H2T 3 năm trước

Đây là lí do lưng áo sơ mi có một vòng nhỏ

Cái vòng nhỏ xuất hiện trên lưng áo sơ mi nhưng bạn nhất định bạn chưa biết tác dụng thật sự của nó là gì?

Chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với chiếc áo sơ mi may sẵn, trang phục không thể thiếu của cả nam, lẫn nữ. Nhưng có một điểm "kỳ lạ" nằm ở lưng áo đó là một vòng nhỏ ngay sống lưng, dưới chân đô áo chắc rằng bạn không biết tác dụng của nó là gì?

Cái vòng nhỏ sau lưng áo sơ mi có từ rất lâu ở nước Mỹ, người đầu tiên sử dụng áo sơ mi có vòng nhỏ sau lưng áo là các thủy thủ ở Bờ Đông nước Mỹ.  

Trong những năm đầu của thập kỷ 60, hãng quần áo danh tiếng Gant bắt đầu làm cho áo sơ mi với một vòng nhỏ phía sau lưng, ngay lập tức trở nên phổ biến trong giới sinh viên ở các trường đại học của Ivy League. Tiếp sau đó, các hãng quần áo danh tiếng khác là Sero, Eagle và Troy… đều áp dụng chi tiết này lên các mẫu áo sơ mi của mình. 

Và cái vòng nhỏ sau lưng áo sơ mi chỉ đơn giản là để móc những chiếc áo sơ mi móc sẵn có trên tường để tránh nhăn nhúm và làm hỏng dáng áo.

Ngày nay, chỉ có rất ít áo sơ mi còn giữ lại cái vòng nhỏ sau lưng áo do ít ai sử dụng đến nó vì những chiếc móc áo tiện dụng trong nhà đã thay thế chi tiết "kỳ lạ" trên áo sơ mi.

Theo Wittfeed

Có thể bạn thích những bài viết này:

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...