Đẹp đến nao lòng với bộ ảnh tả thực Sống cùng những con vật khổng lồ

Nghệ sĩ Nhật Bản bí ẩn có bút danh Ariduka55 trên các kênh truyền thông xã hội vừa hoàn thành bộ ảnh Sống cùng những con vật khổng lồ. Lẽ dĩ nhiên, đây không phải là thực tế. Tuy nhiên, từ cảm hứng mà tác giả mang lại, liệu bạn có từng nghĩ thế giới sẽ thế nào khi sống cùng những con vật to gấp chục lần cơ thể bạn không? Hãy cùng theo dõi bộ ảnh dưới đây nhé.

Cái cảm giác mà các bức tranh mang lại hầu như luôn luôn thanh tao và yên bình.  Nhiều hình minh họa được đánh dấu bằng ánh nắng mặt trời mềm mại lọt qua các vật thể khác nhau như lá và cửa sổ. 

Thực tế thú vị, người Nhật thậm chí còn có một từ để tả ánh sáng mặt trời chiếu qua lá cây - komorebi (漏). Đó là một thuật ngữ cho một bức màn sáng và cái bóng nó tạo ra trên mặt đất, một thuật ngữ mô tả hùng hồn vẻ đẹp hàng ngày này.

,dễ thương,siêu thực,khổng lồ

Một thế giới nơi bạn có thể đầu hàng chính mình và thả người nằm xuống trên một quả bóng lông khổng lồ. Đây là một thế giới nơi bạn sẽ không thể hoàn thành bất kỳ công việc nào. Một thế giới quá hoàn hảo. 

Sự thật thú vị: bạn có biết rằng trong kiến trúc truyền thống của Nhật Bản, một cánh cửa, cửa sổ hoặc vách ngăn phòng được làm bằng giấy mờ trên một khung gỗ được gọi là shōji? Có lẽ tất cả bắt nguồn từ văn hóa sống tối giản của người Nhật, bởi mục đích của cửa shouji là trượt mở, từ đó tiết kiệm không gian hơn là cánh cửa xoay.

,dễ thương,siêu thực,khổng lồ

,dễ thương,siêu thực,khổng lồ

Một cô gái trở về nhà và lập tức giơ tay ôm con mèo của mình

Chia sẻ nhỏ là Người Nhật khi về nhà sẽ dùng 'tadaima' ((ただいま) nghĩa là  'Tôi vừa về nhà', và người nghe lịch sự nói 'okaeri' (おかえり) tức là 'chào mừng về nhà'. Thật dễ thương phải không nào!

,dễ thương,siêu thực,khổng lồ

Nghệ thuật ngụy trang là điểm chính trong bức tranh này. Con mèo đen không chỉ trở thành một với thiên nhiên, mà thậm chí còn tìm được một người bạn màu xanh đồng hành cùng nữa. Mà bạn có để ý, con mèo này giống Totoro trong studio Ghibli hay không?

,dễ thương,siêu thực,khổng lồ

Dựa trên một bộ phim khoa học viễn tưởng nơi nhân vật chính là một con mèo đi lạc đang tìm nhà cho mình. 

,dễ thương,siêu thực,khổng lồ

"Trong thần thoại Nhật Bản, những người nông dân đã từng thờ sói ở các đền thờ và để lại thức ăn gần đó, cầu xin bảo vệ mùa màng khỏi lợn rừng và nai. Bùa hộ mệnh được trang trí bằng hình ảnh của sói được cho là để chống lại lửa, bệnh tật và những thiên tai khác, mang lại khả năng sinh sản cho các cộng đồng nông nghiệp cũng như các cặp vợ chồng hy vọng có con. Người Ainu tin rằng họ được sinh ra từ sự kết hợp của một con sói và một nữ thần."

Nguồn: Những con sói bị mất của Nhật Bản (Brett L. Walker, 2005)

,dễ thương,siêu thực,khổng lồ

Sáng sớm mà nhìn thấy khung cảnh này chắc cũng rụng tim mất thôi

,dễ thương,siêu thực,khổng lồ

Một anh hùng bất đắc dĩ đang trên đường giết chết một phù thủy độc ác, thì đột nhiên một quả bóng bự ngáng đường anh ta. 

Trái ngược với phần lớn thế giới phương Tây, văn hóa Nhật Bản cho rằng nhìn thấy một con mèo đen băng qua đường là một điềm tốt. Trên thực tế, mèo đen thường được xem là may mắn ở Nhật Bản và phần lớn châu Á.

,dễ thương,siêu thực,khổng lồ

Một buổi chiều mùa thu yên bình tại ngôi đền với lá rơi.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp