H.T
2 năm trước

Điểm tin công nghệ: Phát hiện quảng cáo YouTube chứa mã độc đào tiền ảo...

Phát hiện quảng cáo trên YouTube chứa mã độc đào tiền ảo, máy ảnh sử dụng trí tuệ nhân tạo của Google bán hết veo trong vòng 24 giờ, sàn giao dịch tiền ảo của Nhật Bản bị mất trộm,... là những tin tức đáng chú ý trong phần điểm tin công nghệ ngày hôm nay, 30/1/2018. Ngoài ra còn nhiều thông tin bổ ích khác cho bạn, bạn đọc Ohay TV hãy cùng cập nhật nhé!

1. Tờ The Wall Street Journal đưa tin Intel đã cảnh báo các công ty Trung Quốc như Lenovo, Alibaba về Spectre và Meltdown - 2 lỗ hổng nguy hiểm có mặt trên hàng tỷ thiết bị chạy chip Intel, AMD, ARM - trước khi thông báo với Chính phủ Mỹ. Điều này làm dấy lên các lo ngại rằng Chính phủ Trung Quốc có thể đã nắm được các thông tin này trước Mỹ.

2. Twitter thông báo, các con bot do Nga tạo ra đã retweet 469.537 lần cho tài khoản của ông Donald Trump trong giai đoạn vận động tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2016. Trong khi đó, các tweet của bà Hillary Clinton chỉ có 47.846 lượt retweet (tính năng retweet trên Twitter tương tự như tính năng share trên Facebook).

3. Google Clips, máy ảnh không màn hình của Google được bán online vào thứ 6 tuần trước, đã lập tức hết hàng chỉ sau khoảng 24 giờ. Chiếc máy ảnh sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ Machine Learning để tự vận hành (tự động chụp/quay những khoảnh khắc mà nó nghĩ là vui mà không cần người dùng phải điều khiển). Google không nói khi nào hoặc liệu chiếc máy có tiếp tục được tung ra thị trường nữa hay không, và những khách hàng may mắn của đợt bán đầu tiên này cũng sẽ phải đợi đến tháng 3 mới có thể chạm tay vào chiếc Google Clips.

Video giới thiệu chiếc máy ảnh Google Clips

4. Một luật mới của Ủy ban bảo vệ Quyền tác giả Hoa Kỳ sẽ yêu cầu các dịch vụ streaming như Spotify và Apple Music phải trả 15,1% doanh thu cho những người viết nhạc và xuất bản nhạc trong 5 năm tới. Con số này trước đây là 10,5%.

5. YouTube cho biết đã phát hiện một số quảng cáo chạy trên trang này có chứa mã độc đào tiền ảo Coinhive. Mã độc này sử dụng trái phép tài nguyên của người dùng (CPU, ổ cứng, bộ nhớ…) để “đào” tiền ảo Bitcoin, Monero… và gửi về ví điện tử của tin tặc. Những quảng cáo nhiễm mã độc này được cho là đã sử dụng mạng quảng cáo DoubleClick của Google để hiện quảng cáo đến người dùng YouTube. Google cho biết hiện những quảng cáo này đã bị chặn.

6. Sàn giao dịch tiền ảo Nhật Bản Coincheck cho biết sẽ bồi thường cho tất cả 260.000 người dùng bị mất tiền trong một vụ trộm hôm thứ 6. Công ty này nói rằng khoảng 400 triệu USD (tương đương 283 triệu bảng Anh) giá trị của đồng tiền NEM đã bị đánh cắp.

7. Tỷ phú Alwaleed bin Talal của Ả-Rập-Xê-Út đã được thả sau khi bị bắt hồi tháng 11 năm ngoái trong một cuộc trừng trị tham nhũng. Ông là nhà đầu tư của các công ty như Twitter và Lyft.

8. Mail.ru của Nga đã mua lại ESforce, một công ty thể thao điện tử cũng của Nga, với giá 100 triệu USD (71 triệu bảng Anh) theo như trong báo cáo. ESforce hiện đang có 116 triệu người dùng hoạt động.

9. Strava - ứng dụng theo dõi thành tích luyện tập (Fitness) - vừa công bố một bản đồ nhiệt đã được phân tích để theo dõi các căn cứ quân sự và các tuyến đường chạy bộ trên toàn thế giới. Bản đồ này được công ty chia sẻ lần đầu tiên vào tháng 11 năm 2017.

10. Google cho biết họ đã sử dụng phương pháp tiếp cận dựa vào xu hướng trải nghiệm của người dùng để xây dựng các thuật toán Machine Learning cho chiếc máy ảnh Google Clips. Công ty đã thuê các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để “dạy” cho các thuật toán hiểu những khoảnh khắc nào có thể có giá trị nhất.

H.T

Theo Business Insider

Xem thêm:

Chủ đề chính: #tin_công_nghệ

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn