vanminhks08 Nhà đất Văn Minh là doanh nghiệp có uy tín lâu năm trong xây dựng, phân phối các dự án bất động sản, nhà phố tại Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh. Nhà đất Văn Minh cam kết đem đến cơ hội đầu tư sinh lời hấp dẫn cho khách hàng thông qua các sản phẩm đầu tư uy tín. Quý khách hàng sẽ thực sự hài lòng về sản phẩm không những mang giá trị thẩm mỹ mà còn đảm bảo chất lượng kỹ thuật với giá cả hợp lý nhất.
Sales - Marketing

Đầu tư nhà đất Thủ Đức đón đầu khu đô thị sáng tạo

Đăng 1 năm trước
Đầu tư nhà đất Thủ Đức đón đầu khu đô thị sáng tạo

Được xác định là khu vực tiên phong cung cấp nguồn lực con người song với thực tế quỹ đất cạn kiệt, nhà Thủ Đức và đất Thủ Đức đang được người mua kiếm tìm những “khoảng trống” còn lại trên địa bàn Quận này.

Sau 5 năm thăng hoa, khu Đông vẫn tiếp tục tạo cách biệt trên thị trường BĐS khi mới đây, thông tin quy hoạch khu đô thị sáng tạo thành phố Thủ Đức sẽ nhanh chóng được triển khai.

Được xác định là khu vực tiên phong cung cấp nguồn lực con người song với thực tế quỹ đất cạn kiệt, nhà Thủ Đức và đất Thủ Đức đang được người mua kiếm tìm những “khoảng trống” còn lại trên địa bàn Quận này.

Khu Đông tiếp tục là điểm nóng BĐS Thủ Đức

Dân số tăng gấp đôi

Theo thống kê của UBND TP.HCM, khu Đông có diện tích khoảng 220.000 ha và hiện có khoảng 1 triệu cư dân đang định cư. Tuy nhiên khi phát triển đô thị sáng tạo, khu vực này sẽ thu hút một lượng lớn cư dân là nhà khoa học, cư dân tri thức đến sinh sống và làm việc. Lượng cư dân trong tương lai ước khoảng 2 triệu người (tăng gấp đôi so với hiện tại). Đồng thời, khu Đông sẽ “đổi màu” trở thành nơi tập trung cao ốc, văn phòng cho nhiều công ty làm việc, khởi nghiệp.

Theo các chuyên gia, việc tăng gần gấp đôi dân số tại khu Đông sẽ tạo ra nhiều hệ quả. Đầu tiên là sức ép về nhu cầu nhà ở, mặt bằng thương mại, văn phòng cho thuê. Nguồn cung tăng cao trong khi nguồn cầu giới hạn sẽ khiến thị trường BĐS nhà ở, cho thuê khu vực này cực kỳ sôi động.

Đồng thời đẩy giá đất, giá nhà, giá thuê phòng tăng cao đột biến. Cao ốc, văn phòng, dân số tăng trưởng kích thích loại hình dịch vụ đi kèm phát triển rầm rộ, tạo ra hình thái đô thị đồng bộ, văn minh. Song song với đó, hệ thống tiện ích công cộng cũng sẽ được quy hoạch, xây dựng để đáp ứng lộ trình phát triển của khu đô thị dự kiến 2 triệu dân này.

Tăng dân số làm nhu cầu nhà ở tăng vọt | Theo Nhà đất Thủ Đức

Một mấu chốt vô cùng quan trọng để hoàn thành công cuộc xây dựng đô thị sáng tạo phải kể đến hạ tầng giao thông. Trong đó, với vai trò cung cấp nguồn lực con người, Thủ Đức là khu vực hàng đầu được ưu tiên đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng. Theo đó, một số công trình giao thông trọng điểm tại Thủ Đức còn dang dở sắp tới sẽ được đẩy mạnh tiến độ thi công.

