Đẹp chắc gì người đã hạnh phúc, nhưng có hạnh phúc chắc chắn người sẽ đẹp.

Bạn có suy nghĩ gì về vẻ đẹp và hạnh phúc, liệu đẹp thì có mang lại hạnh phúc và nếu hạnh phúc thì chúng ta có đẹp không? Giữa hạnh phúc và vẻ đẹp nó có liên hệ với nhau ?

Mỗi người trong chúng ta, sinh ra mang những số phận khác nhau. Có những người sinh ra trong giàu sang sung túc nhưng cũng có những người lại sinh ra trong khó khăn nghèo khổ. Đã có người từng hỏi tôi sinh ra ở đâu và Tôi rất hãnh diện khi nói mình sinh ra ở Dak Lak, một vùng đất đầy nắng và gió.Tôi xuất thân trong một gia đình nông dân nghèo, nhà đông anh chị em. Cuộc sống thôn quê vất vả một nắng hai sương, có lẽ vì thế mà mái tóc của bố tôi đã bạc đi nhiều, già hơn so với cái tuổi 49. Vào ngày mùa bố mẹ đi làm từ lúc gà gáy, trời còn chưa sáng đến tối mịt mới về. Thời gian bố mẹ về là lúc chúng tôi no giấc trong chiếc chăn bông ấm áp. Bởi vậy sống cùng một nhà mà nhiều lúc tưởng như xa cách vô cùng. 

Tôi còn nhớ bữa cơm ngày ấy đơn giản lắm, nhiều lúc chỉ là chén vừng lạc, rau khoai luộc nhưng nó ấm áp lạ kì. Nắm lá rau rừng đã nuôi bốn chị em tôi lớn dần theo năm tháng. Bố thương chúng tôi, một mình đào ao thả vài con cá đồng nuôi để cải thiện bữa ăn. Hồi ấy chúng tôi sợ trời mưa lắm, mỗi lúc trời mưa là coi như cả đêm chúng tôi không ngủ. Xô chậu trong nhà đều được chúng tôi mang ra hứng nước. Giọt nước mưa tròn trịa mát lạnh xuyên qua những tấm tôn nhỏ xuống nên nhà, nghe tý tách, thi thoảng nó rơi xuyên qua tấm màn té vào mặt. Dẫu nghèo dẫu vất vả là vậy nhưng tuổi thơ của tôi thật đẹp, hạnh phúc biết bao khi nhưng bữa cơm chiều cả nhà quây quần bên mâm cơm nóng hổi, ríu rít tiếng cười.


Cái thời ở nhà dột, ăn rau rừng đã qua, giờ đây cuộc sống gia đình tôi đã khá giả hơn. Tôi, các em tôi đã lớn, bố mẹ thì ngày càng già nhưng cuộc sống thì vẫn vậy, vẫn mộc mạc giản dị gần gũi với thôn quê như ngày xưa. Hiện tôi đang học một trường cao đẳng ở Sài Gòn. Cuộc sống sinh viên xa nhà, một mình ở thành phố nhộn nhịp tấp nập nhiều lúc tôi cảm thấy áp lực trong học tập, cuộc sống khiến tôi mệt mỏi muốn buông xuôi. Nhưng vì tương lai của bản thân vì gia đình tôi phải cố gắng. Nhiều lúc tôi thầm ước mình sinh ra trong một gia đình giàu có, bản thân là một cô gái xinh đẹp giỏi giang. Nhưng nghĩ lại mỗi người chúng ta đều có một số phận cả. Tôi sinh trong một gia đình nông thôn nghèo được mọi người đặt cho cái tên là lùn, da ngăm đen xấu xí đó có lẽ là số phận của tôi. Nhưng vì vậy mà tôi có một tuổi thơ đúng nghĩa, vô tư hồn nhiên được sống hạnh phúc trong gia đình nhỏ bé của mình. Cuộc sống nghèo khổ chật vật từng miếng cơm manh áo nó đã giúp tôi nuôi dưỡng ý chí thực hiện ước mơ của mình, tôi biết quý trọng đồng tiền, công sức lao động. Tôi không giàu có về vật chất nhưng tôi giàu có về tinh thần, được sống hạnh phúc bên cạnh gia đình thân yêu đó là điều tuyệt vời nhất đối với tôi. Tuy không xinh không đẹp trong mắt người ta nhưng tôi xinh đẹp trong mắt gia đình mình. Tôi cảm thấy bản thân đẹp nhất là khi tôi được làm chính mình. Nhiều lúc tôi nghĩ giả sử mình được ông trời ưu ái cho tôi xinh đẹp hơn người khác thì liệu có hạnh phúc không? Có lẽ sẽ hạnh phúc và cũng có lẽ là không. Hạnh phúc đơn giản lắm nó là cuộc sống quanh ta đôi khi chỉ là sự cho đi. Hạnh phúc là có một gia đình có đầy đủ các thành viên, mọi người yêu thương nhau, con cái ngoan ngoãn hiếu thảo, hay đơn giản là thấy ai đó vui ai đó hạnh phúc. Xinh đẹp chỉ là ngoại hình, nó là một trong 99 mảnh ghép để tạo nên hạnh phúc. Có thể tôi không may mắn để có được mảnh ghép này nhưng bù lại tôi có được hạnh phúc bởi những mảnh ghép còn lại.


