalResearch Institute đã theo dõi phụ nữ từ khi mang thai đến khi đứa trẻ lên 7 tuổi. Những người tham gia được bổ sung dầu cá hằng ngày hoặc giả dược. Kết quả cho thấy bổ sung 800mg docosahexaenoic acid (DHA) và omega 3 không có bất kì ảnh hưởng nào đến sự thông minh của trẻ. Dr. Gould cho biết các nhà sản xuất thực phẩm chức năng quảng cáo dầu cá như một cách để thúc đẩy sự phát triển ở trẻ sơ sinh. 

Bà nói rằng nghiên cứu được đăng tải trên Tạp chí Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ cho thấy dầu cá có thể liên quan đến việc mang thai lâu hơn. Tiến sĩ Gould nói: "Điều này có nghĩa là tỉ lệ trẻ em bị sinh non sẽ giảm."

"Chúng tôi hiện đang cố gắng để xác nhận điều đó trong một nghiên cứu lớn hơn."

Nguồn: BBC

Chủ đề chính: #dầu_cá

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn