Điểm tin công nghệ: Các nhân viên Facebook bị ám ảnh bởi những chú cáo trên mái nhà văn phòng

Ngoài ra, Amazon đang có một kế hoạch kiếm tiền mới, Hàng ngàn tài xế Uber ở Australia tắt ứng dụng để đình công... và rất nhiều thông tin thú vị khác. Hãy cũng Ohay TV điểm qua các tin tức công nghệ đáng chú ý những ngày qua nhé!

1. Apple, Facebook, YouTube và Spotify đã đồng loạt đóng cửa các kênh của Alex Jones, người phát ngôn của Infowars. 4 công ty công nghệ đã loại bỏ nhà lý thuyết âm mưu nổi tiếng khỏi nền tảng của họ sau khi cho rằng ông vi phạm điều khoản sử dụng của họ.

,điểm tin công nghệ Alex Jones trên Infowars - Ảnh: YouTube

2. Amazon đang bóng gió rằng họ có một kế hoạch mới để kiếm hàng tấn tiền từ Alexa. Sự tập trung của công ty hiện nay dường như đang ngày càng chuyển sang việc sử dụng trợ lý thoại, Alexa, như một nền tảng để thử nghiệm các dịch vụ kỹ thuật số như phát nhạc và video. Alexa là nền tảng thoại của Amazon cho phép khách hàng mua sắm trên Amazon bằng các lệnh thoại thay vì duyệt và chọn.

,điểm tin công nghệ Amazon Fire TV Cube có hỗ trợ Alexa - Ảnh: Amazon

3. Hàng ngàn tài xế Uber ở Australia đã đăng xuất khỏi ứng dụng trong hơn một giờ vào hôm thứ Hai. Theo The Guardian, các tài xế muốn Uber ngừng sử dụng tính giá trả trước mà hãy quay lại trả tiền cho họ theo khoảng thời gian thực tế và quãng đường họ đi như trước đây.

,điểm tin công nghệ Ảnh: Dan Peled / AAP

4. Nhà cung cấp iPhone Đài Loan TSMC (Taiwan Semiconductor Manufacturing Co.) đã đóng cửa các nhà máy của mình sau một vụ tấn công virus, theo Bloomberg đưa tin. Sự cố này đến vào thời điểm quan trọng đối với công ty, khi nhiều công ty công nghệ đang làm việc hết công suất để phát hành các sản phẩm tiếp theo của họ vào mùa thu này.

,điểm tin công nghệ Nhà cung cấp iPhone Đài Loan TSMC - Ảnh: Taiwan Semiconductor Manufacturing Co., Ltd

5. Những cuộc tranh cãi huyên náo về cách "Fortnite" phiên bản Android được phát hành cho thấy chúng ta đã bằng lòng với cách thức kinh doanh của Apple nhiều đến mức nào. Epic Games công bố hôm thứ Sáu rằng họ sẽ không phân phối phiên bản Android của "Fortnite: Battle Royale" thông qua Google Play Store, mà sẽ phát hành thông qua trang web của mình. Những cuộc tranh cãi về vấn đề này cho thấy tất cả chúng ta đã phụ thuộc vào mô hình cửa hàng ứng dụng app-store như thế nào.

,điểm tin công nghệ Tựa game "Fortnite" của nhà sản xuất Epic Games

6. Các nhân viên của Facebook bị ám ảnh bởi những con cáo dạo chơi trên mái nhà văn phòng của họ. Các nhân viên có một kênh nội bộ, nơi họ chia sẻ hình ảnh của những con cáo, trong khi phương tiện truyền thông xã hội tràn ngập những hình ảnh đáng yêu của những sinh vật đầy lông lá này. Trong 5 năm qua, có một gia đình cáo đã xuất hiện thường xuyên tại trụ sở Menlo Park của công ty, nơi chúng đã làm say đắm hàng ngàn nhân viên làm việc ở đó.

,điểm tin công nghệ Bức ảnh chụp 2 chú cáo ở trụ sở Menlo Park - Ảnh: Robert Bieber/Flickr

7. Hãng điện tử khổng lồ của Hàn Quốc, LG đang phải thay đổi để cạnh tranh với Thung lũng Silicon. Công ty đang mở các phòng thí nghiệm trí tuệ nhân tạo trên khắp thế giới, trong khi các nhân viên không còn phải đeo cà vạt nữa.

,điểm tin công nghệ Hãng điện tử khổng lồ của Hàn Quốc LG

8. Người đồng sáng lập Credit Karma, startup trị giá 4 tỷ USD đã từng làm việc tại Pizza Hut. 10 năm trước, Nichole Mustard đã từng bán nhà, chấp nhận mức lương giảm 60%, và liên tục chuyển chỗ ở của gia đình khắp nơi trên đất nước để sáng lập ra Credit Karma, một startup mà ngày nay có 800 nhân viên và trị giá 4 tỷ USD.

,điểm tin công nghệ Nichole Mustard, người đồng sáng lập startup Credit Karma

H.T - Ohay TV

Theo Business Insider

Xem thêm các bài viết khác của tác giả >>>

  • Bài liên quan: điểm tin công nghệ,