4 năm trước

Đến với Aeon để chứng kiến sự văn minh của người Việt

Tiếp theo bài viết về Aeon – Thử thách lòng trung thực của người Việt. Bài viết này sẽ phân tích nhiều góc khuất về nét ứng xử của người Việt khi đến với Aeon

AEON chính thức bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 2009 dưới hình thức Văn phòng Đại diện (01/12/2009 – 10/07/2012). Ngày 07/10/2011: Được sự chấp thuận từ UBND Tp.Hồ Chí Minh, Công ty TNHH AEON Việt Nam chính thức được thành lập, đầu tư cho các hoạt động về xây dựng, tổ chức, quản lý và kinh doanh các mô hình Trung tâm thương mại, Trung tâm bách hóa tổng hợp và Siêu thị hiện đại. Đây được xem là phương hướng kinh doanh chủ đạo. Ngoài ra AEON còn thực hiện các hoạt động kinh doanh khác liên quan đến xuất nhập khẩu, thương mại và nghiên cứu.

Bên cạnh những khoản chi phí cần thiết phải chi ra cho các hoạt động mua sắm và vui chơi tại Aeon, thì sẽ thật ngạc nhiên khi ở Aeon có những khoản chi phí “rất lạ” phát sinh vì chính sự văn minh của người Việt.

Bác lao công – cạo kẹo singum

Đây là những hình ảnh của một facebooker chia sẻ, với dòng trạng thái xin phép tác giả được trích nguyên văn như sau:

“[Share giúp tôi]
Tôi gặp bác vài lần ở Aeon Tân Phú . Lúc nào tôi thấy bác cũng cặm cụi ngồi cạo singum của khách đến trung tâm vui chơi và mua sắm. Mà tôi chả hiểu thùng rác kế bên mà sao không chịu bỏ toàn vứt ở ngoài ? Bác thì cũng tầm 60 hoặc hơn rồi, cỡ tuổi bác người ta đang ở nhà vui đùa vs con cháu hay làm những công việc nhẹ nhàng Tôi mong ai đọc bài viết này khi có rác thì hãy bỏ vào thùng , còn nếu ko có thùng rác nào gần đó thì hãy cầm rác trên tay kiếm thùng rác mà bỏ vào , đừng vứt lung tung ( Chứ ở Singapore phạt tôi vứt rác rất nặng và đất nước của họ cấm ăn , buôn bán hay sử dụng singum). HÃY CÙNG CHUNG TAY”

Và đây là hình ảnh của bác ấy:

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Với hình ảnh trên, bản thân tôi – tác giả, đã thấy bác ngoài đời, lúc nào cũng cặm cụi, cạo rửa hết vệt kẹo này chưa xong lại xuất hiện vệt kẹo mới. Nếu chúng ta ý thức và văn minh, liệu rằng có phát sinh thêm người cạo vết kẹo singum này không? Suy nghĩ.

Chú bảo vệ - canh người đi ngược chiều

Đoạn Aeon Mall tại quận Tân Phú thành phố Hồ Chí Minh, khách hàng muốn vào lối giữ xe siêu thị phải đi xuống bo bùng binh rồi vòng lên, nhưng khi vắng đường nhiều người dân vô ý thức cứ cho xe lái ngang, và chọn cách đi ngược chiều cho nhanh. Điều này, gây cản trở giao thông, dễ gây tai nạn và làm xấu đi hình ảnh Aeon trong mắt mọi người. Vì thế, lãnh đạo phía Aeon đã cho hai bảo vệ ngồi canh đoạn đường này và khi phát hiện ra người đi ngược chiều thì yêu cầu quay đầu đi đúng đường.

Mô tả hình ảnh

Những cách hành xử của chúng ta vô tình tạo nên hình ảnh xấu của dân tộc Việt Nam trong mắt bạn bè thế giới, trong đó có Nhật Bản. Từ bây giờ, hãy thay đổi cách hành xử để lây lan cho những người xung quanh. Một mình bạn không thể thay đổi cả thế giới, nhưng khi ném một hòn sỏi nhỏ sẽ tạo được những gợn song lăn tăn trên mặt hồ.

Và bài viết của tôi mong mỏi được lan toả thành những gợn sóng lăn tăn đến người đọc để tạo nên sự thay đổi cho một xã hội văn minh hơn.

Chủ đề chính: #Aeon

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn