Nấm 11 tháng trước

Đề cử 10 truyện tình Trung Quốc nhẹ nhàng ấm áp tâm đắc nhất

Giới thiệu với mọi người 10 bộ truyện ngôn tình Trung Quốc hay với nội dung nhẹ nhàng ấm áp, mình khá tâm đắc trong thời gian gần đây.

1. Ngây ngô đợi chờ - Lam Linh Bất Khốc

Thể loại: Ngôn tình hiện đại, 2S, sư đồ luyến, tình yêu thầy trò, HE, cảm động, nhẹ nhàng ấm áp, nam chính thâm tình

Tình trạng: Đang được chuyển ngữ

Tình cờ đọc được tác phẩm này, phải nói là cảm thấy rất vui vì khá lâu rồi mới tìm được tác phẩm khiến mình yêu thích đến vậy. Nam chính thâm tình, tình yêu mà anh dành cho người con gái mình yêu thực sự rất chạm đến lòng người. "Bạch Sắt, tôi thừa nhận, tôi thích em. Từ nhiều năm trước, từ trước khi em thích tôi, mà chính tôi cũng không biết là từ khi nào." Anh bình tĩnh trình bày: "Nhưng yêu em, không có nghĩa là tôi muốn có được em, càng không thể buộc em làm điều gì."

Đối với mỗi người mà nói, điều đáng quý nhất … chính là thời gian. Đối với tình yêu mà nói, trả giá lớn nhất … chính là đợi chờ.

16 tuổi, Bạch Sắt tỏ tình với Diệp Thanh Hân trong quyển sách bài tập tiếng Anh: ‘Dear teacher, I want to be your girlfriend’ (Thưa thầy, em muốn làm bạn gái thầy!)Thầy giáo Diệp Thanh Hân dùng mực đỏ trả lời: "Little girl, you are too young!"(Cô bé, em còn quá nhỏ!) 

18 tuổi, Bạch Sắt lên đại học. Khi cô cùng bạn trai học cùng trường tản bộ lại gặp được thầy Diệp. Anh nhìn hai người nắm chặt tay nhau, nhàn nhạt gật đầu nhưng không lên tiếng. 

20 tuổi, Bạch Sắt học chương trình học Văn học sử nước Anh của Diệp Thanh Hân, không điểm danh, nhưng cuối cùng vẫn được cho qua. 

21 tuổi, Bạch Sắt ghi danh thi lên nghiên cứu sinh với Diệp Thanh Hân, khi ấy mới biết anh vẫn còn độc thân. 

22 tuổi, trong nhà của Diệp Thanh Hân, Bạch Sắt vô tình phát hiện quyển sách bài tập tiếng Anh năm cấp ba của cô. ‘Dear teacher, I want to be your girlfriend’ (Thưa thầy, em muốn làm bạn gái thầy!)‘Little girl, you are too young!’ (Cô bé, em còn quá nhỏ!) Nhưng … chẳng biết tự bao giờ đã có thêm một dòng màu đỏ:‘But I will wait for you to grow up!’ (Thế nhưng, anh sẽ chờ em lớn!)

2. Sao trên trời rất xa, sao của anh thật gần - Phỉ Ngã Tư Tồn

Thể loại: Ngôn tình hiện đại, cảm động, hơi hướng thực tế,  HE, ấm áp

Tình trạng: Đã được xuất bản tại Việt Nam

Truyện mang một chút hơi hướng thực tế, nam chính và nữ chính không phải tình đầu của nhau, hai người đều đã từng không gặp may trong tình yêu, trải qua nhiều thử thách, cuối cùng hạnh phúc cũng viên mãn.  Truyện viết về với kinh doanh, có cạnh tranh đấu đá khốc liệt, nhưng vẫn có tình người ấm áp, có những chi tiết gây cười dễ thương, tình yêu, tình bạn xung quanh nhân vật chính thực sự cảm động, thực sự khiến người ta ngưỡng mộ. Đây là một tác phẩm rất đáng đọc, bạn đừng bỏ qua nhé. 

"Đã có người ví von rằng cuộc đời con người giống như là một con đường dài và cô độc, có lúc chúng ta không biết mình phải đi bao xa, cũng không biết phía trước có điều gì đón đợi. Thế nên nếu cần yêu, hãy cứ yêu..."

3. Anh ấy là của tôi - Tương Tử Bối

Thể loại: Ngôn tình hiện đại, sủng ngọt, showbiz, giới giải trí, hài, HE, nữ truy, nhẹ nhàng ấm áp

Bộ này siêu ngọt, siêu dễ thương, được cả đôi nam nữ chính dễ thương hết nấc, truyện hay đáng đọc.

Túc Nghệ xuất thân là một người diễn viên cho nên cũng đã từng vào vai kẻ thứ ba, mụ phù thủy, phần đa các kiểu nhân vật nữ phụ xấu xa, trở thành một “ác nữ quốc dân” cũng hoàn toàn xứng đáng, tạo ra ấn tượng trong lòng người xem là diễn viên chuyên trị các vai ác và cô dùng hình tượng mang tiếng ấy để ngụp lặn vẫy vùng tự do trong giới giải trí. 

