Form Your Soul
3 năm trước

Đây chính là lý do tại sao bạn chẳng bao giờ có được thứ bạn muốn

Jack Canfield đã từng nói rằng, “Mọi thứ bạn muốn nằm ở phía bên kia của nỗi sợ hãi”. Và ông ấy nói đúng. Tuy nhiên, trong bài viết này, tôi sẽ nói với bạn điều này sâu hơn một chút.

Đau khổ, bực dọc, choáng váng, chán nản, hội chứng kẻ mạo danh (imposter syndrome), ngượng ngịu, sợ hãi, mắc sai lầm, thất bại, ngu dốt, trông ngớ ngẩn; sự lẩn tránh của bạn đối với những cảm xúc này sẽ ngăn cách bạn với cuộc sống bạn muốn - một cuộc sống mà vượt xa trí tưởng tượng “hoang dã” nhất của bạn.

Đấy là những cảm xúc gắn kết bạn với thành công. Và chúng cũng là những cảm xúc mà bạn tránh né một cách gay gắt, tìm mọi cách lẩn tránh không thương tiếc. 

Hiển nhiên là bạn tránh được, có quyền tránh và có quyền đối mặt. 

Sự giàu có, sức khỏe dồi dào, những mối quan hệ tuyệt vời và sự trưởng thành về mặt tinh thần, tất cả đều có sẵn cho bạn. Tuy nhiên, bạn sẽ phải trả giá để có được những thứ này.

Rào cản duy nhất trên chuyến hành trình của bạn đó là cách bạn cảm thấy về điều bạn cần làm để có được những thứ bạn muốn.

Đa phần mọi người đều không sẵn sàng để đón nhận những cảm xúc tiêu cực trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, nếu sẵn sàng coi nhẹ việc bạn cảm thấy dù chỉ trong một khoảnh khắc, bạn sẽ dễ dàng để đón nhận một loạt các cơ hội mà không có sẵn cho 99% dân số. 

Khi bạn ôm lấy nỗi sợ và hành động bất chấp tất cả, bạn sẽ cảm nhận được sự hài lòng trong cuộc sống với những gì mà bạn đang có. Thay vì trở thành “con tin” cho những cảm xúc của bạn, bạn sẽ trải qua chúng một cách sâu sắc hơn.

Điều thú vị là một khi bạn phá vỡ được những điểm chặn cảm xúc đó và chỉ tập trung vào hành động, mọi chuyện sẽ không bao giờ tệ như bạn nghĩ.

Hãy ra quyết định và hành động.

Thành công của một người trong cuộc đời thường có thể được đo lường bằng số lượng những cuộc trò chuyện không thoải mái mà anh ta hoặc cô ta sẵn sàng đón nhận - Tim Ferriss.

Bạn có sẵn sàng bất chấp mọi cảm xúc nhất thời của mình để đạt được những kết quả cụ thể nào đó?

Hãy hành động từng bước nhỏ.

Napoleon Hill từng nói rằng “Khi những khao khát của bạn đủ mạnh thì dường như bạn sẽ sở hữu những nguồn sức mạnh siêu nhiên để giành lấy chúng”. Tương tự, Tim Grover cũng đã nói, “Khi bạn khao khát kết quả cuối cùng thì khó khăn cũng chẳng hề quan trọng”.

Hiểu đơn giản hơn là khi lý do của bạn đủ mạnh thì bạn sẽ sẵn sàng hành động bằng mọi cách. Lý do càng rõ ràng và càng lớn thì việc phải làm như thế nào càng rõ. Do đó, nếu bạn gấp 10 lần lý do lên thì bạn sẽ có những sự thấu hiểu về cách để làm chúng hiệu quả hơn bình thường. Giống như Dan Sullivan đã nói, “khi gấp 10 lần là dụng cụ đo lường của bạn thì ngay lập tức bạn sẽ nhìn thấy cách bạn có thể bỏ qua điều mà người khác đang làm”.

Nếu những giấc mơ của bạn đủ lớn, bạn sẽ phải làm những điều khác hơn so với những gì bạn đang làm. Không phải tất cả “mọi cách” đều được tạo ra giống nhau. Bạn sẽ phải làm những thứ mà bạn không cảm nhận được trong khoảnh khắc hiện tại. Bạn sẽ phải kháng cự những hành động mà bạn cần phải thực hiện. 

Nếu bạn làm điều bạn luôn luôn làm, bạn sẽ nhận được điều bạn luôn nhận được. Thứ đưa bạn tới đây sẽ không đưa bạn tới đó. 

Nếu muốn có những kết quả thật rõ nét, bạn cần những hành động táo bạo.

Khi khao khát thứ gì đó đủ lớn, những cảm xúc nhất thời của bạn sẽ ngăn cản bạn. Tuy nhiên, việc bạn cảm thấy như thế nào ngay bây giờ không quan trọng. Hiển nhiên, nó nằm ngoài vùng an toàn của bạn. Hiển nhiên, nó có lẽ cũng không hề tốt ở thời điểm hiện tại. 

Thành công của một người trong cuộc đời thường có thể được đo lường bằng số lượng những cuộc trò chuyện không thoải mái mà anh ta hoặc cô ta sẵn sàng đón nhận - Tim Ferriss.

Bạn có sẵn sàng bất chấp mọi cảm xúc nhất thời của mình để đạt được những kết quả cụ thể nào đó?

Hãy hành động từng bước nhỏ.

Cuộc sống là sự thực hành.

Mỗi ngày là một sự rèn luyện. Ngay bây giờ, bạn đang thực hành, bạn đang thử nghiệm.Hãy bắt đầu với những thứ nhỏ và bạn sẽ tiến bộ dần dần. 

Đối với tôi, tắm nước lạnh là một sự thực hành tuyệt vời. Sau khi làm nó nhiều năm liền, tôi vẫn thường trải qua khoảnh khắc của sự kháng cự. Nhưng tôi cảm nhận được sự kháng cự đó và làm nó bằng mọi giá. Chỉ trong vài giây, sự kháng cự mà tôi cảm thấy đã được thay thế bởi sự tự tin và cảm giác hài lòng.

Bạn càng thường xuyên đối đầu và đổi hướng khi gặp các điểm chặn cảm xúc thì khả năng bạn thành công càng lớn.

Bạn sẽ cưỡi những cơn sóng cảm xúc tuyệt vời.

Không ai tránh khỏi được việc phải đối đầu với những luồng ý kiến phản đối của người khác về hành động mình đang làm, kể đó đó là xuất phát từ những người mà bạn ái mộ.Nhưng, hãy tin tưởng vào chính bạn. 


Theo Medium

Chủ đề chính: #nỗi_sợ_hãi

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn