Dẹp Facebook đi và dành 10 phút mỗi ngày để học thêm những điều thú vị

Bạn có cho rằng 10 phút là không đủ để học cái gì đó mới mẻ trong xã hội ngập tràn thông tin như hiện nay?
Nếu như bạn nghĩ thế thì hãy dành 10 phút để học bài này và tìm hiểu xem chúng ta có thể làm gì với 10 phút ít ỏi nhé!

Hãy thử tưởng tượng: 7 giờ sáng. Con bạn cần được ăn sáng và đưa đi học.Bánh mì nướng đang cháy. Con mèo mun thì nghịch đống giấy tờ lộn tùng phèo, và bạn có một bài thuyết trình quan trọng trọng trong 1 tiếng nữa và thậm chí bạn còn chưa bắt đầu chuẩn bị. Được rồi, có lẽ số ít hoạt cảnh trên không đại diện cho tất cả chúng ta, nhưng có một sự thật phổ biến là: cuộc sống của chúng ta lúcnào cũng rất bận rộn và chúng ta có rất ít thời gian rỗi. Vậy làm thế nào chúng ta có thể tìm thấy thời gian để thực sự học thêm những cái mới mẻ?

Danh sách các tài nguyên sử dụng trong bài viết này này sẽ chỉ cho bạn về các trang web sẽ giúp bạn học cách làm những điều mới mẻ, luôn cập nhật các sự kiện hiện tại và tìm hiểu về các chủ đề mà bạn đang thiếu kiến thức. Và những tài nguyên này sẽ chỉ ngốn của bạn chưa tới 10 phút mỗi ngày

Bạn có biết về bất kỳ trang web nào khác mà mọi người có thể tiếp thu các thông tin cập nhật và chất lượn dưới 10 phút không? Hãy bổ sung trong phần comment nhé!

1. 5min

5Min  là một "thư viện video về cuộc sống",về cơ bản có nghĩa là nó tập hợp và lưu trữ các video hướng dẫn về cách giảng dạy và video hướng dẫn tự làm Tự làm từ tất cả các trang web. Trang web chứa hàng chục nghìn video về mọi thứ từ nấu ăn đến đạo đức, phòng chống cảm lạnh thông thường hãy là sống chung với bệnh ung thư, từ nuôi dạy con cái đến chơi guitar. Cái tên 5Min có một chút gây nhầm lẫn - nhiều video trên trang web có thể dài hơn 5 phút - nhưng hầu hết nội dung có thời lượng dưới 10 phút, có nghĩa là bạn có thể dễ dàng hấp thụ các thông tin quan trọng và bổ ích trong giờ ăn trưa.

2. MonkeySee

MonkeySee là một trang web chia sẻ video hướng dẫn từ các chuyên gia với nội dung hướng dẫn từ nghiệp dư tới chuyên nghiệp cũng như các lời khuyên. Mặc dù nhiều video có độ dài trên 10 phút nhưng chúng được chia thành các phân đoạn ngắn 3-4 phút, cho phép bạn xem từng đoạn khi bạn có thời gian rảnh. 

Trang web này cũng độc nhất vô nhị với việc các video có kèm bản thông tin có thể in ra, cũng có thể được tải xuống thiết bị di động để có thể xem khi đang bạn đang di chuyển. Thông tin sẽ bao gồm tiểu sử về chuyên gia để giúp bạn xác định xem đây có phải là người mà bạn tin cậy để giảng dạy cho bạn cái gì mới mẻ hay không

3. YouTube

Bạn có thể không nghĩ ngay đến YouTube như một địa chỉ để học, và chắc chắn vì trang web đó chứa đựng rất nhiều thông tin với những đoạn video ngớ ngẩn, tẩy não hay nhí nhố được chia sẻ. Nhưng được ẩn bên dưới tất cả các mẫu thông tin nhạt nhẽo đólà một kho báu kiến thức với nội dung hướng dẫn và công cụ giáo dục tuyệt vời, và vì giới hạn thời gian 10 phút của trang web đối với hầu hết các video, bạn có thể học những điều mới mẻ trong thời gian ngắn. 

Bắt đầu tại phần YouTube EDU, nơi tổng hợp nội dung giảng dạy từ các trường cao đẳng và đại học, rồi sau đó bạn có thể phân nhánh ra và tìm kiếm các video về cách thực hiện về bất kỳ chủ đề nào bạn muốn tìm hiểu.

4. TheWeek

Theweek là một ấn phẩm tạp chí xuất bản mỗi tuần một lần. Tạp chí tóm tắt tin tức của tuần trước bằng cách sử dụng nhiều nguồn khác nhau để trình bày tổng quan ngắn gọn, nhưng cân đối các vấn đề. 

Trên trang web của mình, TheWeek cung cấp một phương thức tiếp cận tuyệt vời cho những người đọc bận rộn để tìm hiểu về các sự kiện hiện tại - với sự liên kết các nguồn thông tin liên quan để tìm hiểu sâu hơn nếu họ có thời gian.

5. HowStuffWorks

HowStuffWorks, hiện thuộc sở hữu của cùng một công ty sở hữu The Discovery Channel và Animal Planet, là một trang thông tin tuyệt vời nhằm cố gắng giải thích rõ ràng cách mà mọi thứ hoạt động theo cách thức của những người không chuyên. Các bài viết được chia thành các trang, có ví dụ và hình minh hoạ, và viết theo một định dạng giúp đọc và ngấu nghiến một cách rất đơn giản. Nhiều bài viết có kèm theo các video giúp bạn hiểu dễ dàng các khái niệm trừu tượng hoặc mới lạ.Trang web này quy tụ một nhóm lớn các nhà văn có uy tín cao biên tập nội dung.

6. Instructables

Instructables là một cộng đồng khổng lồ của những người thích tự làm mọi thứ, những người tích cực sáng tạo và chia sẻ các bài báo về cách làm mọi thứ từ việc chế tạo robot tới việc sửa quần áo rách rưới tới việc tạo ra các vật dụng 3D. Các hướng dẫn được viết bởi cộng đồng cực kỳ sôi nổi, và tất cả đều làm theo cùng một định dạng minh hoạ từng bước, làm cho việc nắm bắt thông tin trở nên nhanh chóng và thuận tiện.

Mỗi hướng dẫn cũng có thể được tải xuống dưới dạng tệp PDF để dễ dàng xem và in ấn

7. Ehow

Ehow là trong những trang web hướng dẫn làm việc lớn nhất trên Internet, với hơn 160.000 video và 600.000 bài báo khổng lồ. Phần lớn các bài viết, thường được trình bày rõ ràng và súc tích theo từng bước, có thể được nghiền ngẫm dưới 10 phút, các video hướng dẫn của họ cũng thế. Tất nhiên, những điều họ dạy chắc chắn sẽ mất hơn 10 phút trong ngày của bạn nếu muốn thực hiện theo.

8. wikiHow

WikiHow là trang "how-to" mới nhất trong danh sách này. Nó được xây dựng bằng cách sử dụng mô hình Wikpedia quen thuộc: Bất kỳ ai cũng có thể đóng góp một bài báo hướng dẫn và bất cứ ai khác có thể chỉnh sửa nó và làm cho nó tốt hơn bằng cách tinh chỉnh các bước, thêm ảnh hoặc sửa lỗi. Trang web này có trên 61.000 bài báo và tất cả đều miễn phí và được cấp phép.

Bạn còn chờ gì nữa mà không tắt ngay những trang web vô bổ đi và mở những gợi ý thú vị này ra và bắt đầu học cái gì đó hay ho nào!

  • Bài liên quan: website hay, website hữu ích,