Nguyen Ngoc Tram 2 năm trước

Dạy con kiểu Gà công nghiệp

Dạy con hay Nuôi con ? Có sự giống nhau nào giữa việc nuôi gà công nghiêp và nuôi con hiện nay hay không ? Lí do nào cho việc này ?

1. Phụ thuộc

  • Nhân : Ba mẹ chăm lo từng chút một cho con từ khi con còn nhỏ. Đến trường trẻ được ba mẹ dắt tay vào tận lớp. Ở nhà trẻ được ba mẹ đút cho từng miếng cơm, thậm chí khi lên lớp 2 lớp 3 ba mẹ vẫn phải chạy quanh nhà để ép ăn.  
  • Quả : Trẻ bị lệ thuộc vào ba mẹ quá nhiều. Sau này lên đại học hay đã ra trường họ cũng vẫn ăn bám ba mẹ, không biết tự kiếm tiền để trang trải cho cuộc sống của riêng mình.

Bảng số liệu sinh viên thất nghiệp

2. Tù túng

  • Nhân : Ba mẹ kiểm soát tất cả mọi thứ của trẻ.( Yêu thương nuông chiều con quá mức nhưng không có trí tuệ ). Tất cả quyết địnhtừ lớn đến bé của trẻ đều do ba mẹ đặt ra. 
  •  Quả : Trẻ không dám tự mình đưa ra quyết định .Trước mỗi khó khăn hay cơ hội sẽ dễ nản chí hoặc bỏ qua. Do đó trẻ cũng khôngđược trải nghiệm nhiều hay chịu va vấp như những trẻ cùng trang lứa suốt ngàychỉ trốn trong nhà. Sau này lớn lên họ sẽ dễ có tính cách bạc nhược hèn yếu.

Bảng số liệu thể hiện những hoạt động yêu thích của giới trẻ Việt - theo Mumbrella

3. Bầy đàn

  • Nhân: Ở nhà ba mẹ áp đặt trẻ nghe lời , trêntrường thầy cô bắt trẻ phải làm theo khuôn mẫu số đông.
  •  Quả : Trẻ dễ a dua theo số đông ,không có chínhkiến của riêng mình. Khi lớn lên trẻ dễ bị bạn bè lôi kéo vào các tệ nạn xã hội.Trẻchi biết làm theo khuôn mẫu thiếu tính sáng tạo.

Thanh niên kéo nhau đi bar

Câu like đốt người

Xem thêm 

7 nguyên tắc dạy con giống đại bàng ( P1 ) 

7 nguyên tắc dạy con giống đại bàng ( P2 )

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn