2 năm trước

Đến Thanh Hải để tận hưởng mùa hè rực rỡ muôn màu

Tại Thanh Hải, bạn có thể thấy chim ưng bay lượn trên bầu trời, có thể rong ruổi trên thảo nguyên rộng lớn, gặp gỡ những người dân Tây Tạng thuần phác luôn nở nụ cười, dạo chơi trong những cánh đồng hoa rực rỡ, ngắm nhìn nước hồ xanh thăm thẳm.

Thanh Hải nằm ở phía Tây Bắc Trung Quốc, giáp Tây Tạng nên khu vực này mang nhiều nét văn hóa giao thoa, cùng với cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp.

Nơi đây, biển hoa rực rỡ.

Mùa hè của Thanh Hải được bao phủ bởi màu vàng rực rỡ của biển hoa trải dài vô tận. Đi trên chiếc xe đạp qua con đường nhỏ giữa những cánh đồng hoa cải dầu, hoa vàng, bầu trời xanh trong, từng đoá mây trắng, gió nhẹ lướt qua trên khuôn mặt, không khí tràn đầy hương hoa, trong thoáng chốc, dường như ta đang ở trong một bức tranh phong cảnh sơn dầu.

Nếu như nói hoa cải dầu ở Vụ Nguyên giống như sự dịu dàng của người con gái Giang Nam thì hoa cải dầu ở Thanh Hải lại tràn đầy hào phóng, nhiệt tình như người đàn ông Tây Bắc, vì khách phương xa đến mà đem hết sức mình nở rộ.

Nơi đây, xanh lục dạt dào.

Mùa hè ở Thanh Hải là màu xanh nhìn không thấy bờ. Trong cùng một ngày, khi trên núi Kỳ Liên còn được bao phủ bởi màu trắng bạc của tuyết thì đại thảo nguyên dưới chân núi sớm đã là ngàn dặm sóng xanh. Từng đàn ngựa, trâu, cừu như những hạt trân châu nằm rải rác giữa thảo nguyên. Tất cả vẽ nên một bức tranh đẹp như trong thế giới cổ tích.

Thảo nguyên dưới chân núi xanh tươi tràn đầy sức sống, ánh vàng rực rỡ của những cánh đồng hoa cải mênh mông, bầu trời nâng mây trắng, mây trắng quây quần quanh tuyết sơn, tuyết sơn trông coi thảo nguyên. Trong chốc lát, chỉ muốn được lạc trong cảnh sắc rực rỡ này mãi mãi.

Nơi đây, xanh lam kinh diễm.

Mùa hè của Thanh Hải có một màu xanh lam mà không ai có thể bỏ qua, đó chính là hồ Thanh Hải. Trên mặt hồ rộng vô tận, từng gợn sóng nhỏ lăn tăn, ánh mặt trời dịu dàng chiếu xuống càng làm nước hồ thêm xanh thẳm.

Bầu trời trong xanh, những đám mây trắng lơ lửng, biển hoa vàng rực rỡ, mặt hồ xanh thẳm rộng vô biên, chim ưng chao lượn trên bầu trời, bên hồ có chú ngựa đang cúi đầu gặm cỏ, thỉnh thoảng có người dân Tạng phi ngựa nước đại chạy qua, tất cả tạo thành một vẻ đẹp chỉ Thanh Hải mới có.

Nếu như hồ Thanh Hải là màu xanh thuần khiết thì hồ nướcmặn Chaka lại như màu lam huyền ảo. Mặt hồ yên bình, trắng tinh khiết như một chiếc gương thần, khiến cho trời đất đảo ngược, trong nháy mắt nước hồ dưới chân cũng trở nên xanh thẳm, phản chiếu bầu trời. Xanh và trắng đan xen, đẹp tựa thiên đường. 

Nơi đây, màu đỏ thánh thiện.

Mùa hè của Thanh Hải là màu đỏ với một đức tin thiêng liêng. Bên trong và bên ngoài, hai thế giới, những tín đồ thành kính, chùa miếu thanh tĩnh, tượng Phật sống động như thật, khắp nơi đều có thể thấy màu áo đỏ của tăng nhân, tất cả tạo nên một Tháp Nhĩ Tự linh thiêng.

Nơi đây là trung tâm của hoạt động Phật giáo ở Tây Bắc. Tháp Nhĩ Tự đón những đoàn người hành hương, họ thành kính mà triều bái, mỗi lần lễ bái đều theo đuổi sự tối thượng và hoàn hảo. Họ dường như đã đem tất cả linh hồn và thể xác giao phó cho Phật vô điều kiện, chỉ cầu mong được buông bỏ gông xiềng trong sinh mệnh, tìm kiếm sự giải thoát cùng luân hồi.

Mùa hè Thanh Hải nhìn bề ngoài thì thô lỗ nhưng bên trong lại cất giấu sự dịu dàng như nước, là hương hoa thấm vào ruột gan, là sóng biếc dịu dàng như ngọc, dù như thế nào thì Thanh Hải cũng có rất nhiều cách để mê đảo chúng sinh khiến những người đã tới nhớ mãi không quên, lại khiến cho tâm trí những người chưa tới luôn hướng về.

Nguồn: sohu.com

Chủ đề chính: #du_lịch_Tây_Tạng

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn