Bé Gấu 4 năm trước

Điểm sàn đại học 2015: tăng nhẹ đúng như dự kiến

Chiều ngày 28/ 7 , Bộ GD&ĐT đã công bố chính thức điểm sàn đại học 2015. Điểm sàn năm nay tăng nhẹ so với các năm trước.

Chiều ngày 28/ 7 , Bộ GD&ĐT đã công bố chính thức điểm sàn đại học 2015 . Dựa vào điểm thi của các thí sinh năm nay, Hội đồng xác định tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào tuyển sinh ĐH, CĐ chính quy năm 2015 thống nhất "điểm sàn" là 15 điểm cho các tổ hợp ĐH, 12 điểm cho các tổ hợp CĐ. Các trường đại học, cao đẳng xây dựng phương án xét tuyển sao cho điểm xét tuyển không thấp hơn mức ngưỡng này.

Như vậy điểm sàn đại học 2015 tăng nhẹ so với 2014 đúng như dự kiến. Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào ( hay còn gọi là điểm sàn) được xác lập trên nguyên tắc gắn với chất lượng điểm thi năm nay.

Điểm sàn đại hoc 2015 đã được công bố chính thức

Điềm sàn 15 điểm cho đại học là tổng điểm 3 môn không nhân hệ số dành cho thí sinh khu vực 3 và nhóm không ưu tiên. (tức là mức điểm này đã bao gồm điểm cộng ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng). Ví dụ : Tổng 3 môn điểm thi đại học của thí sinh là 14.5, điểm cộng ưu tiên của khu vực là 0.5 thì thí sinh đó được 15 điểm đã đạt điều kiện xét tuyển vào các trường Đại học.

Sau khi biết điểm thi cũng như điểm sàn đại học 2015, nhiều thí sinh đang tỏ ra lo lắng và hoang mang vì không biết chọn trường nào phù hợp nhất cho chính mình.

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh


Chúc các sĩ tử sẽ chọn được đúng hướng đi của mình và ngôi trường phù hợp nhất với khả năng cũng như điểm thi hiện có nhé!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...