H2T
5 năm trước

Đây là lí do nút nguồn các thiết bị điện tử lại có biểu tượng này!

Nút nguồn của các thiết bị điện tử quá quen thuộc với chúng ta nhưng có bao giờ bạn tự hỏi vì sao nút nguồn lại là biểu tượng một gạch ngắn lồng vào vòng tròn.

Bạn thấy biểu tượng nút nguồn ở khắp mọi nơi. Thậm chí có thể nói đó là biểu tượng phổ biến nhất được sử dụng trong thế kỷ này. Mỗi ngày, bạn bật và tắt điện thoại di động, TV, máy tính xách tay, lò vi sóng, máy giặt, hoặc bất kỳ thiết bị điện tử khác và bạn thấy biểu tượng này trên nút nguồn.

Nhưng tôi chắc chắn rằng bạn đã bao giờ tự hỏi những gì biểu tượng này có nghĩa gì? Có nguồn gốc nào đằng sau thiết kế của biểu tượng này? Bạn muốn biết về nó?

Sau khi đọc xong bài viết này, đây là lần cuối cùng bạn cảm nhận biểu tượng nút nguồn theo cách này.

Nhìn kỹ biểu tượng một lần nữa. Bạn có thể thấy một "I" (Tôi) và dấu "O", có đúng không?

Có khi nó được thiết kế với vòng tròn và một đường bên trong nên trông giống như 1 và 0, phải không bạn?

Câu chuyện của biểu tượng này đi xa trở về thế chiến thứ 2 khi các kỹ sư sử dụng hệ nhị phân để đánh dấu nút nguồn của máy móc.

Trong các hệ thống nhị phân, 1 có nghĩa là "mở" và 0 có nghĩa là "tắt".

Năm 1973, dựa vào ý tưởng này Hội đồng điện tử thế giới đã quyết định lấy hình ảnh cách điệu hóa số 0 và số 1 lồng vào nhau để chỉ trạng thái standby của một thiết bị nào đó.

Một thời gian ngắn sau, một tổ chức có tiếng trong lĩnh vực điện tử mang tên IEEE đã thay đổi định nghĩa của biểu tượng trên cho rộng hơn và biểu tượng như các bạn đang thấy ám chỉ nút nguồn, nút kích hoạt của một thiết bị điện tử.

Bạn có thể đã thấy những nút nguồn với kiểu dáng khác. Cụ thể, ở đây chúng ta phải chuyển đổi giữa "mở" và "tắt", "I" và "O" nằm tách biệt nhau.


Còn nút nguồn này đảm đương cả hai việc "mở" và "tắt", đó là lý do tại sao "I" và "O" lồng vào nhau.

Theo Wittyfeed

Có thể bạn thích những bài viết này:

Chủ đề chính: #biểu_tượng_nút_nguồn

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn