Tú Xuyên 1 năm trước

Để sống chung với stress

Cuộc sống càng phát triển thì stress càng dễ xuất hiện. Bất kể bạn là ai, bạn làm gì thì cũng đều dễ dàng rơi vào tình trạng phải đối mặt với stress. Học sinh, sinh viên stress vì những bài kiểm tra, chạy đua với thời hạn nộp bài, nộp báo cáo, bài thi cuối kỳ. Đến cả những vị giám đốc cũng stress vì doanh thu, chất lượng công việc, lợi nhuận… Nếu không có phương pháp ứng xử kịp thời với stress, điều này sẽ ảnh hướng rất lớn tới cuộc sống của chúng ta và khả năng làm việc sẽ kém đi.

Tách ra khỏi cuộc sống thường ngày

Nếu căng thẳng, tất cả những gì bạn có thể làm là tìm cách thoát khỏi những thói quen, công việc hàng ngày. Bạn nên đi đâu đó một ngày không có điện thoại, không kiểm tra bất kỳ tin nhắn từ gmail, Facebook.  Hãy để bản thân được nghỉ ngơi, thư giãn và nhìn lại cuộc sống kỳ diệu này. 

Chia sẻ

Căng thẳng có thể khiến bạn mệt mỏi và kiệt sức. Lúc này, bạn nên chia sẻ với những người thân xung quanh như bố, mẹ, bạn bè, anh chị em… 

Khi nói chuyện với những người bạn tin tưởng nhất, họ sẽ đưa ra lời khuyên bổ ích, giúp bạn giải quyết khúc mắc nhanh hơn, đồng thời khiến bạn có động lực bước tiếp trên con đường phía trước. 

Ngủ

Để có sức khỏe tốt, năng lượng dồi dào, tinh thần thoải mái, bạn phải có một giấc ngủ ngon. 

Mỗi ngày, bạn nên dành ít nhất 8 tiếng cho việc ngủ và thư giãn.Một chế độ nghỉ ngơi hợp lý có thể giúp bạn tránh được những suy nghĩ tiêu cực, gây căng thẳng cho bản thân. 

Vận động

Khi gặp căng thẳng, bạn không nên nằm một chỗ. Những lúc này, bạn nên đi đâu đó để tìm lại sự cân bằng và thoải mái.  Bạn cũng có thể tập vài động tác quen thuộc hoặc tham gia câu lạc bộ nào đó phù hợp với bản thân. 

Tập trung

Căng thẳng làm tiêu hao năng lượng và có thể phá hủy công việc của bạn. Vì thế đôi khi bạn nên học cách tập trung vào các khía cạnh khác của vấn đề và tìm ra cách giải quyết chúng.Căng thẳng mang lại nhiều rắc rối. 

Tuy nhiên, nó cũng giúp bạn nhận ra nhiều mặt khác nhau của cuộc sống và có phương án đối mặt với chúng.

Chấp nhận những điều không thể thay đổi

Không ai có thể thay đổi những việc đã xảy ra trong quá khứ. Cách tốt nhất là học cách đối diện với chúng. 

Bạn không nên băn khoăn, mất thời gian tìm hiểu, tự trách về việc làm sai trái trong quá khứ. Cái gì qua cứ cho qua, hãy bắt đầu cuộc sống mới với những điều tốt đẹp hơn.

Nhìn nhận vấn đề bằng thái độ tích cực

Bạn không nên thất vọng hay quá suy sụp, tự trách bản thân vì những việc làm sai. Thay vào đó, bạn nên tìm sự giúp đỡ từ bạn bè, người thân, đối mặt với các vấn đề bằng thái độ tích cực. 

Ngoài ra, bạn cần học các kỹ năng mới mẻ khiến cuộc sống của mình hạnh phúc hơn. 

Thay đổi cách nhìn về cuộc sống

Căng thẳng quá độ có thể khiến bạn thay đổi cách nhìn về cuộc sống. Ví dụ, nếu bạn có một cuộc hôn nhân căng thẳng và đổ vỡ, bạn sẽ không còn tin tưởng vào nó nữa, điều này khiến bạn nhìn đời bằng thái độ tiêu cực. Lúc này, điều bạn cần làm là học cách thay đổi cái nhìn về chúng và cố gắng tận hưởng cuộc sống tự do, thoải mái, đồng thời cũng nên cho mình cơ hội mới nếu thấy phù hợp. 

Ngoài ra, bạn nên dành thời gian nhìn nhận lại bản thân, nhận ra những sai lầm, quyết tâm khắc phục, sửa chữa, điều này sẽ giúp bạn không những vượt qua stress một cách dễ dàng mà còn giúp bạn đạt được nhiều thành công hơn trong tương lai. 

Theo Lifehack

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...