Đau đầu khi động vật là những tội phạm nguy hiểm

Bồ câu gián điệp, mèo vận chuyển ma túy....là những sự kiện nghe rất khó tin nhưng lại hoàn toàn có thật. Cơ quan chức năng đã rất đau đầu khi đối tượng truy bắt và xử phạt là những loài động vật này. Cùng Ohay TV khám phá:

Chim bồ câu gián điệp

Năm 2008, một con chim bồ câu đã bị bắt bởi lực lượng an ninh Iran gần một nhà máy sản xuất nước hoa hồng ở thành phố Kashan, tỉnh Isfahan. Người ta nói rằng một số vòng kim loại và dây "tàng hình" đã được gắn vào con chim, cho thấy nó có thể bằng cách nào đó truyền đạt những gì nó đã thấy với các thiết bị theo dõi khác.

Cuộc chiến tranh giữa chim Emu và quân đội Úc

Cuộc chiến Emu là một hoạt động quân sự kéo dài một tuần của quân đội Australia vào tháng 11-1932, với mục đích giải quyết lo lắng của người dân về việc loài chim emu chạy loạn tại khu vực quận Campion, phía Tây, Australia. Trước một mùa hè dài và nóng, những chú chim emu thiếu nước và thức ăn, khiến chúng trở nên hung dữ. “Cuộc chiến” được tiến hành dưới sự chỉ huy của thiếu tá Meredith thuộc Pháo binh Hoàng gia Australia, với sự tham gia của một lực lượng binh lính được trang bị hai khẩu súng máy Lewis và 10.000 viên đạn.Tuy nhiên, việc bắn vào một nhóm chim với tốc độ chạy 50 km/giờ không đem lại hiệu quả như mong đợi. Những chú đà điểu vẫn “chạy tốt” sau khi hàng loạt ổ đạn chĩa về phía mình. Sau khoảng một tuần, chỉ có chưa đến 20.000 chú đà điểu thực sự bị giết, buộc Bộ Quốc phòng Australia phải ra lệnh rút quân, nhường phần thắng cho các chú đà điểu emu.

Mèo vận chuyển ma túy

Trong năm 2013, những cai ngục ở một nhà tù của quốc gia Moldova ở phía Đông Âu nghi ngờ một con mèo thường xuyên xuất hiện quanh đây,nó chui qua những bức tường thành cao và kiên cố nhờ một lỗ nhỏ của hàng rào.Chính vì sự khả nghi này nên họ đã quyết định bắt nó, sau một hồi bao vây các nhân viên phát hiện ra trên thân của con mèo này có mang một số túi nhỏ chứa cần sa. Ngay lập tức con mèo này bị 'bắt giam' để ngăn chặn việc tội phạm sử dụng chúng để vận chuyển ma túy vào nhà tù. Những người bảo vệ động vật cho rằng, con mèo này đã được huấn luyện để có thể buôn lậu ma túy.

Dê phá hỏng xe cảnh sát

Năm 2013, cảnh sát Ấn Độ đã phải bắt giữ một số con dê vì xe tuần tra của họ liên tục bị hư hỏng. Chiếc xe mới mua được 2 ngày đã bị thiệ thại nặng nề sau khi nó được đỗ ở một đồn cảnh sát nằm gần khu vực của những người nông dân chăn thả dê. Theo báo cáo thì 12 con dê đã trèo lên xe, khiến cần gạt nước hỏng, xe bị trầy xước sơn, cửa kính bị vỡ, một phần xe bị méo. Tuy nhiên khi cảnh sát xuất hiện để điều tra thì họ chỉ thấy 3 con dê vi phạm và 3 chú dê này đã bị nhốt lại và được thông báo tìm chủ sở hữu của chúng. Có lẽ vì trách nhiệm bồi thường lớn nên chủ nhân đã không nhận nó và họ đã trao dê này cho một nhóm phúc lợi động vật.