Trường Huỳnh 11 tháng trước

Đến Đà Lạt tháng 4 ngắm nhìn mây bay lưng chừng núi

Chắc hẳn trong mỗi chúng ta ai cũng từng có một mơ ước được đặt chân đến với Đà Lạt - thành phố mù sương để cảm nhận được cái không khí se lạnh vốn có của nơi đây cũng như được bước chân trên hè phố giữa mưa Đà Lạt đầy lãng mạn. Không hối hả ồn ào, bất chợt đến, chẳng giống cái miên man trầm tư sâu lắng...mưa Đà Lạt nhẹ nhàng, rả rích khiến con người ta có cảm giác buồn man mác.

Mùa mưa Đà Lạt bắt đầu từ khoảng tháng 5 đến tháng 10. Ở Đà Lạt, mưa không giống như mưa ở bất cứ vùng miền nào trên cả nước. Mưa Đà Lạt không hối hả ồn ào, bất chợt đến rồi bất chợt tạnh như mưa ỏ Sài Gòn; chẳng giống cái miên man của mưa Hà Nội trầm tư sâu lắng của phố cổ rêu phong; cũng không giống mưa trên vùng đất cố đô Huế dầm dề… Mà mưa Đà Lạt nhẹ nhàng, rả rích khiến con người ta có cảm giác buồn man mác; dục gọi con người tìm kiếm nhau hay gợi nhớ da diết về một hoài niệm xa xưa nào đó của đời người!

Nguồn: Trường Huỳnh

Vào mùa này có một “đặc sản” không thể bỏ qua khi đến Đà Lạt là những áng mây bay ngang lưng chừng núi.

Sáng sớm chính là thời điểm tốt nhất để ngắm mây, cần phải dậy thật sớm tầm 4 - 5 giờ sáng để cùng chạy thật nhanh trên những cung đường dài, bước đi trên những ngọn đồi cao, cùng bạn bè ngắm mặt trời mọc, ngắm bình minh, ngắm những áng mây bay dưới chân và để cùng nhau tạo nên những kỷ niệm thật đẹp của tuổi thanh xuân.

Nguồn: Trường Huỳnh

Ngoài ra nếu bạn là một người không có thói quen dậy sớm, bạn vẫn có thể đón được mây sau những cơn mưa kéo dài. Hãy chọn cho mình một Homestay có view thật đẹp, ngắm nhìn những cơn mưa Đà Lạt thật lãng mạn để rồi sau những cơn mưa đó là những áng mây trôi bồng bềnh trắng xóa.


Nguồn: Trường Huỳnh

Đến Đà Lạt mùa này và cảm nhận theo cách của riêng mình, hãy bước đi giữa những cơn mưa rào rả rích để cảm nhận được sự lãng mạn ấy, đắm chìm trong làn mây trắng xóa, cảm nhận và viết nên một câu chuyện thanh xuân thật đẹp.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...