Thái Hà
3 năm trước

Điểm danh những “nhà tiên tri” động vật nổi tiếng trong thế giới bóng đá

Đừng nghĩ rằng chỉ có con người mới có thể tiên tri. Hãy cùng tìm hiểu những “nhà tiên tri” động vật nổi tiếng nhờ các giải bóng đá trên thế giới nhé!

1. Bạch tuộc Paul

Nhờ tài “tiên tri” chính xác kết quả thi đấu của đội tuyển Đức trong vòng chung kết bóng đá thế giới World Cup 2010, Paul đã trở thành chú bạch tuộc nổi tiếng nhất thế giới.

Phương pháp dự đoán rất đơn giản: Nếu Paul chọn hộp thức ăn có gắn quốc kì của đất nước nào, thì người ta tin rằng đội tuyển đó sẽ thắng.

Ở World Cup 2010, Paul dự đoán đúng cả 8 trận, trong đó bao gồm 7 trận của ĐT Đức và trận chung kết giữa Tây Ban Nha và Hà Lan, nâng tổng tỉ lệ dự đoán đúng của chú ta lên đến 85.71% (12/14 trận).

Ngay sau WC 2010, Trung tâm triển lãm thủy sinh Sea Life nơi Paul cư trú đã quyết định cho chú nghỉ hưu để tránh gây thêm tranh cãi về sức hút quá lớn của chú bạch tuộc hơn 2 tuổi này. Ngày 26/10/2010, bạch tuộc Paul chết trong khi ngủ vì lý do tự nhiên, kết thúc cuộc đời đầy danh tiếng của chú bạch tuộc tiên tri số 1 trong làng túc cầu.

2. Lạc đà Shaheen

Chú lạc đà mang tên Shaheen đến từ Dubai nổi lên từ WC 2014. Cách dự đoán của chú ta còn đơn giản hơn bạch tuộc Paul: Người chủ đặt cờ của 2 quốc gia ở 2 bên, Shaheen nghiêng về bên nào đồng nghĩa với việc chú ta “tiên đoán” đội đó sẽ thắng.

Thành tích của Shaheen là 3 lần liên tiếp dự đoán chính xác kết quả trận đấu ở vòng bảng VCK WC2014 với tổng tỉ lệ là hơn 60%. Tuy nhiên, kể từ những vòng sau, Shaheen đã được đặt biệt danh mới là “Vua đoán ngược” vì chú ta thường xuyên chọn nhầm đội tuyển thất bại.

Rất nhiều người hâm mộ để ý thấy rằng Shaheen hay nghiêng đầu về bên phải hơn là bên trái, điều đó lý giải việc “tiên tri” của chú ta có thể chỉ là do ngẫu nhiên.

3. Một số nhà “tiên tri” khác

Voi Nelly ở Vườn thú Hannover (Đức)

Nelly nổi lên sau khi dự đoán đúng một số trận đấu trong khuôn khổ WC 2010, Euro 2012 và Champions Leaugue 2013.

Lợn Khryak ở Ukraina

Chú lợn này từng dự đoán chính xác tới 66% kết quả tại các trận ở Euro 2012.

Gấu Misa (Nga)

Là hiện tượng mới nổi lên kể từ WC 2014 với tài dự đoán chính xác 3 trận đấu trong khuôn khổ giải này. Phương pháp dự đoán của Misa như sau: Hai sọt bóng rổ được chuẩn bị sẵn, mỗi sọt có gắn cờ của 1 quốc gia. Misa bỏ bóng vào sọt nào thi coi như chú ta đã dự đoán đội đó giành thắng lợi.

Bóng đá thế giới quả là có nhiều điều thú vị phải không nào?

Còn bạn, bạn dự đoán con vật nào sẽ trở thành “nhà tiên tri” đại tài của Euro 2016?


Thái Hà (tổng hợp)

Chủ đề chính: #dự_đoán_kết_quả_bóng_đá

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn