Đức Tâm 2 năm trước

Đến Singapore: đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức ngôi sao Michelin của làng ẩm thực tại quán hàng rong Liao Fan

Bạn có biết, ngôi sao Michelin luôn được coi là tượng đài Oscar của làng ẩm thực mà mọi đầu bếp và nhà hàng đều muốn đạt được trong đời mình dù chỉ một lần? Những đầu bếp được vinh dự nhận sao Michelin đồng nghĩa với việc họ thuộc những đầu bếp hàng đầu thế giới.

Cơ cấu sao Michelin gồm 3 thứ bậc là 1 sao – 2 sao – 3 sao. Nhà hàng 1 sao là nhà hàng rất rất tốt đáng để thưởng thức, 2 sao là nhà hàng có chất lượng xuất sắc, 3 sao là nhà hàng có phong cách ẩm thực đặc biệt. Những bữa ăn tại các nhà hàng đạt sao Michelin có thể tiêu tốn của bạn hàng ngàn đôla và đặt chỗ trước cả năm trời. 

Tuy nhiên giờ đây chỉ cần 2 đô la Singapore (35 nghìn đồng) khi đến với quán hàng ăn Lian Fan của Singapore, bạn đã có thể thưởng thức quán ăn được gắn sao Michelin duy nhất tại khu vực Đông Nam Á. 

Nổi tiếng với món mì và cơm với thịt gà, xá xíu, thịt heo quay, sườn heo sốt tương kiểu Hồng Kông với mức giá phải chăng. Đầu bếp Chan Hon Meng đã gây bất ngờ khi được gắn sao Michelin vào tháng 10 năm 2016. Quán cũng lập kỷ lục là quán ăn Michelin rẻ nhất trên toàn thế giới.

Mỗi ngày, quán hàng của ông bán hơn 90 con gà từ sáng đến đầu giờ chiều là hết. Ngay kể cả trước khi đạt sao Michelin, để thưởng thức món ăn của quán cũng đòi hỏi bạn phải tốn tương đối thời gian để xếp hàng chờ đến lượt. Mặc dù đạt sao Michelin nhưng đầu bếp Chan Hong Meng vẫn quyết tâm giữ giá các món ăn của mình không đổi 

Ông Chan cũng đã hợp tác với công ty Hersing Culinary để cho ra mắt chuỗi quán ăn Hawker Chan đầu tiên của mình ở phố Smith - khu phố Tàu tại Singapore. Vì vậy, nếu bạn không đặt được bữa ăn tại gian hàng Lian Fan của ông cùng đừng thất vọng vì giờ đây bạn có thể thưởng thức món ăn chất lượng tương tự tại các chuỗi nhà hàng Hawker Chan này. 

Đức Tâm

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...