Kiến Thức Y Khoa 6 tháng trước

Dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở trẻ

Bao quy đầu hẹp tại trẻ xuất hiện tương đối thường thấy cũng như thường sẽ không còn nữa khi trưởng thành. Tuy nhiên ở 1 tỷ lệ lại xảy ra những dấu hiệu sưng, đỏ, viêm nhiễm rất lớn. Sớm nhận thấy một số triệu chứng bệnh hẹp bao quy đầu ở trẻ sơ sinh sẽ giúp cho một số bậc phụ huynh thì có phương án khắc phục kịp thời hơn.

1. Bao quy đầu hẹp có nguy hiểm không?

Nếu mà chưa có một số can thiệp sớm, bao quy đầu bị hẹp tại trẻ em có nguy cơ để lại những biến chứng đáng tiếc lên sức khỏe của trẻ như:

1.1 viêm đầu "cậu bé"

Khi bị bao quy đầu hẹp, một số tế bào chết tróc ra dưới lớp da đầu "cậu nhỏ" cùng với một số chất cặn bã bẩn trong quá trình đi tiểu không thoát ra phía ngoài được sẽ tạo môi trường lý tưởng cho vi rút tiến triển và dẫn đến viêm nhiễm, sưng đỏ cũng như mọng nước tại đầu "cậu nhỏ".

2.2 nhiễm trùng niệu đạo

Nếu mà bao quy đầu hẹp không được vệ sinh sạch thì sẽ tạo điều kiện cho virus sinh sôi cũng như phát triển. Các vi rút này gây ra viêm nhiễm trên quy đầu dương vật và vô cùng không khó xâm lấn sang lỗ tiểu.

Trong tình huống trầm trọng hơn, vi rút có thể đi lại ngược dòng dẫn tới viêm bàng quang, viêm thận.

1.3 Nghẹt đầu "cậu bé"

Tình trạng này xảy ra lúc da đầu "cậu nhỏ" có nguy cơ kéo tụt ra sau được nhưng mà không kéo phủ trở lại được. Lúc "cậu bé" cương cứng, da đầu "cậu nhỏ" vẫn phủ căng tầm quanh "cậu nhỏ", gây ra nghẹt đầu dương vật, làm cho máu không lưu thông tạo ra phù nề đầu dương vật, trường hợp trầm trọng hơn có thể dẫn tới hoại tử quy quy đầu.

2. Biểu hiện bao quy đầu bị hẹp

Bao quy đầu bị hẹp thường hay không gây cảm giác đau. Nhưng mà, bao quy đầu mắc thắt quá chặt có khả năng dẫn đến cản trở khi đi giải. Bên cạnh đó, hẹp bao quy đầu có khả năng làm cho bạn không dễ dàng làm sạch sạch phần phía dưới da bao quy đầu nên không khó xảy ra viêm nhiễm da. Triệu chứng bao quy đầu hẹp ở trẻ sơ sinh:trẻ nhỏ mắc hẹp bao quy đầu có khả năng có một số biểu hiện của tiểu khó như tiểu phải rặn, đỏ mặt khi tiểu, bao da quy đầu sưng phồng.Bố mẹ có thể nhận biết ra hiện tượng bệnh hẹp bao quy đầu khi xuất hiện da bao quy đầu của bé có biểu hiện nhiễm trùng (sưng, nóng, đỏ, đau), tiết dịch mủ hay chảy dịch thất thường.

Cắt bao quy đầu hết khoảng bao nhiêu tiền

3. Tác nhân dẫn tới bệnh hẹp bao quy đầu'

Thông thường, bao da quy đầu của "cậu nhỏ" tại trẻ từ 3 tới 4 tuổi có khả năng tuột xuống. Song, trong 1 tỷ lệ trẻ chưa thể làm được Việc này và dẫn tới bao quy đầu bị hẹp do:Đầu da quy đầu quá nhỏ nên quy đầu dương vật chưa thể chui qua được.

Dây hãm quá ngắn làm cho bao da quy đầu chưa thể rút lại triệt để (tình trạng này gọi là dây hãm breve).do tai biến của một số nhiễm trùng tại dương vật gây nên sẹo xơ hóa tại quy đầu "cậu bé".dựa theo căn nguyên, bao quy đầu hẹp tại trẻ được chia thành 2 dạng: sinh sản cùng với chứng bệnh

3.1 bao quy đầu bị hẹp sinh lý

bao quy đầu hẹp sinh lý chiếm hầu hết một số trường hợp, là hiện tượng thông thường tại trẻ sơ sinh phái mạnh. Vừa mới hình thành, trẻ không có khả năng bảo vệ bộ phận sinh sản, lúc đó, da bao quy đầu đảm trách trọng trách này với biện pháp che phủ cũng như dính chặt truy cập quy đầu. Nhưng mà, hiện tượng hẹp nhất thời này sẽ tan biến lúc trẻ trưởng thành, trong tầm vài năm đầu, da đầu "cậu nhỏ" sẽ tụt xuống được và để hở quy đầu "cậu bé".

3.2 bao quy đầu bị hẹp chứng bệnhbao quy đầu hẹp

Căn bệnh ít gặp hơn là tình trạng hẹp thực quá trình vì sẹo xơ dẫn tới dính bao da quy đầu. Hiện tượng sẹo xơ có nguy cơ do bẩm sinh hoặc bởi vì nhiễm trùng dẫn đến.

4. Đối tượng nguy cơ không khó bị bao quy đầu hẹp là  ai?

Những yếu tố khả năng dẫn đến hiện tượng bao quy đầu bị hẹp bao gồm:Không cắt da quy đầumắc bệnh đái tháo đườngTrẻ sơ sinh thường xuyên mắc hăm tãlàm sạch cá nhân kémNhỏ tuổi (hẹp da bao quy đầu sinh lý)

Địa chỉ cắt bao quy đầu ở đâu tốt nhất tại Hà Nội

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...