Trần Võ Phương Linh 6 tháng trước

Điểm danh 6 thói quen không ngờ về tài chính của những người thành công

Nếu bạn muốn biết thói quen của những người thành công về tài chính, cùng theo dõi nhanh 6 thói quen của họ dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

1. Tạo một ngân sách riêng và bám sát vào nó

Việc tạo ra một ngân sách riêng (quỹ riêng) và bám sát vào nó thật sự rất quan trọng vì khi bạn không có ngân sách, tất cả tiền bạn kiếm được sẽ bị chi tiêu không kiểm soát được.

Lập ra một quỹ riêng và bắt đầu bằng cách theo dõi chi tiêu của bạn để tìm ra tất cả tiền của bạn sẽ chi vào những việc gì. Sau đó, bạn có thể thực hiện các điều chỉnh để chi tiêu ít hơn một chút trong các lĩnh vực nhất định.

Việc tạo ngân sách riêng sẽ giúp bạn chi tiêu hợp lý hơn so với số tiền bạn kiếm được, nó cũng sẽ giúp bạn kiềm chế việc mua sắm bốc đồng, hoang phí.

2. Chi tiền cho bản thân trước

Bạn cần phải ưu tiên tiết kiệm!Một cách hiệu quả để làm điều đó là trả tiền cho chính bạn trước.

Trước khi bạn thanh toán bất kỳ hóa đơn nào và mua bất cứ thứ gì, hãy chắc chắn rằng bạn dành tiền cho chính mình trước.

Làm thế nào để bạn trả tiền cho mình đầu tiên?

Dễ thôi, bạn hãy lên lịch chuyển tự động một phần thu nhập của bạn vào tài khoản tiết kiệm của bạn, số tiền chuyển tối thiểu 10% tiền lương của bạn. Với cách này, bạn sẽ không bao giờ sợ thiếu tiền.

Hãy tin tôi, trước khi tôi bắt đầu làm việc này tôi chắc chắn rằng tôi sẽ thiếu tiền mặt mỗi tháng, nhưng tôi không bao giờ từ bỏ việc chuyển 10% lương tiết kiệm! Và chẳng mấy chốc, tôi đã có một kho tiền nhỏ xinh xắn từ tiết kiệm đó!

3. Đầu tư

Khi bạn đã thiết lập được cách tiết kiệm tự động đã đề cập ở trên, thì số tiền đó cần được đầu tư đúng mức để khoản tiết kiệm của bạn có thể làm việc chăm chỉ cho bạn.

Đừng để tiền tiết kiệm của bạn chỉ đứng yên một chỗ hoặc sẽ mất nó vào lạm phát. Nó cần phải được đầu tư vào lĩnh vực đáng tin cậy và giá trị ngày càng tăng.

Bạn có thể đầu tư vào cổ phiếu, bất động sản, các lĩnh vực này đều có tiềm năng lớn khi được đầu tư đúng mức. Nếu bạn muốn đầu tư vào các thị trường này thì trước hết hãy tìm những cố vấn có thể giúp bạn đưa ra quyết định chính xác.

Hãy tìm hiểu và cố gắng chọn được cố vấn có uy tín! Để đầu tư vào bất động sản, có nhiều khóa học đầu tư bất động sản và các công cụ đầu tư bất động sản có thể giúp và dạy bạn cách đầu tư bất động sản sinh lời.

4. Đặt ra mục tiêu thực tế

Thiết lập mục tiêu thực tế là siêu quan trọng. Không có những mục tiêu rõ ràng như vậy, bạn sẽ không thể định hướng và không có mục đích trong cuộc sống.

Nghĩ theo cách này: nếu một con tàu rời cảng nhưng không biết đích đến và không có thuyền trưởng, cuối cùng nó chỉ trôi dạt quanh đại dương cho tới khi chìm xuống mà thôi. Điều này cũng đúng với bạn, nếu bạn không đặt mục tiêu hoặc đích đến và hướng bản thân đến mục tiêu đó, cuối cùng bạn sẽ trôi dạt khắp nơi, hãy kiểm soát và thiết lập một số mục tiêu cho bản thân và cố gắng thực hiện chúng.

5. Ngừng so sánh bản thân với người khác

Đây là một sai lầm chết người mà nhiều người mắc phải. Họ thường so sánh bản thân và những gì họ có với người khác. Điều này thường dẫn đến cạnh tranh và chi tiêu vượt quá những gì họ có thể chi trả.

Những người có tài chính ổn định không nên lo lắng về những cái người khác có. Bạn phải chắc chắn rằng bạn cảm thấy thoải mái, không có vấn đề gì với những cái người khác đang sở hữu mà mình không có, không nên chi tiêu quá nhiều thứ không hợp với mình kẻo thâm hụt ngân sách.

6. Loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực của bản thân

Nếu bạn đang có vấn đề về tài chính, bạn có thể có những suy nghĩ tiêu cực về việc không bao giờ có đủ tiền hoặc không bao giờ gặp may mắn.

Nhưng bạn đã bao giờ nghĩ rằng chính những suy nghĩ này đang phá hoại thành công của bạn chưa? Những suy nghĩ tiêu cực như thế này có khả năng thay đổi xấu hơn về hành vi của bạn, khiến bạn có khả năng không đạt được mục tiêu của mình. Hãy bỏ ngay những suy nghĩ tiêu cực này, bắt đầu suy nghĩ tích cực hơn và bạn sẽ ngạc nhiên về sự thay đổi này.

Ổn định về tài chính không có nghĩa là bạn không bao giờ có bất kỳ niềm vui nào! Nó chỉ có nghĩa là bạn áp dụng một vài thói quen của những người thành công về tài chính và bạn làm theo đó. Bạn vẫn có thể tận hưởng cuộc sống. Chỉ cần thực hiện các điều chỉnh nhỏ và sớm thôi bạn sẽ thấy mình tiến xa hơn nhiều so với trước đây!

Dịch theo Dumblittleman

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...