Về sau, cô thích một anh lính xuất ngũ, một anh lính không-hề-có-khuyết-điểm! [Túc Nghệ nghiêm mặt] 

Có điều hình như anh không ưng ý lắm hình tượng ác nữ này của cô.Thế nên Túc Nghệ mếu máo chạy về công ty: “Tôi muốn đổi hình tượng! Tôi không diễn vai ác nữ nữa đâu! Tôi muốn diễn vai lương thiện, tốt nhất là vai vợ lính hi sinh vì tình yêu ấy!”

4. Đường Tâm Mật Ý - Bản Lật Tử

Thể loại: Ngôn tình hiện đại - nhẹ nhàng ấm áp - HE

Tình trạng: Đang được chuyển ngữ

Văn án:

Úc Ý đứng đầu tập đoàn kinh doanh đến mấy nhà hàng, tuy rằng chẳng biết gì về làm bánh, nhưng lại có một chiếc lưỡi còn kén chọn hơn cả bếp trưởng được sao vàng Michelin. Mà Đường Mật, là món điểm tâm mĩ vị nhất anh từng ăn, tên gọi là: trái tim ngọt ngào. 

Đây là câu chuyện dễ thương ấm áp về sự trưởng thành của nam và nữ chính.

Nếu là fan của truyện ngọt, hẳn nhiên không thể bỏ qua tác phẩm này, truyện hay, đáng đọc.

5. Nguyệt mãn kinh hoa - Tú Cẩm

Thể loại: Ngôn tình cổ đại - nhẹ nhàng ấm áp - sủng ngọt - nữ phẫn nam trang - gái giả trai -HE

Đây là một tác phẩm cổ đại rất đáng đọc, không có lâm li bi đát, không có ngược tâm đau đớn, chỉ có nam chính thâm tình và tình yêu ấm áp.

Nàng là Chung Bảo Khâm, một nữ nhi giả nam trang, từ nhỏ nếm mật nằm gai trên chiến trường dưới lớp vỏ bọc của Chung tiểu tướng quân nhiệt thành và đầy khí thế. Không ngờ trong một lần can qua, gia đình ly tán. Dưới sự trợ giúp của sư huynh, nàng trở lại thân phận nữ nhi, giả danh công chúa sang nước lân bang cầu thân.

Hắn là tam hoàng tử uy danh lẫy lừng, lạnh lùng cao ngạo, là chiến thần bách chiến bách thắng không ham nữ sắc, nhưng sau khi rước nàng công chúa dị quốc vào phủ lại trở nên vô cùng ân cần chu đáo.

Nàng đạm mạc ung dung, hắn như xa như gần, như ân cần như chiều chuộng. Mà nàng, không ngờ rằng nơi chiến trường năm xưa, mình đã từng cứu hắn một mạng, cũng chẳng biết rằng, kể từ kiếp nạn gia môn kia, đến khi giả trang công chúa trở thành vương phi của Tam điện hạ, tất cả đều là một tay hắn dàn xếp…

6. Nghề nào cũng có trạng nguyên - Tịch Quyên

Thể loại: Ngôn tình cổ đại - oan gia - hài - nhẹ nhàng ấm áp -nữ phẫn nam trang - gái giả trai - HE

Truyện nhẹ nhàng ấm áp, tính cách nhân vật chính siêu dễ thương, là một tác phẩm ngôn tình cổ đại đáng đọc.

Cổ nhân nói nơi heo hút không thể sinh ra người hiểu lễ nghĩa quả nhiên không sai.  

Hắn thân là nhị thiếu gia của Trấn quốc công phủ tôn quý lại là biểu đệ ruột đương kim Hoàng Thượng lại bị lũ điêu dân này từ chối ân huệ, quá đáng hơn là nói hắn "đọc quá ít sách" 

Thế nhưng hắn không hiểu vì sao bản thân lại cứ thích tìm khó chịu, luôn cố gắng tìm cách trò chuyện với hắn ta. Mười năm trời, tháng nào cũng gửi thư cho hắn nhưng ba tháng đổi lại là một phong thư cãi lộn. 

Càng không ngờ hơn hắn ta lại dám cải nam trang đi thi, đậu luôn chức trạng nguyên. 

Dù là nam hay nữ thì hắn ta đều khiến người khác lo lắng như vậy. Không được! dù hắn có phạm tội khi quân phải chém đầu thì hắn cũng không muốn chỉ quen biết nàng có mười năm.

7. Quãng thời gian tươi đẹp của chúng ta  -Tùy Hầu Châu

Thể loại: Ngôn tình hiện đại -  nhẹ nhàng ấm áp - HE - nữ truy

Một đồng nghiệp có quan hệ tốt len lén hỏi cô cùng BOSS từng có quan hệ gì. 

Lục Già thành thực khai báo chi tiết, loại bỏ lòng hiếu kỳ của đồng nghiệp, "Ba tôi từng chia rẽ anh ấy và bạn gái."Và cả, "Tôi từng viết thư tình theo đuổi anh ấy nữa." 

