Mèo Đen 2 năm trước

Đeo kính không độ khi ngồi máy tính - Thói quen tốt bảo vệ mắt khỏe

Đeo kính không độ khi ngồi máy tính đã dần trở thành thói quen, nhất là khi bạn phải sử dụng quá nhiều, những tác dụng quan trọng của thói quen này sẽ thực sự khiến bạn phải bất ngờ! Không chỉ là khi gặp tật khúc xạ về mắt mà chúng ta mới sử dụng kính đâu nhé!

1. Tại sao mắt khỏe vẫn cần sử dụng kính?

Đeo kính không độ khi ngồi máy tính ngày càng phổ biến vì tính đến gần đây, 75% những người thường xuyên sử dụng máy vi tính luôn gặp phải hội chứng giác màn hình. Hội chứng này là những rối loạn chức năng hệ thống thị giác, bạn sẽ căng thẳng hay mỏi mắt, khô và rát mắt, chói sáng, mờ mắt, đau đầu, đau và mỏi cổ, vai, lưng. Muốn giảm thiểu hội chứng thị giác màn hình này có một số biện pháp như: điều chỉnh lại vị trí màn hình máy tính, sử dụng kính không độ ngay cả với mắt khỏe mạnh để giảm sự ảnh hưởng của ánh sáng xanh từ màn hình máy tính, điều chỉnh lại tư thế ngồi, bố trí ánh sáng phù hợp,...

Và một trong những biện pháp dễ áp dụng nhất đó là đeo kính không độ khi ngồi máy tính. Rõ ràng tốt cho sức khỏe lại cũng là một phụ kiện thời trang cực kì hữu ích, hơn nữa còn tốt cho việc bảo vệ mắt khỏi bụi khi đi đường nữa. Một công mà ba bốn việc luôn, nên mắt khỏe thì vẫn cần đeo kính không độ khi ngồi máy tính nhé!Có rất nhiều loại mắt kính không độ khác nhau cũng như các mẫu kính không độ thời trang phù hợp với phong cách của bạn. Các chất liệu khác nhau cũng như màu sắc đa dạng khiến cho kính dần trở thành phụ kiện thời trang không-thể-thiếu của giới trẻ!

2. Tác dụng quan trọng của việc đeo kính không độ khi ngồi máy tính

Các bạn biết rõ rằng từ máy tính và điện thoại có ánh sáng xanh có ảnh hưởng xấu đến mắt nếu để mắt tiếp xúc lâu với ánh sáng này. Và các bạn cũng không phủ nhận việc tiếp xúc với điện thoại và máy tính gần như là toàn bộ lúc bạn thức! Bạn đi làm sẽ có 8 tiếng làm việc với máy tính, bạn ôn thi thậm chí sẽ có 24 x n tiếng làm việc với máy tính để nhanh chóng thu thập nhiều nhất những kiến thức! Ngoài máy tính, vật bất ly thân của giới trẻ chính là điện thoại. Ánh sáng xanh từ điện thoại cũng là một điều đáng lo, nhất là bạn nào còn trùm chăn xem phim hay ipad nữa kìa!

Trong mắt kính bạn sử dụng, dù không có tác dụng điều chỉnh tật khúc xạ như kính có độ, kính không độ lại có đầy đủ các tính năng quan trọng khác, đó là trong chất liệu mắt kính sẽ có khả năng cản ánh sáng xanh từ máy tính và điện thoại cũng như tia cực tím từ ánh nắng mặt trời!

Đeo kính không độ khi ngồi máy tính sẽ như bạn đang mang tới một dũng sĩ chắn khiên bảo vệ hai cửa sổ tâm hồn bạn. Ai mà không thích một dũng sĩ nào! Vì vậy nếu đeo thường xuyên, mắt bạn khỏe sẽ không dễ gì mắc các tật khúc xạ về sau, mà nếu có các tật khúc xạ thì càng phải chịu khó đeo thường xuyên để tránh cho mắt yếu đi!Thậm chí về sức khỏe của bạn khi rời văn phòng hay căn phòng ấm êm để đi thi, bạn sẽ thấy phố xá bụi bặm và gió khiến bạn đỏ mắt, khô mắt, cộm mắt,... nếu bạn có đeo kính không độ thì chắc chắn bạn sẽ không ngại ngần cho mắt rời bớt khỏi những màn hình máy tính đấy!

Có rất nhiều loại mắt kính không độ khác nhau cũng như các mẫu kính không độ thời trang phù hợp với phong cách của bạn. Các chất liệu khác nhau cũng như màu sắc đa dạng khiến cho kính dần trở thành phụ kiện thời trang không-thể-thiếu của giới trẻ!

3. Các loại mắt kính bạn nên ưu tiên nếu muốn đeo kính không độ khi dùng máy tính

Rõ ràng tiêu chí đầu tiên là cần phải cản được nhiều tia UV cũng như ánh sáng xanh từ máy tính và điện thoại nhất có thể. Bạn có thể tham khảo Mắt Siêu UV (có giá 320.000VND/cặp) có thể đáp ứng tốt nhất cho nhu cầu của bạn đấy! Với chiết suất mắt cao, tròng Mắt Siêu UV rất trong, mỏng, chống xước và bám bụi tốt thì không những là đeo khi dùng máy tính, bạn còn có thể đi ngoài đường để chống bụi rất tốt nhé!

Ngoài ra thì Mắt Đổi Màu (giá khoảng 320.000VND/cặp) cũng là sự lựa chọn của rất nhiều bạn vì khả năng cản tia UV và ánh sáng xanh từ máy tính và điện thoại nhờ một hợp chất có trong mắt kính này, đặc biệt nhất là nó bản chất trong suốt nhưng cứ gặp ánh nắng (chứa tia UV) là chuyển sang màu tối (không đen sì mà xám xanh, xám đen,..) theo mức độ ánh nắng mắt kính tiếp xúc - càng nắng to màu càng sẫm, nắng nhẹ thì chỉ hơi ngả màu chút thôi!

Nếu bạn thực sự thấy được tầm quan trọng của việc đeo kính không độ khi dùng máy tính, bạn có thể sử dụng Mắt HI-INDEX 1.67 (có giá 850.000VND/cặp) là loại mắt cao cấp tròng mắt mỏng, trong, tránh bám bụi, chống xước. tuổi thọ mắt cao. Nói chung là rất tuyệt vời đó nha!

Chúc cho bạn luôn có đôi mắt khỏe mạnh nhé!

Mèo Đen

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...