hoang nguyen thi
4 năm trước

Đây là lí do bạn nên ngủ phía bên trái của bạn

Đây là một cách đơn giản và hữu hiệu để có được một giấc ngủ ngon và tốt cho sức khỏe

Chúng ta đều biết rằng thời gian của giấc ngủ là rất quan trọng cho tinh thần và thể chất con người, nhưng nó chỉ ra rằng vị trí của giấc ngủ có thể là một yếu tố quan trọng trong việc tìm kiếm cho sức khỏe tối ưu.

Cụ thể, một nghiên cứu cho thấy rằng, đối với nhiều người, ngủ ở phía bên trái có thể đưa đến một sức khỏe tốt hơn và giấc ngủ tốt hơn. Các lý thuyết bắt nguồn từ Ayurveda, một phương pháp toàn diện cho sức khỏe và y học có nguồn gốc từ Ấn Độ.

Vì vậy, nguyên nhân cho tất cả những tranh luận về việc ngủ bên trái này là gì? Hóa ra là nó tốt cho tiêu hóa của chúng ta và thậm chí cho lưng của chúng ta do vị trí của các cơ quan trong cơ thể là khác nhau. Dưới đây là sáu lợi ích không ngờ đến để có thể đi vào giấc ngủ khi nằm nghiêng bên trái.

1. Cải thiện hệ thống bạch huyết

Theo y học Ayurvedic, ngủ nghiêng về bên trái cho phép cơ thể bạn lọc bạch huyết và chất thải tốt hơn thông qua cá hạch bạch huyết vì phía bên trái cơ thể bạn là phía bạch huyết chi phối. Nghiên cứu từ các nước phương Tây cũng đã phát hiện ra rằng ngủ phía bên trái có thể giúp cho quá trình thải các chất thải từ não tốt hơn. Ngược lại, ngủ phía bên phải của bạn có thể làm giảm hiệu quả của hệ thống bạch huyết.

2.Cải thiện hệ thống tiêu hóa

Khi nói đến tiêu hóa, ngủ ở phía bên trái có thể thích hợp hơn để bên phải do các vấn đề đơn giản của lực hấp dẫn. Cụ thể, nằm ở phía bên trái cho phép chất thải sau khi tiêu hóa để dễ dàng di chuyển từ ruột già vào kết tràng xuống (có nghĩa là bạn sẽ dễ dàng có nhu cầu đại tiện khi thức dậy). Ngủ trên bên trái cũng cho phép dạ dày và tuyến tụy để treo tự nhiên (dạ dày của chúng tôi nằm ở phía bên trái của cơ thể), và nó cũng có thể giúp cho sự phát triển của các enzym tụy và các quá trình tiêu hóa khác xảy ra mạnh hơn.

3. Tốt cho trái tim của chúng ta

Các bác sĩ từ lâu đã khuyến cáo rằng phụ nữ mang thai ngủ trên bên trái của mình để cải thiện lưu thông đến tim. Thậm chí nếu bạn không có thai (hoặc một người phụ nữ), ngủ ở phía bên trái có thể giúp đỡ để giải phóng một số áp lực ra khỏi tim, như trọng lực có thể tạo thuận lợi cho cả quá trình bạch huyết chảy về và lưu thông máu động mạch chủ đi từ tim. Điều đó nói rằng, cũng cần lưu ý về vấn đề liệu ngủ ở phía bên trái hay phải là tốt nhất cho sức khỏe tim mạch.

4. Tốt cho phụ nữ mang thai

Ngủ ở phía bên trái không chỉ cải thiện sự lưu thông của phụ nữ mang thai. Nó cũng có thể giúp làm giảm áp lực trên lưng, giữ cho tử cung co giãn mà không ảnh hưởng đến gan, và tăng lưu lượng máu đến tử cung, thận, và thai nhi. Vì lý do này, các bác sĩ có xu hướng khuyến cáo rằng phụ nữ mang thai nên dành thời gian trong giấc ngủ của họ nằm bên trái càng nhiều càng tốt.

5. Nó có thể làm giảm chứng ợ nóng

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Clinical Gastroenterology thấy rằng nằm ở phía bên trái có thể giúp giảm triệu chứng trào ngược axit. Một lần nữa điều này là do dạ dày của chúng tôi nằm ở phía bên trái. Ngược lại, nằm ở phía bên phải có thể làm nặng thêm các triệu chứng này. Các hiệu ứng được cải thiện ngay lập tức; nếu bạn đang đấu tranh với chứng ợ nóng sau khi ăn, hãy thử dùng 10 phút nằm xuống và hướng về phía bên trái của bạn.

6. Nó có thể làm giảm đau lưng

Những người bị đau lưng kinh niên có thể thấy được lợi ích rất rõ từ việc chuyển sang ngủ trái bên. Đó là bởi vì ngủ nghiêng một bên có thể làm giảm áp lực lên cột sống, ảm thấy thoải mái hơn, và sau đó bạn sẽ dễ dàng có được một giấc ngủ ngon.

Chủ đề chính: #ngủ_bên_trái

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn