Viết Tâm 3 năm trước

Dấu chân trên đường ray xe lửa

Trên những quãng hành trình, có quãng thuận lợi, may mắn nhưng cũng có quãng lắm chông gai và hiểm nguy như đường ray xe lửa.

Đoàn người trên đường ray

Cuộc sống luôn chào đón ta bằng tất cả sự công bằng và quy luật của nó. Thử thách, hiểm nguy chưa bao giờ vắng mặt trên bước đường của một ai. Muốn thành công bao nhiêu ta phải vượt nhiều chặng ray bấy nhiêu. Để biết sợ hãi là gì, đau khổ ra sao, thất bại thế nào, tuyệt vọng màu gì và hạnh phúc ở dâu???

Rất nhiều thứ đặt trên tuyến đường của chúng ta, chúng bất ngờ và không có lời hẹn. Trải qua đi bạn sẽ có trong tay tất cả. Khi biết chúng đến từ đâu và tác động đến mức nào đến số phận của mình, chúng ta sẽ kiểm soát được tầm nhìn và hành động khôn ngoan. 

Đừng nóng vội cũng đừng chậm chạp quá các bạn ạ. Hãy điều hòa và tập tín kiên định, nhưng đôi khi cũng nên phá vỡ những nguyên tắc để tạo cho mình phong cách riêng. Tuổi trẻ không bao giờ sải bước đều trên hoa hồng. Rồi các bạn cũng bị bỏng vì cát nóng khi dép các bạn đứt quai, các bạn phải lội bùn bởi các bạn mới mua đôi giày "xịn". 

Và tương lai, con đường đến đích, đến với mục tiêu của chúng ta không nhiều may mắn, không phải phút giây nào cũng ngồi đợi cơ hội tốt đẹp tự đến. Nên hãy mạnh mẽ bước đi dù chúng ta đang đi trên phần đường xe lửa hạn hẹp, hiểm nguy. Hãy chạy cùng những người có chí hướng, học hỏi cách họ lắng nghe tiếng còi tàu và hướng chạy của họ. 

Hãy can đảm đưa ra quyết định cho cuộc đời mình, đối diện với gian nguy hay cách bạn tự cổ động mình, nuôi dưỡng niềm tin, tự lôi mình dậy từ vực sâu,... bạn hãy làm tất cả vì lý tưởng và ước mơ của bạn. Tại sao không dám khi ta có thể phá vỡ đường ray toàn sắt và thép kia? Nếu dùng búa mà đập, mà quật chỉ tốn công và làm inh ỏi tai mình, bạn hãy thể hiện bạn có thể tìm hàng vạn con đường khác cho chính mình và tuyến ray ấy chỉ là một phần nhỏ bé vô tri trong đời bạn.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...