H2T
4 năm trước

Đây là cách người Ý tạo nên một con đường đi bộ trên mặt nước

Bạn có thể đi bộ trên một lối đi dài chừng 3km kết nối hai hòn đảo nhỏ trên hồ Iseo, Ý, được bao phủ bởi lớp vải màu vàng sáng mượt như tấm thảm.

Bất kỳ ai mơ ước được đi trên mặt nước thì bây giờ bạn đã có cơ hội để làm như vậy! Vâng, nếu bạn đến hồ Iseo ở miền bắc Italy trong ba tuần tới thì điều đó sẽ thành hiện thực. Một lối đi dài chừng 3km kết nối hai hòn đảo nhỏ trên hồ Iseo, Ý, được bao phủ bởi lớp vải màu vàng sáng mượt như tấm thảm. Dự kiến, khoảng nửa triệu du khách sẽ đi bộ trên đó khi con đường này mở cửa khai trương.

 "Họ sẽ cảm thấy sự chuyển động của nước dưới chân," Christo nói. "Điều đó rất gợi cảm, giống như đang đi trên một chiếc giường nước." Ngoài ra, ông khuyên du khách nên đi chân trần để có trải nghiệm tuyệt vời hơn.

Nghệ sĩ Christo và Jeanne-Claude thiết kế một lối đi nổi kết nối giữa hai hòn đảo nhỏ trên hồ Iseo, thuộc vùng Lombardia, Ý.

Dự án mang tên “cầu tàu nổi” gồm 100.000m2 vải màu vàng và 220.000 khối vật liệu polyethylene.

Nơi này cách phía đông thành phố Milan chừng 100 km. Nghệ sỹ 80 tuổi người Bulgaria Christo Vladimirov Yavachev là người giám sát trực tiếp dự án.

Đặc biệt, màu sắc của cầu nổi này thay đổi suốt cả ngày từ vàng lung linh chuyển sang một màu đỏ khi bị ướt

Mục đích của các họa sĩ luôn luôn là để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật cho công chúng đến trải nghiệm và tận hưởng vẻ đẹp của nó.

Mà không tính phí bất kỳ khoản phí khi xem.

"Giống như tất cả các dự án khác của chúng tôi, 'Cầu tàu nổi' hoàn toàn miễn phí và du khách có thể tham quan 24 giờ một ngày nếu thời tiết cho phép," Christo nói.


"Cầu tàu nổi là một phần mở rộng của đường phố và thuộc về tất cả mọi người"

Vì vậy, nếu bạn đang ở Ý...

Hãy đi bộ trên mặt nước! Để có một trải nghiệm không thể quên.

Theo boredpanda

Chủ đề chính: #đi_bộ_trên_mặt_nước

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn