Vo tran 3 năm trước

Điểm đến lý tưởng khi du lịch Trà Vinh

Trà Vinh có tiềm năng phong phú về du lịch văn hóa, lịch sử, du lịch biển, ...đặc biệt du khách sẽ được khám phá bản sắc văn hóa của vùng đất gắn bó lâu đời của ba dân tộc Kinh, Khmer, Hoa với 141 ngôi chùa có kiến trúc độc đáo.

1. Ao Bà Om

Trà Vinh có tiềm năng phong phú về du lịch văn hóa, lịch sử, du lịch biển, sôngnước miệt vườn, các cồn nổi ven biển chuyên canh vườn cây ăn trái đặc sản...đặcbiệt du khách sẽ được khám phá bản sắc văn hóa của vùng đất gắn bó lâu đời củaba dân tộc Kinh, Khmer, Hoa với 141 ngôi chùa có kiến trúc độc đáo.

Là một trong những thắng cảnh nổi tiếng khu vực đồng bằng sông Cửu Long, khí hậu mát mẻ, xung quanh ao có những hàng cổ thụ lâu đời rễ nổi trên mặt đất nhìn rất lạ mắt. Nơi vui chơi, dã ngoại lý tưởng cho những bạn trẻ thích gần gũi với thiên nhiên. Đến đây du khách sẽ được nghe kể về truyền thuyết ly kỳ về Ao Bà Om.

2.Biển Ba Động

Đến đây du khách có dịp ngắm cảnh hoàng hôn hay bình minh đang ló dạng, nghe rừng dương rì rào như đang hát, du khách sẽ cảm nhận được vể đẹp mộc mạc hoang sơ cùng không khí trong lành xoa dịu đi những bộn bề,mệt nhọc của cuộc sống. Song song đó, du khách có thể tham gia những chuyến du khảo tìm hiểu khu di tích Bến tiếp nhận vũ khí Cồn Tàu và thưởng thức nhiều món ăn đặc sản.

3. Khu di tích Bến tiếp nhận vũ khí Cồn Tàu

Đường Hồ Chí Minh trên biển là một trong những con đường huyền thoại trên biển, một ký tích trong chiến tranh. Bến tiếp vũ khí Cồn Tàu là một mắt xích quan trọng,trong 15 năm tồn tại các xã ven biển tỉnh Trà Vinh đã tiếp nhận 20 chuyến hàng chở vủ khí, trang thiết bị chiến tranh từ hậu phương miền Bắc chi viện cho miền Nam.

4. Phước Minh cung

Phước Minh cung (còn được gọi là Chùa Ông vì vị thánh chính được tôn thờ là Quan Công). 

Chùa Ông được xem là một công trình kiến trúc độc đáo tiêu biểu và là một bảo tàng mỹ thuật truyền thống của cộng đồng người Hoa trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Vào ngày rắm tháng Giêng âm lịch hàng năm, tại Phước Minh cung diễn ra lễ hội Nguyên tiêu.

Không gian kiến trúc của ngôi chùa theo kiểu truyền thống Trung Hoa với ban ngôi:tiền điện, trung điện, chính điện. Toàn bộ được lợp ngói âm dương, diềm mái tráng men xanh ngọc, cột kèo lằm từ gỗ quý. Bên trong từ khánh thờ, tủ thờ,hoành phi, liễn đối,...đều được chạm khắc tinh xảo và trang trí theo truyền thống Trung Hoa như lưỡng long chầu nguyện, long phụng tranh châu, tứ linh, tứ bình, bát tiên,...

5. Những ngôi chùa kiến trúc Khmer

Khi đến với các ngôi chùa ở Trà Vinh, du khách sẽ được tận mặt chúng kiến các kiến trúc Khmer nổi tiếng như chùa Kom Pong, chùa Âng cạnh Ao Bà Om, chùa Hang, chùa Phnô Đung...với sắc vàng đặc trưng và nổi bật.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...