Phạm Minh thư 5 năm trước

Đi chân đất dễ gây cảm cúm!

Cho dù bạn có giữ ấm cổ đến đâu mà vẫn để lạnh đôi chân của mình thì bạn vẫn có nguy cơ bị cảm cúm như thường!

Cho dù bạn có giữ ấm cổ đến đâu mà vẫn để lạnh đôi chân của mình thì bạn vẫn có nguy cơ bị cảm cúm như thường!

Trong thời điểm giá lạnh như hiện nay thì việc đi những đôi tất ấm áp thật là dễ chịu. Không những tạo cho chúng ta cảm giác thoải mái, đi tất còn giúp giảm nguy cơ bị cảm lạnh, cảm cúm của chúng ta nữa đấy. 

 Một tiến sĩ người Anh có tên là Ron Eccles, giám đốc VIện nghiên cứu bệnh cảm lạnh trực thuộc trường đại học Cardiff đã chứng minh được điều trên dựa vào những nghiên cứu về bệnh cảm mà ông đã thực hiện trong suốt 25 năm qua. Theo như nghiên cứu của Ron, hầu hết những con bọ mang mầm bệnh dù có đậu lên mũi của chúng ta trong một khoảng thời gian dài cũng chưa chắc đã khiến chúng ta mắc bệnh. Trong khi đó, khi chân chúng ta bị lạnh, đồng nghĩa với việc nhiệt độ cả cơ thể cũng bị ảnh hưởng, lại dễ dàng khiến mũi chúng ta bị lạnh đột ngột. Đây chính là nguyên nhân khiến nhiều người bị cảm cúm trong thời tiết này. 

chân ấm áp

Ron chia sẻ thêm: " Khi chân chúng ta bị lạnh, những mạch máu ở mũi sẽ co lại nhằm làm chậm quá trình giảm nhiệt độ của cơ thế. Lúc này, da bạn sẽ trắng bệnh, bên trong mũi và cổ họng cũng vậy, lượng máu chảy đến mũi cũng giảm nhanh chóng, khiến cho số lượng bạch cầu cũng mất đi nhiều. Đây chính là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể chúng ta. Thêm vào đó, khi bị lạnh, khả năng giữ lại chất bẩn của những lông mao trong mũi cũng yếu đi nhiều.

chân ấm áp

Chính vì thế, nếu bạn là một người dễ bị ốm thì hãy luôn đi giày và tất trong nhà cũng như không để chân bị ướt nhé!"

Vậy nên nếu bạn không muốn mình phải mệt mỏi với những cơn cảm cúm, cảm lạnh trong những ngày đông này thì đừng quên di tất đó!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...