Đến cuối cùng người đón anh về nhà chỉ có vợ mà thôi

Một câu chuyện đời nói cho bạn biết sự thật tàn khốc về thứ gọi là đi theo tiếng gọi của con tim... sau khi đã kết hôn và ý nghĩa thực sự của hôn nhân!!!

,hôn nhân gia đình,tình yêu

Năm ngoái, trên chiếc cầu lớn trong làng tôi, có một người đàn ông bị ném ngay lên đó. Khi ấy, đúng độ trời đông rét buốt, người đàn ông một thân quần áo bẩn thỉu, bệnh nặng tới nỗi không thể cử động được. Cả một ngày trời, không có ai đón anh ta về nhà. Tôi không nén nổi tò mò, hỏi mẹ chồng tôi, người đàn ông đó là ai? Có phải ăn mày không? Mẹ chồng tôi nói, không phải, đó là người làng ta. Hồi còn trẻ, bỏ đi với bồ, đi theo tình yêu, ngay cả vợ con cũng không cần nữa. Họ có ba người con. Tôi mới hỏi, vợ con mặc kệ còn anh em ruột thì sao? Sao anh em ruột cũng không quan tâm? Mẹ chồng tôi nói, người đàn ông này tuyệt tình lắm. Anh ta bỏ đi với bồ hai năm, thì bố mẹ anh ta cùng qua đời. Cha mẹ anh ta mong được nhìn con lần cuối, bảo anh em đi tìm anh ta. Người thì tìm thấy, nhưng anh ta lại không chịu về, sợ bồ cãi nhau với mình. Anh ta nói với anh em mình là, sau này đừng có tìm nữa, coi như chưa từng tồn tại con người này. Anh em chỉ có thể thất vọng mà về. Cha mẹ anh ta đến lúc nhắm mắt cũng không thấy được con trai. 

Khi đó, tôi cảm thấy người đàn ông như vậy quá tuyệt tình, người đáng thương, ắt có đường lùi. Ngày hôm sau, khi tôi đến gần cầu, không thấy người đâu nữa. Tôi là người nơi khác đến làm dâu ở đây, cực kỳ tò mò với những chuyện như thế này, thế nên đi tìm mẹ chồng tôi để hỏi chuyện. Ở nông thôn là thế, có chuyện gì, chẳng bao lâu cả làng đều biết. Mẹ chồng tôi nói, anh ta được vợ đỡ về rồi. Khi đưa anh ta về nhà, ba người con đều không thèm liếc lấy một cái. Nên đã bị mẹ mắng. Nói, dù người ấy có là người thế nào, thì cũng là bố của các con. Chẳng lẽ mấy đứa muốn bố chết trên cầu ư? Mẹ chồng tôi nói, đàn ông thường thích tìm bồ nhí, nhưng bồ thì sao có thể tốt bằng vợ? Vợ đều là thật lòng thật dạ. Kẻ thứ ba đi phá hoại gia đình người khác thì sao có thể là người tốt? Đúng là báo ứng.

Mẹ chồng tôi nói, ban đầu anh ta sống với bồ rất tốt, hai người làm thuê ở thành phố, còn mua được nhà, sinh được hai người con. Hai  người con này đều là con ruột của anh ta, nhưng về sau người ông này tuổi mỗi lúc mỗi già, tiền kiếm được càng ngày càng ít, bồ không bằng lòng nữa. Khi họ bỏ làng đi, người đàn ông này vẫn chưa ly hôn với vợ. Vậy nên, khi ở với bồ, cũng chưa đăng ký kết hôn. Đến năm ngoái, anh ta mắc bệnh nặng, bồ không muốn dùng tiền trong nhà để chữa bệnh cho anh ta, nói, còn con thì sao, anh ta không kiếm được tiền còn tiêu tiền, chị ta và con phải làm sao? Vốn là, bồ nhí muốn vứt bỏ anh ta trên thành phố. Nhưng, người đàn ông này khổ sở cầu xin bồ đưa mình về nhà. Thế nên, chị bồ tìm một cái xe, đưa thẳng anh ta đến làng tôi. Sau đó, ném luôn anh ta trên cầu. Mẹ chồng tôi bảo, khi mới kết hôn, mọi người đều thật lòng, không thật lòng thì sẽ không có chuyện lấy nhau. Đến lần kết hôn thứ hai, thì động cơ đã không đơn thuần nữa rồi, đại loại là có ý đồ với người đàn ông. Một khi có chuyện gì xảy ra, gặp phải tai họa gì, vợ luôn đặt tình cảm lên hàng đầu, để con có bố, để mái ấm được trọn vẹn. Còn tình nhân, thì lại đặt lợi ích lên hàng đầu, vốn cô ta cũng chẳng thèm bận tâm ngôi nhà ấy có trọn vẹn hay không, chỉ cần bản thân sống tốt là được rồi, đâu ra quan tâm đến tình đến nghĩa.

Đừng nói người tình, bồ nhí tốt bụng lương thiện thế nào. Hãy nhớ rằng, những người phụ nữ đi phá hoại gia đình của người khác, thì không bao giờ có chuyện lương thiện. Đừng đưa ra những ví dụ về bồ tốt vợ xấu với tôi. Khi bồ biến thành vợ, cô ta chắc gì đã tốt bằng vợ anh. Đừng vì bản thân ngoại tình, còn ra vẻ ngay thẳng. Đúng vậy, chúng ta luôn phải trả giá vì sai lầm mà mình gây ra, chỉ là vấn đề thời gian mà thôi. 

-Nấm dịch-

  • Bài liên quan: hôn nhân gia đình, tình yêu,