Bảo Linh 1 năm trước

Để thức ăn được tiêu hóa tốt nhất, chúng ta phải làm gì?

Muốn thức ăn trong dạ dày và ruột được tiêu hóa một cách tốt nhất, chúng ta hãy cố gắng thực hiện những điều sau.

Ăn uống 1 cách vui vẻ

Khi chúng ta cáu giận, ruột và dạ dày sẽ không làm việc được bình thường, điều đó sẽ gây trở ngại cho quá trình tiêu hóa. Khi chúng ta ăn uống 1 cách vui vẻ thì dạ dày và ruột cũng được thoải mái. Lúc ấy, thức ăn được tiêu hóa tốt hơn.

Phải ăn chậm, nhai kĩ

Khi đưa thức ăn vào miệng, chúng ta hãy cố gắng nhai thật kĩ, ít nhất là phải nhai khoảng 30 lần để thức ăn được nghiền nhỏ và trộn đều cùng nước bọt. Nếu không nhai kĩ thức ăn mà nuốt ngay thì sẽ rất có hại cho dạ dày.

Phải nghỉ ngơi sau khi ăn

Sau khi ăn mà chạy nhảy ngay thì lượng hồng cầu đáng lẽ sẽ dồn về giúp dạ dày và ruột tiêu hóa sẽ phải đi trợ giúp các cơ bắp đang hoạt động, khiến khả năng tiêu hóa của ruột và dạ dày yếu đi. Sau khi ăn cơm, tốt nhất chúng ta nên ngồi nghỉ khoảng 30 phút.

Phải ăn cơm đúng giờ, đúng bữa

Ăn đúng giờ các bữa chính và phụ trong ngày. Nếu ăn uống linh tinh, không đúng giờ giấc thì dạ dày sẽ yếu đi, không tiêu hóa được thức ăn một cách tốt nhất.

Không được ăn quá no

Nếu lần nào chúng ta cũng ăn quá no thì ruột và dạ dày sẽ bị quá tải. Không những thế, điều này còn gây hại cho cơ thể. Chúng ta nên kìm hãm bớt, chỉ ăn 1 lượng vừa đủ no.

Chúng ta phải ăn đủ dinh dưỡng

Nếu chỉ ăn những món chúng ta thích thì cơ thể sẽ thiếu dinh dưỡng. Chính vì thế chúng ta đừng kén chọn, hãy ăn đa dạng các loại thực phẩm.


Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...