Hoàng Trang
5 năm trước

Đau lòng số phận của những trẻ em mồ côi trong dịch bệnh Ebola

Rất nhiều trẻ em có cha mẹ đã bị chết bởi dịch bệnh Ebola ở Sierra Leone đang nguy cơ chết đói, tự tử và có em bị buộc phải thực hiện hoạt động quan hệ tình dụ

Rất nhiều trẻ em có cha mẹ đã bị chết bởi dịch bệnh Ebola ở Sierra Leone đang nguy cơ chết đói, tự tử và có em bị buộc phải thực hiện hoạt động quan hệ tình dục thương mại để trả tiền ăn

Các tổ chức từ thiện  đã nhận được báo cáo đau buồn của trẻ em chết do thiếu thức ăn trong các vùng nông thôn trên cả nước, ước tính có tới 12.000 trẻ mồ côi, nhiều trẻ hiện đang tự phải chăm sóc mình.

Mô tả hình ảnh

Fatamata, 3 tuổi và Jane 8 tuổi đã  mất hai anh chị em ruột do bị chết đói và hiện đang được chăm sóc bởi người chú của chúng

Mô tả hình ảnh

Fatamata và Jane chụp ảnh chung với chú của họ, Mohammed Lamin, người phải vật lộn để nuôi anh chị em ruột của mình

Các tổ chức từ thiện đã phát hiện ra rằng nhiều trẻ em bị bạn bè của họ kỳ thị vì bệnh Ebola đã cố gắng tự tử. Bên cạnh đó nhiều cô gái đang bị buộc vào con đường tình dục thương mại để kiếm được tiền nuôi sống bản thân
Trưởng nhóm nghiên cứu John Pryor nói: 'Nhiều cộng đồng nông thôn đã bị cách ly do Ebola  và học thực sự đau khổ. Kết quả là họ không có gì để trồng trước mùa mưa, theo truyền thống được gọi là mùa đói.
Nếu không có một vụ thu hoạch, thì họ có nguy cơ chết đói rất cao. Đây là trường hợp cho Ibrahim, 13 tuổi, và Aminata, 10 tuổi , trong Kigbal ở quận Cảng Loko . Họ bị mất cả cha lẫn mẹ do virus Ebola và được cách ly cho thời kỳ 21 ngày.

Mô tả hình ảnhNếu không có một vụ thu hoạch, họ sẽ chết đói. Đây là tất cả mà Fatamata và gia đình của Jane  có để ăn

Mô tả hình ảnh

Ngôi nhà ở Kigbal nơi Ibrahim 13 tuổi, và Aminata 10 tuổi, đã bị kiểm dịch cho hai giai đoạn trở về trước

Mô tả hình ảnh

Fatamata và Jane bị nguy cơ suy dinh dưỡng, chỉ ăn một bữa mỗi ngày và bữa ăn đó được chu cấp bởi những người đang chặt gỗ của người chú của họ

Mô tả hình ảnh

Kigbal, ngôi làng nơi Ibrahim 13 tuổi, và Aminata 10 tuổi, sống tại Sierra Leone trước khi họ chết vì đói

Mô tả hình ảnh

Jane, chụp chung với chị gái Fatamata, và em cho biết em rất lo sợ vì chỉ sống với một lượng nhỏ cái để ăn

Mô tả hình ảnh

Nhiều cộng đồng nông thôn đã bị cách ly do Ebola  ở Sierra Leone

Jane nói: "Tôi biết anh trai và em gái tôi chết vì đói và nó làm cho tôi sợ hãi, tôi cần thức ăn và quần áo nhưng chú của tôi có rất ít.Chúng tôi tồn tại trên một số lượng nhỏ gạo nhưng nó là không đủ. "
Trong một tuyên bố chung, giám đốc điều hành đường Child Tom Dannatt và Kelfa Kargbo, cho biết: "Đây là một tình huống vô cùng đáng lo ngại. Nó tuy muộn nhưng nó chưa phải là quá muộn.
"Chúng tôi kêu gọi các tổ chức lớn trên mặt đất ở Sierra Leone phải hành động ngay.Và chúng tôi xin hỗ trợ của nhà tài trợ Phố Child - lớn hoặc nhỏ.

"Chúng tôi có một mạng lưới phân phối nông thôn lớn có khả năng làm cho một sự khác biệt lớn - bây giờ. Nếu chúng ta có thể đặt hạt giống trong tay của người nông dân họ vẫn có thể trồng nó vào mặt đất trong thời gian để có một vụ thu hoạch để mong được vào tháng Mười.Những gia đình này sau đó có thể có cái ăn và thậm chí có thể chi phí học cho con cái của họ.
Chúng tôi đặc biệt quyết tâm để xem hết các gia đình trẻ mồ côi mà cần hỗ trợ hạt giống; đó là ít nhất chúng ta có thể làm"

Trong tuần qua ở Guinea và Sierra Leone, đã có 35 trường hợp mắc bệnh Ebola mới, bốn lần so với tuần trước đó, theo Tổ chức Y tế Thế giới.
35 trường hợp trong tuần tính đến ngày 17 tháng 5 đã ở sáu huyện của Guinea và Sierra Leone, với hầu hết ở Guinea. 

Mô tả hình ảnh

Ibrahim, 13 tuổi, và Aminata 10 tuổi, bị bỏ đói đến chết trong Kigbal (ảnh) ở quận Cảng Loko nông thôn, Sierra Leone

Mô tả hình ảnh

Trong tuần qua ở Guinea và Sierra Leone, đã có 35 trường hợp Ebola báo cáo mới, gấp bốn lần so với tuần trước

                                                                                                                                     Nguồn: dailymail.co.uk

Chủ đề chính: #dịch_bệnh

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn