H.T 1 năm trước

Điểm tin công nghệ: Twitter ngưng ứng dụng của mình trên Mac...

Amazon mở rộng thị trường sang ngành dịch vụ y tế, công nghệ blockchain được các thư viện số xem xét để chống lại sự can thiệp của chính phủ,... và còn nhiều thông tin công nghệ hấp dẫn khác nữa. Hãy cùng chúng tôi ở OhayTV điểm qua những tin tức công nghệ nổi bật gần đây nhé!

1. Amazon đang mở rộng thị trường cho Amazon Business, chợ điện tử Amazon dành cho khách hàng doanh nghiệp, vào ngành cung cấp dịch vụ y tế. Kế hoạch của công ty là cuối cùng sẽ trở thành nhà cung cấp chính cho các bệnh viện của Mỹ.

2. Khoảng 15 triệu người sáng tạo nội dung độc lập tại Mỹ đã sử dụng 9 dịch vụ trên Internet để kiếm được 6 tỷ đô la trong năm 2016. Các dịch vụ này là Amazon Publishing, eBay, Etsy, Instagram, Shapeways, Tumblr, Twitch, WordPress và YouTube.

3. Facebook đã tuyên bố sẽ gửi mail bưu thiếp đến những người mua các quảng cáo có liên quan đến bầu cử và đề cập tới các ứng cử viên liên bang. Công ty cũng sẽ có những đoạn mã để xác minh danh tính và vị trí của họ. Xác minh bằng bưu thiếp là nỗ lực mới nhất của Facebook để phản hồi những lời chỉ trích từ các nhà lập pháp, các chuyên gia bảo mật và các nhóm giám sát sự toàn vẹn của cuộc bầu cử.

4. Một giám sát viên tài chính Thụy Sĩ đã công bố các hướng dẫn để hỗ trợ thị trường ICO. Các hướng dẫn chủ yếu làm rõ khi nào cần chống rửa tiền và các luật an ninh áp dụng cho chúng.

5. Thư viện số Internet Archive và những trang web khác đang xem xét blockchain như là một công nghệ có tiềm năng hữu ích cho công việc của họ. Thư viện số phi lợi nhuận có trụ sở tại San Francisco này nói rằng công nghệ blockchain có thể giúp họ tạo ra các lưu trữ có khả năng chống lục lọi, giúp chống lại sự can thiệp từ các chính phủ và các nhà tỷ phú với các chương trình nghị sự. 

6. Twitter cho biết họ cần một chính sách có thể mở rộng cho tính xác thực của những nội dung được xuất bản. Quyết định này được đưa ra sau khi một nhà báo đã bị quấy nhiễu vì những ảnh chụp màn hình giả mạo những tin nhắn mà cô ấy không hề đăng.

7. Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Snap, Evan Spiegel đã bán 50 triệu USD cổ phiếu công ty hồi giữa tháng 2. Đây là lần bán cổ phiếu đầu tiên của vị CEO kể từ đợt IPO của công ty hồi tháng 3 năm ngoái.

8. Sự hỗ trợ cho những quy định tiền mã hóa (cryptocurrency) đang gia tăng ở Mỹ. Các thành viên Quốc hội, cả đảng Cộng hòa và Dân chủ, đang kêu gọi hành động để giải quyết những rủi ro gây ra bởi các loại tiền tệ ảo cho các nhà đầu tư và hệ thống tài chính.

9. Công ty con của Alphabet, Verily, đang sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) trong các quy trình quét mắt. Điều này cho phép nó đo lường những thứ như huyết áp, tuổi tác, và thậm chí xác định liệu người đó có hút thuốc lá hay không.

10. Twitter đang ngưng ứng dụng chính thức của mình trên Mac sau nhiều năm hỗ trợ. Ứng dụng đã từng có lần nhận điểm đánh giá trung bình của người dùng trên App Store là 1,7 trên 5. 

Theo Business Insider

Xem thêm:

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...