Điển hình là công trình khép kín tuyến đường Vành Đai 2 (dự kiến hoàn thành trước năm 2020), mở rộng tuyến đường Tô Ngọc vân lên 30 mét (dự kiến hoàn thành năm 2020), tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên (đang gấp rút hoàn thiện)…Bên cạnh đó, cầu Bình Quới – Thanh Đa 1 và 2 (kết nối Thủ Đức với khu đô thị Thanh Đa) hiện đã có chủ trương xây dựng.

Nhà đầu tư tìm kiếm quỹ đất Thủ Đức

Khác với những quận khác của khu Đông, Thủ Đức có đã có sự phát triển từ khá lâu, đạt đến sự ổn định tương tự như các quận trung tâm và mật độ dân cư trong khu vực khá cao. Do đó, quỹ đất trống để phát triển các dự án mới là một vấn đề không dễ dàng.

Hiện nay, đất Thủ Đức có mức giá khá cao so với mặt bằng chung của khu Đông (ngoại trừ khu Thủ Thiêm). Dù không “nóng hổi” như Q, 2, Q.9 song biên độ tăng giá của Thủ Đức không hề kém cạnh, thậm chí còn vượt trội bởi tính chất ổn định. Trung bình mỗi năm tăng từ 25 – 50% tùy khu vực.

Các dự án sơ cấp tại Thủ Đức đang được người mua săn đón.

Ngay khi thông tin quy hoạch đô thị sáng tạo được công bố, trong đó xác định Thủ Đức là trung tâm cung cấp nguồn lực con người, BĐS Thủ Đức âm thầm dậy sóng ở tất cả mọi phân khúc.

Anh Quang Tùng (34 tuổi, ngụ Bình Dương) chia sẻ, đô thị sáng tạo sẽ tạo sức bật rất lớn cho Thủ Đức và chắc chắn giá nhà đất tại đây sẽ tăng rất nhiều trong thời gian sắp tới. Tuy nhiên để tìm được một dự án bán giá gốc từ chủ đầu tư đưa ra tại khu vực này là điều không dễ. Bởi những năm gần đây, khu vực này hầu như không còn quỹ đất trống, rất ít dự án được tung ra. “Chúng tôi chỉ cần biết thông tin của một vài dự án nhà phố liền kề có mức thanh toán hợp lý, giá phù hợp với thị trường thì sẽ nhanh chóng xuống tiền để đón đầu cơ hội”, Anh Tùng nhấn mạnh.

Tương tự như trường hợp của Anh Tùng, nhiều nhà đầu tư đang hướng về Thủ Đức, nóng lòng chờ đợi các dự án sắp ra mắt tại khu vực này. Tuy nhiên tính đến thời điểm hiện tại, thị trường không có nhiều dự án nhà phố liền kề chất lượng đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Trong số các dự án đó phải kể đến dự án Nhà Phố Liền Kề Văn Minh D12 hay còn gọi là dự án nhà phố D12 Hưng Phú. Tuy nhiên, nguồn cung của dự án này chỉ có khoảng 28 căn nhà liền kề tại đường 12, quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Chánh và dự kiến sẽ có tốc độ tiêu thụ rất nhanh. Dự án sẽ được mở bán vào ngày 25.8, khách hàng cá nhân và nhà đầu tư có thể tới tham dự lễ mở bán tại Công ty Phát Triển Nhà Văn Minh.

Các dự án nhà Thủ Đức - nhà phố đáng hot hơn bao giờ hết

“Nếu sở hữu một khu đất hoặc một căn nhà ở Thủ Đức, sau này chúng tôi không chỉ thu lời từ việc gia tăng giá trị BĐS mà còn có thể đầu tư, cho thuê. Trong vài năm tới, giá cho thuê tại Thủ Đức sẽ không thua kém khu vực trung tâm như Quận 1, Quận 3, Quận Bình Thạnh…” Chị Thanh Hiền, một nhà đầu tư nhà cho thuê hào hứng.

Chủ đề chính: #nhà_thủ_đức

Bình luận về bài viết này
0 bình luận

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn