Tú Xuyên 1 năm trước

Dấu hiệu buộc bạn phải cắt giảm cà phê ngay

Đó không phải là trí tưởng tượng của bạn: Cà phê gây nghiện. Caffeine là một chất có thể dẫn đến nghiện, nhưng không giống như một số chất gây nghiện khác, caffeine không phải là điều tồi tệ đối với bạn - trừ khi bạn uống quá nhiều.

Bạn không thể ngủ vào ban đêm

Mất ngủ có thể được gây ra bởi một số điều, một số trong số đó nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn. Nhưng quá tải cà phê có thể khiến bạn thức dậy vào ban đêm - ngay cả khi bạn chỉ uống nó vào buổi sáng. Sự dung nạp caffeine của mọi người là khác nhau. Nhưng một lượng lớn caffeine có liên quan đến việc giảm thời gian và chất lượng giấc ngủ, mặt khác, lượng caffeine vừa phải dường như không có tác dụng xấu gì đến giấc ngủ. Các nghiên cứu cho thấy , thông thường những người ngủ ngon, tốt, không bị ảnh hưởng bởi một tách cà phê.

Bạn hay lo lắng

Cà phê kích hoạt sự giải phóng adrenaline, có chức năng như cuộc chiến của bạn. Điều này có thể khiến bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn - nhưng nó cũng có thể khiến bạn lo lắng. Trên thực tế, rối loạn lo âu do caffeine được liệt kê trong DSM-5, công cụ chẩn đoán hàng đầu cho các nhà tâm lý học, cùng với các chẩn đoán liên quan đến chất khác. Nếu bạn bắt đầu cảm thấy lo lắng trong khi bạn không có trước đây, hoặc các triệu chứng lo âu bình thường của bạn bắt đầu trở nên tồi tệ hơn, bạn có thể muốn cắt giảm bằng một hoặc hai cốc. (Và bạn cũng có thể muốn xem xét các thói quen khác của mình, vì chúng có thể có ảnh hưởng).

Bạn liên tục bị mất nước

Cà phê không phải là một thay thế đủ cho nước, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn đang uống đủ số lượng nước cần thiết mỗi ngày . 

Thường xuyên bị đau bụng

Trong một thời gian dài, mọi người tin rằng cà phê gây ra loét dạ dày. Điều đó không thực sự đúng - ít nhất, khoa học đã không cho thấy mối tương quan giữa hai điều này. Tuy nhiên, cà phê có liên quan đến chứng rối loạn tiêu hóa, đặc biệt là về trào ngược axit . Nếu dạ dày của bạn đau sau khi bạn uống tách cà phê buổi sáng, đó có thể là dấu hiệu bạn nên cắt giảm.

Răng của bạn đang chuyển sang màu vàng

Là nụ cười của bạn bắt đầu đổi màu? Nếu bạn không hài lòng với hiệu ứng này, việc giảm tiêu thụ cà phê của bạn có thể giúp ích. Cà phê chứa các chất gọi là tannin bám vào răng của bạn và có thể để lại màu vàng. Có nhiều cách để chống lại điều này trong khi vẫn khắc phục được: ví dụ như tẩy trắng răng, đánh răng bằng baking soda và sử dụng kem đánh răng đặc biệt. Nhưng chuyển sang một trong những lựa chọn thay thế cà phê này để cung cấp năng lượng cho bạn vào buổi sáng có thể là một mẹo nhỏ .

Theo: Thedailymeal

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn