Đây là tất cả những thứ Samsung công bố tại sự kiện lớn nhất trong năm của mình

Samsung đã công bố một loạt các sản phẩm trong tuần này tại Unpacked 2018, hội nghị lớn nhất trong năm của họ tại Brooklyn, New York. Đúng như dự đoán, Samsung đã giới thiệu Galaxy Note 9, chiếc điện thoại kế thừa Galaxy Note 8 của năm ngoái. Nhưng ông lớn của Hàn Quốc cũng có một số thứ đáng ngạc nhiên khác được 'giấu trong tay áo' của mình. Dưới đây là tất cả những gì Samsung công bố tại Unpacked 2018 tuần này.

1. Đầu tiên, tất nhiên: Samsung công bố Galaxy Note 9

1. Đầu tiên, tất nhiên: Samsung công bố Galaxy Note 9,Samsung,smartphone Ảnh: Tony Villas-Boas/Business Insider

Galaxy Note 9 về cơ bản là một sự cải tiến tất cả mọi thứ trong Galaxy Note 8. So với Galaxy Note 8 năm ngoái, Galaxy Note 9 có những điểm vượt trội:

  • Hiển thị rộng hơn.
  • Tuổi thọ pin tốt hơn.
  • Màn hình lớn hơn một chút.
  • Dung lượng lưu trữ nhiều hơn.
  • Camera sắc nét hơn.
  • Nhiều màu sắc để lựa chọn.
  • Một chiếc bút S Pen tốt hơn.

Không ngạc nhiên, Galaxy Note 9 cũng đắt hơn Galaxy Note 8. Nó có giá khởi điểm là 999 USD (hơn 23 triệu VNĐ), giống như iPhone X của Apple

2. Samsung giới thiệu một chiếc đồng hồ thông minh mới, lần đầu tiên không phải là thương hiệu "Gear", nó được gọi là Galaxy Watch

2. Samsung giới thiệu một chiếc đồng hồ thông minh mới, lần đầu tiên không phải là thương hiệu "Gear", nó được gọi là Galaxy Watch,Samsung,smartphone Ảnh: Samsung

Samsung Galaxy Watch hướng tới những người có đủ khả năng mua một chiếc đồng hồ Apple Watch.

Chiếc smartwatch mới của Samsung có "độ bền cấp quân sự", màn hình hiển thị Amoled, 39 bài tập được tích hợp sẵn và tính năng theo dõi giấc ngủ.

Nó cũng có khả năng chịu nước và có thể đeo khi bơi. Bạn có thể mua Galaxy Watch với 3 màu - bạc, đen hoặc vàng hồng - và 2 kích cỡ. Phiên bản 42 mm có giá 330 USD và chiếc Galaxy Watch lớn hơn - 46 mm sẽ có giá 350 USD.

Samsung sẽ bắt đầu bán Galaxy Watch vào ngày 24 tháng 8, mặc dù phiên bản hỗ trợ LTE sẽ không khả dụng cho đến cuối năm nay.

3. Samsung cũng nhá hàng chiếc loa thông minh mới được thiết kế để cạnh tranh với Amazon Echo, Google Home và Apple HomePod, nó được gọi là Galaxy Home

3. Samsung cũng nhá hàng chiếc loa thông minh mới được thiết kế để cạnh tranh với Amazon Echo, Google Home và Apple HomePod, nó được gọi là Galaxy Home,Samsung,smartphone Ảnh: Samsung

Samsung Galaxy Home trông giống chiếc Apple HomePod ở phần đầu nhưng giống chiếc Google Home ở phần bên cạnh, nếu chiếc Google Home cũng đứng trên 3 chân kim loại.

Giống như những chiếc loa thông minh khác, Galaxy Home có âm thanh 360 độ, bề ngoài được bọc vải mềm mại, và tích hợp trợ lý ảo Bixby AI có thể trả lời lệnh thoại. Ngoài ra, Bixby AI còn có thể sử dụng giúp bạn bật đèn thông minh (smart lights) hoặc khóa cửa thông minh (smart doors) của mình.

Samsung không cung cấp thêm thông tin về Galaxy Home, như giá cả hoặc ngày phát hành, nhưng Samsung cho biết họ sẽ chia sẻ chi tiết hơn tại hội nghị dành cho các nhà phát triển (developers) vào tháng 11.

4. Samsung giới thiệu phiên bản mới của Bixby

4. Samsung giới thiệu phiên bản mới của Bixby,Samsung,smartphone Ảnh: Antonio Villas-Boas/Business Insider

Ngoài các công bố cho những thiết bị phần cứng trong hôm thứ Năm, Samsung cũng công bố một phiên bản nâng cấp của trợ lý ảo Bixby.

Giống như các phiên bản mới nhất của Google Assistant và Amazon Alexa, Bixby hiện đã hiểu một số ngữ cảnh từ các cuộc trò chuyện trước. Chẳng hạn như khi bạn đang hỏi về một buổi hòa nhạc sắp diễn ra, bạn có thể hỏi một câu hỏi tiếp theo "Vậy tháng sau thì sao?", và nó sẽ hiểu ý bạn muốn hỏi về lịch diễn buổi hòa nhạc đó trong tháng sau.

Bixby cũng sẽ xem xét các cuộc hội thoại và sở thích trong quá khứ của bạn khi đưa ra đề xuất. Vì vậy, nếu bạn yêu cầu Bixby đề xuất nhà hàng, nó sẽ đưa ra đề xuất dựa trên những lần đặt chỗ trước đây của bạn, cũng như tự động điền các chi tiết quan trọng, như thời gian và số lượng người trong nhóm của bạn.

Phiên bản mới của Bixby sẽ được phát hành trên các thiết bị mới của Samsung như Galaxy Note 9 và Galaxy Home. Mặc dù Bixby chắc chắn sẽ còn tốt hơn, nhưng có vẻ như nó sẽ không đe dọa đến sự thống trị của Google Assistant trong tương lai gần.

5. Samsung cũng giới thiệu một chiếc sạc không dây hoàn toàn mới có thể sạc 2 thiết bị cùng một lúc

5. Samsung cũng giới thiệu một chiếc sạc không dây hoàn toàn mới có thể sạc 2 thiết bị cùng một lúc,Samsung,smartphone Ảnh: Samsung

Mặc dù Apple đã có những thông báo về một chiếc sạc không dây vào năm ngoái có thể sạc nhiều thiết bị cùng một lúc, nhưng Samsung đã đánh bại điều đó bằng cách cung cấp một thiết bị mà bạn thực sự có thể mua ngay bây giờ (AirPower của Apple hiện vẫn chưa được tung ra thị trường).

Chiếc sạc không dây của Samsung, được gọi là Wireless Charger Duo, cũng có một chút khác biệt so với chiếc AirPower của Apple: Thay vì phải đặt nằm các thiết bị khi sạc, bộ sạc của Samsung cho phép bạn dựng đứng các thiết bị mà vẫn có thể sạc được. Điều này giúp bạn dễ dàng quan sát được khi nào thì pin đầy.

Theo Business Insider

Có thể bạn thích:

Xem thêm các bài viết khác của tác giả >>>

  • Bài liên quan: Samsung, smartphone,