Vân Hà 2 năm trước

Đầu tháng nên bỏ gì vào ví cho may mắn

Dựa trên thuyết ngũ hành và quy luật tương sinh, đầu năm đầu tháng chúng ta nên bỏ gì vào ví để đem lại may mắn và tài vận.

Đầu tháng nên bỏ gì vào ví

Phương Đông huyền bí luôn tồn tại những quan niệm về một thế giới vô hình mà không ai trong chúng ta có thể dùng khoa học để chứng minh hay giải thích. Một trong số đó chính là thuyết ngũ hành với 5 mệnh Kim, Thủy, Thổ, Hỏa, Mộc tượng trưng cho trời và đất.Theo thời gian, cuộc sống ngày càng phát triển, cùng với đó con người cũng dần quan tâm nhiều hơn tới đời sống tâm linh và những thuyết số cổ đại.    

Mỗi chúng ta khi sinh ra đều mang trong mình 1 số mệnh. Số mệnh ấy không thể dung hòa hoàn toàn với 4 mệnh còn lại mà phải tuân thủ sự sinh hoá của vạn vật qua hai nguyên lý cơ bản (生 - Sinh) còn gọi là Tương sinh và (克 - Khắc) hay Tương khắc. Dựa trên những quy ước như vậy, nên hiện nay mọi người đang truyền tai nhau nhiều phương cách để tránh vận xui đồng thời đem lại may mắn dựa trên sự tương sinh tương khắc của bản mệnh. Và bỏ gì vào ví ngày đầu tháng cũng là một cách được rất nhiều chị em phụ nữ tin làm. 

 Cụ thể, đối với mệnh Kim thì nên bỏ một chút đất vào ví. Theo ngũ hành, người mệnh Kim tượng trưng cho kim khí, kim loại trong đất trời, được nuôi dưỡng bởi khoáng vật đất đá. Chính vì vậy bỏ đất vào ví sẽ dưỡng mệnh rất tốt. 

 Trong ngũ hành,mệnh thủy tương sinh với Kim, vì Thủy sinh bởi Kim. Thế nên đối với mệnh Kim chúng ta nên bỏ bạc hoặc vàng vào ví sẽ gặp thuận lợi may mắn.

 Tương tự như vậy,đối với người mệnh Thổ nên đem theo bật lửa hoặc bao diêm để gặp được may mắn trong tiền tài và tình duyên, vì trong ngũ hành thì “Hỏa sinh Thổ”. 

 Theo tương sinhthì “Mộc sinh Hỏa”, nôm na hiểu rằng khi đốt gỗ sẽ tạo ra lửa. Chính vì vậy với những ai mệnh Hỏa thì nên tìm một vật phẩm thuộc bộ Mộc. Thế nên lựa chọn mảnh gỗ nhỏ bỏ vào trong ví sẽ có lợi cho nhưng ai thuộc mệnh này.

 Cuối cùng, mệnh Mộc tượng trương cho cây lá. Hành Mộc sinh Hỏa (gỗ cháy sinh ra lửa) và được Thủy tương sinh (nước cho cây cốt tốt tươi). Bởi vậy đối với những người thuộc mệnh mộc nên để trong ví một chút nước hoặc muối trắng để đem đến may mắn và tài vận. 

 *  Bài viết mang tính tham khảo

Ngũ hành tương sinh

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...