Trang 3 năm trước

Để mua nước đóng chai chuẩn, bạn nhất định phải biết những điều này

Bài viết này sẽ giúp bạn phân loại những loại chai nhựa chuẩn nhất hiện có trên thị trường.

Bài viết này sẽ nói cho bạn biết tất cả các chi tiết bạn CẦN nắm được khi mua loại nước đóng chai có lợi cho sức khỏe nhất.

Dưới đây là các chỉ số quen thuộc dưới đáy chai.

HDP hay HDPE

HDPE là loại nhựa cứng được dùng để làm vỏ chai đựng sữa, chất tẩy rửa, dầu ăn, đồ chơi và một số loại túi nhựa. Loại nhựa này không thải ra hóa chất. Các chuyên gia khuyến cáo người tiêu dùng nên chọn những chai được làm từ loại nhựa này vì đây là loại nhựa an toàn nhất trên thị trường.

PVC hay 3V

PVC là loại nhựa mềm, dẻo được dùng để chứa các loại thực phẩm đóng gói, dầu ăn, đồ chơi hay đồ hộp. Nó chứa 2 loại chất hóa học ảnh hưởng đến nội tiết tố trong cơ thể. Các chuyên gia khuyến cáo bạn không nên mua đồ uống được chứa trong loại nhựa này.

LDPE

Loại nhựa này khuyến cáo không được sử dụng để làm chai đựng mặc dù nó không thải hóa chất vào nước uống. Tuy nhiên bạn không nên mua các loại sản phẩm được đóng chai bằng loại nhựa này.

PS

Polystyrene là loại nhựa không quá đắt, trọng lượng nhẹ và có rất nhiều công dụng. PS được dùng để làm cốc xốp sử dụng một lần, đồ chứa thực phẩm, khai đựng trứng, dao kéo nhựa. Nhựa PS thải ra một số chất gây ung thư khi ở nhiệt độ cao. Các chuyên gia khuyến cao không nên sử dụng loại nhựa này để chứa đồ ăn, đồ uống lâu ngày.

PP

Đây là một loại nhựa màu trắng hoặc bán trong suốt dược dùng để đóng chai cho xirô và sữa chua. Nhựa Polypropylene cứng và nhẹ, đặc biệt có khả năng chịu nhiệt rất tốt. Khi gặp nhiệt độ cao, nó không bị chảy vì thế cũng tương đối an toàn.

PET hoặc PETE

PET là một trong những chất dẻo thường được sử dụng nhiều nhất trong các sản phẩm tiêu dùng, có ở hầu hết các chai nước khoáng và chai nước ngọt. Loại nhựa này được thiết kế để sử dụng một lần duy nhất, vì vậy nếu đem tái sử dụng thì sẽ là môi trường cho vi khuẩn sinh sôi. Loại chai này sẽ thải ra các kim loại nặng và hóa chất gây ảnh hưởng đến sự cân bằng nội tiết tố trong cơ thể. PET là loại nhựa khó khử trùng và chứa nhiều hóa chất độc hại.

PC hoặc nhựa không có nhãn

Loại nhựa thường được sử dụng để làm chai chứa nước uống thể thao và đồ ăn. ĐÂY LÀ LOẠI NHỰA NGUY HIỂM NHẤT. Tuyệt đối không nên tái sử dụng và tái chế loại nhựa này.

Sau khi đọc bài này, hãy hình thành thói quen kiểm tra các chỉ số dưới đáy chai ngay nhé.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...