Từ thực tế ta thấy có biết bao người vì muốn đẹp mà họ quyết tâm phẫu thuật thẩm mĩ. Thế nhưng kết quả họ đạt được là gì? Là mất đi tính mạng, là những ảnh hưởng của phẫu thuât, mặt mũi biến dạng, là quãng thời gian sau này phải sống  với thuốc thang bệnh tật. Các ca sĩ người mẫu hoa hậu cứ cho là họ xinh đẹp đấy nhưng có bao nhiêu người trong số họ có được hạnh phúc. Có biết bao nhiêu người họ sinh ra không được hoàn hảo, họ bị khiếm khuyết, nhưng họ lại có những tâm hồn, những suy nghĩ đẹp. Họ sống có ích cho xã hội. Bản thân tôi nghĩ vẻ đẹp của con người là nằm ở đây những vẻ đẹp tiềm ẩn nó là suy nghĩ là tính cách là đối nhân xử thế giữa con người với nhau. Tuy nhiên cũng không phủ nhận vẻ đẹp của ngoại hình, nó cũng có thể làm thay đổi số phận của một con người. Một xã hội đang ngày càng phát triển thì nhu cầu làm đẹp ngày càng được đề cao. Làm đẹp là một việc hoàn toàn đúng đắn cho cả nam và nữ nhưng chúng ta không nên quá lạm dụng các loại mỹ phẩm cũng như phẫu thuật thẩm mỹ bởi các tác hại, hậu quả mà nó để lại .

Trong chúng ta ai ai cũng muốn có được hạnh phúc. Xong không phải đẹp mới có hạnh phúc, mà có hạnh phúc thì bất cứ ai dù xấu đến đâu cũng trở nên đẹp. Cái đẹp ở đây là đẹp ở tâm hồn, tâm hồn của chúng ta thoải mái cuộc sống vui vẻ hạnh phúc thì sẽ làm chúng ta đẹp hơn. Và có lẽ chính vì vậy mà thị nở xinh đẹp trong mắt chí phèo.


Thần hạnh phúc ơi! mọi người có biết ông ấy đang ở đâu không? Ông ấy là một người 'xa tận chân trời gần ngay trước mắt'. Và ông ấy đã và đang ở xung quanh chúng ta trong mỗi gia đình. Hạnh phúc là lòng bao dung độ lượng là sự cho đi, là niềm hi vọng mong chờ... hạnh phúc nó không xa vời đâu quan trong là chúng ta có biết nắm giữ nó hay không mà thôi. Hoa đẹp đến mấy rồi cũng tàn chỉ có hạnh phúc là mãi mãi. Vậy nên hãy là chính mình bạn nhé đừng chạy theo những thứ quá xa vời rồi đến lúc quay lại hạnh phúc đã vụt khỏi tầm tay.                                                                                                                                                   sầu đâu

                                                                                  (ảnh: nguồn internet)

  • Bài liên quan: Vẻ đẹp trong tâm hồn,