H.T
2 năm trước

Điểm tin công nghệ: Uber tạm dừng hoạt động tại Ma-rốc...

Ngoài ra, tài khoản Amazon Cloud của Tesla bị hacker lợi dụng để đào tiền ảo, đầu tư cho các startup về trí tuệ nhân tạo tăng mạnh, tội phạm chuyển hướng sang bắt cóc những người nhiều tiền ảo cryptocurrency,... cũng là những thông tin cực kỳ hấp dẫn. Hãy cùng chúng tôi điểm qua các tin tức công nghệ đáng chú ý gần đây nhé!

1. Quỹ Hỗ trợ Wikimedia (Wikimedia Foundation) đã thông báo đóng cửa dự án Wikipedia Zero. Đây là dự án mà Wikimedia Foundation hợp tác với 97 nhà cung cấp dịch vụ di động ở 72 quốc gia trên thế giới, cho phép mọi người duyệt nội dung Wikipedia trên di động mà không tốn chi phí dữ liệu.

2. Apple đang phát hành một loạt các bản cập nhật phần mềm để sửa lỗi ký tự Telugu. Giờ đây, người dùng iPhone, iPad, Apple TV, Apple Watch và Mac sẽ có thể tải xuống iOS 11.2.6, tvOS 11.2.6, watchOS 4.2.3 và macOS 10.13.3 để khắc phục lỗi này.

3. Tez, hệ thống thanh toán trên di động tại khu vực Ấn Độ của Google đang nhận được bản cập nhật lớn đầu tiên của mình. Bản cập nhật sẽ cho phép người dùng thanh toán hóa đơn từ hơn 80 tổ chức trực tiếp từ ứng dụng, cả trên thiết bị Android và iOS.

4. Uber đã đình chỉ hoạt động tại Ma-rốc chỉ sau 2 năm. Công ty vẫn đang chờ đợi sự minh bạch về khung quy định của địa phương, tuy nhiên, đây chỉ là sự tạm dừng hoạt động tạm thời cũng giống như trường hợp ở Na Uy và Phần Lan.

5. Một báo cáo mới của CB Insight nói rằng đầu tư vào các startup liên quan đến AI đã tăng 141% trong năm 2017. Số tiền đầu tư vào các dự án này giờ đây đã lên đến 15 tỉ đô la, với 48% tài trợ đến từ Trung Quốc, 38% từ Mỹ.

6. Tội phạm trên khắp thế giới đang chuyển xu hướng sang bắt cóc những người đã trở nên giàu có từ tiền mã hóa cryptocurrency để đòi tiền chuộc từ họ. Tuy nhiên, những người được gọi là "cryptorich" này cũng đang cố gắng để tìm ra các biện pháp ngăn chặn và các giải pháp cho vấn đề đang ngày càng gia tăng này.

7. Các hacker đã biến máy chơi game cầm tay Nintendo Switch thành một máy tính bảng chạy Linux. Nhóm hacker “fail0verflow” này đã tuyên bố rằng lỗi mà họ đang khai thác để vượt qua bức tường bảo mật của Switch không thể được vá trên phần cứng hiện đang phát hành.

Video hacker biến máy chơi game cầm tay Nintendo Switch thành máy tính bảng chạy Linux

8. Một số hacker đã thâm nhập vào bàn điều khiển Kubernetes của Tesla đào tiền mã hóa cryptocurrency. Bàn điều khiển (console) dường như thiếu mật khẩu và chứa các thông tin xác thực để truy cập vào môi trường Amazon Web Services khiến các hacker có thể lợi dụng tài khoản đám mây Amazon của Tesla.

9. Giải pháp thanh toán trực tuyến của Google, Google Pay, đã bắt đầu ra mắt trên toàn thế giới. Nó sẽ thay thế hệ thống Android Pay cũ và màn hình chính của ứng dụng sẽ hiển thị một danh sách cá nhân các cửa hàng có liên quan và chấp nhận nó.

10. Microsoft đã làm rõ những hạn chế của phiên bản Windows 10 dựa trên kiến trúc ARM so với kiến ​​trúc x86 truyền thống hơn. Các hạn chế bao gồm không hỗ trợ ban đầu cho các ứng dụng 64bit, không hỗ trợ Hyper-V và không có drivers x86.

Theo Business Insider

Xem thêm:

Chủ đề chính: #điểm_tin_công_nghệ

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn