H.T 2 năm trước

Điểm tin công nghệ: Apple cắt giảm sản lượng iPhoneX, Facebook cấm quảng cáo liên quan đến tiền ảo...

Apple cắt giảm sản lượng iPhoneX do nhu cầu yếu hơn dự kiến; sau Google, đến lượt Facebook cấm các quảng cáo liên quan đến tiền ảo... là những thông tin đáng chú ý. Hãy cùng OhayTV điểm qua những tin tức công nghệ nổi bật gần đây nhé!

1. Apple cho biết đang hoãn lại một số bản cập nhật iOS, bao gồm các cải tiến cho các ứng dụng cốt lõi cho đến năm sau. Công ty được cho là lựa chọn ưu tiên tập trung vào các vấn đề hiệu suất và độ tin cậy trước.

2. Facebook thông báo cấm tất cả các quảng cáo cho tiền số hóa (cryptocurrency), ICO (Initial Coin Offering - tương tự như IPO trong chứng khoán), và quyền chọn nhị phân. Facebook nói rằng họ làm điều này để tránh thực tiễn các quảng cáo này đang gây ra hiểu lầm hoặc lừa đảo. Trước đó, Google cũng đã thông báo chặn một số quảng cáo trên YouTube sau khi phát hiện có mã độc đào tiền ảo Coinhive trong những quảng cáo này.

3. Samsung đã công bố lợi nhuận kỷ lục trong Quý 4, với 14,15 tỷ USD (9,9 tỷ bảng Anh) chủ yếu là từ việc bán chip. Trong khi mảng kinh doanh di động thì lại giảm 3,2% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 2,25 tỷ USD.

4. Verizon thông báo đã bỏ tất cả các kế hoạch bán điện thoại nhãn hiệu Huawei ở Mỹ. Do phải đối mặt với những áp lực từ chính phủ Mỹ, hãng sẽ không thể bán kể cả mẫu smartphone mới nhất của Huawei là Mate 10 Pro. Trước đó, nhà sản xuất Trung Quốc đã hy vọng có thể nhảy vào thị trường Mỹ.

5. Snapchat đã giới thiệu đến người dùng một style mới cho dịch vụ Bitmoji, được gọi là Bitmoji Deluxe. Phiên bản Deluxe này có 40 tông màu da (trước đây chỉ có 25), gấp đôi màu tóc, và 50 tùy chọn chỉnh sửa tóc khác nhau. Bitmoji là ứng dụng tạo sticker từ chính avatar mà người dùng chọn lựa, chỉnh sửa từng chi tiết để tạo thành biểu tượng cảm xúc riêng của chính mình.

6. Apple cho biết họ đã cắt giảm đơn đặt hàng của thiết bị con cưng iPhone X. Các báo cáo ban đầu cho biết, sản lượng đã bị cắt giảm xuống khoảng 20 triệu chiếc so với ước tính ban đầu 40 triệu vì nhu cầu yếu hơn dự kiến.

7. Google thông báo đã xóa hơn 700.000 ứng dụng từ GooglePlay Store năm ngoái vì vi phạm chính sách, tăng 70% so với số liệu năm trước. Công ty nói rằng có sự gia tăng lớn này là do các thuật toán Machine Learning đã thông minh hơn.

8. Microsoft đã cập nhật các ứng dụng của bộ Office trên iOS. Bản cập nhật bao gồm cập nhật đồng tác giả, hỗ trợ kéo-thả và Universal Link trên iPad, hỗ trợ OneDrive bên trong ứng dụng tệp gốc của iOS.

9. Apple đang bị mất thị phần tại Ấn Độ bất chấp những nỗ lực gần đây của họ tại đất nước này. Nguyên nhân chính của điều này dường như liên quan đến việc chi phí cho iPhone cao, và các dịch vụ cốt lõi như Maps và Siri không hoạt động tốt tại địa phương.

Theo Business Insider

Xem thêm:

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...