 Đồng nghiệp hưng phấn hẳn lên, "Kết quả ra sao?" 

"Không theo đuổi được." 

Cũng có mấy người nhiều chuyện hỏi quan hệ giữa anh và cô. 

 Từ trước tới nay anh không thích nhiều lời.Về phần nguyên nhân, à, anh thực sự không muốn có bất kỳ quan hệ gì với người phụ nữ chân đạp nhiều thuyền, bỏ dở giữa chừng kia. 

Có phải tình cảm còn chưa hết nên đang tìm một cái cớ hay không. 

Thật ra thì sự thực rất đơn giản ——Chỉ cần cho tôi một lý do, tôi sẽ ở bên em cả đời.

8. Đều tại vầng trăng gây họa - 11 giờ phải ngủ

Thể loại: Ngôn tình hiện đại, thanh mai trúc mã, nhẹ nhàng ấm áp, sủng ngọt, HE

Chu Tự Hằng - ông trùm giới công nghệ quay về trường cũ khiến cho giới truyền thông cực kỳ muốn biết về quá trình trưởng thành của anh. 

 Anh đã chia sẻ 3 chuyện cũ... 

"Năm tôi 6 tuổi, bên cạnh nhà tôi có một cô bé hàng xóm đáng yêu, lợi dụng lúc ba mẹ của bạn ấy vắng nhà tôi đã ngủ với bạn ấy" 

"Vào năm 2003, khi tôi 16 tuổi, tuy suốt ngày đánh nhau học hành dốt nát, nhưng hoa khôi của trường cũng bị sắc đẹp của tôi mê hoăc, cô ấy cứ ngốc nghếch đi theo tôi" 

"Khi tôi 26 tuổi, cũng là năm 2013, chúng tôi kết hôn, tôi đã thề với vợ chưa cưới rằng tôi sẽ yêu cô ấy đến suốt cuộc đời""

Cô bé hàng xóm, hoa khôi trường học và vợ tôi đều có chung một cái tên, đó là Minh Nguyệt" 

“Thanh mai trúc mã: Câu chuyện tình yêu từ thời xe đẩy em bé đến xe ngựa bí đỏ.” “Từ một cậu trai hư trở thành tổng giám đốc đầy quyền lực, Chu Tự Hằng tỏ tình năm 26 tuổi.” - “Vì em, anh trở thành một người tốt hơn.” 

9. Chỉ là chuyện thường tình - Tâm Văn

Thể loại: Ngôn tình hiện đại, nam chính thâm tình, thanh mai trúc mã, HE, sủng ngọt

Trừ vài nhân vật phụ dở hơi ra, thì truyện hay, nam chính thâm tình, rất đáng đọc.

Nội dung chính của câu chuyện xoay quanh về tình yêu của nữ chính là Tịch Nhan vốn là một giáo viên, cô không có sở thích với những anh chàng đẹp trai lắm tiền. Một người lạ mặt, một người bạn đồng nghiệp, nó cách xa cái thế giới của cô cả vạn dặm. Và cô vẫn còn độc thân nhân duyên của cô được mở ra cho dù Tịch Nhan trí tưởng tượng phong phú thế nào cũng không thể nghĩ được rằng, "người lạ mặt " ấy lại có thể làm thay đổi cả cuộc sống của cô.

Nhân sinh hà xứ bất tương phùng.

Là 1 vế của câu thơ nổi tiếng của Trung Quốc: " Hữu duyên thiên lý lai tương hội, nhân sinh hà xứ bất tương phùng", có nghĩa là chỉ cần có duyên với nhau thì sẽ gặp được nhau, cuộc đời nào thiếu chỗ gặp mặt.

10. Cớ sao mãi yêu em - Tâm Văn

Thể loại: Ngôn tình hiện đại, thanh xuân vườn trường, cảm động, HE

Mười lăm mười sáu tuổi, chúng ta gặp phải tình yêu nhưng chẳng biết cách yêu. Hai mươi lăm hai mươi sáu tuổi, chúng ta biết yêu lại chẳng thể nào tìm thấy tình yêu nữa.Đây không phải là tiểu thuyết hư cấu mà là quyển hồi ký về tuổi thanh xuân.  

Khi tuổi thanh xuân dần héo úa lụi tàn theo năm tháng, tôi đã dùng ngòi bút của mình từng chút gợi lại cuộc sống thời trung học, mái trường đại học, những năm tháng tươi đẹp trong sáng sôi nổi nhất cùng mối tình ngây dại thuần khiết trước kia của mình.  

Tuy rằng khi đó, chúng tôi chưa học được cách yêu nhưng có thể khẳng định một điều rằng chúng tôi đã thực sự yêu nhau sâu đậm.Dù sau ngần ấy năm, anh rời xa tôi nhưng tôi vẫn nhớ về hình ảnh của anh, về những năm tháng tươi trẻ chúng tôi đã cùng nhau trải qua.

-Nấm-

Bình luận về bài viết này
1 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...