Nguyen Nhu Khanh Toa 4 năm trước

Lạ đời chuyện đi học bằng máy bay để tiết kiệm tiền thuê nhà

Với chi phí 220 bảng/ tuần cho việc thuê nhà, nam sinh đã quyết định đi học bằng máy bay từ Ba Lan sang London để tiết kiệm hàng ngàn bảng Anh mỗi năm.

Theo VietNamNet dẫn nguồn từ Huffington Post cho biết, nam sinh Jonathan Davey, chàng sinh viên ĐH London (Anh) đã quyết định đi máy bay từ Ba Lan sang London học thay vì thuê nhà trọ gần trường học vì như vậy sẽ tiết kiệm hơn được rất nhiều tiền.Mô tả hình ảnh

Với giá một căn phòng trong kí túc xá là 220 bảng/ tuần, trong khi tính cả chi phí thuê nhà tại Ba Lan và tiền máy bay đi học cả tháng, Jonathan Davey chỉ mất 2.100 bảng/ năm. Số tiền cả năm ở và đi lại bằng máy bay chỉ bằng 2,5 tháng tiền thuê phòng tại London.

[qcngang]

“Thật khó có thể tin rằng chi phí sẽ rẻ hơn khi bạn ở xa khoảng 1.000 dặm so với ở ngay tại trường. Tôi tiết kiệm được hàng ngàn bảng Anh mỗi năm khi sống ở Ba Lan”, Jonathan Davey cho biết.

Sở dĩ nam sinh này có thể đi lại từ Ba Lan tới London trong quãng thời gian học đại học là do lịch học của cậu không dày đặc.

Mỗi tuần, Jonathan Davey chỉ học từ thứ 4 đến thứ 6. Do vậy, cậu sẽ bay từ Ba Lan vào 6 giờ sáng thứ 4, ngủ nhờ trên sofa nhà bạn hoặc thuê những khách sạn rẻ tiền ngày thứ 4, thứ 5 và sẽ quay trở về Ba Lan khi kết thúc tiết học vào ngày thứ 6.

Nguồn: Vietnamnet.vn

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...