Thiên Vũ 1 năm trước

Diên Hi Cung Lược phiên bản trái cây có 1-0-2

Ngồi xem Diên Hi Cung Lược sắp hết mà tiếc, sẵn rổ trái cây bên cạnh, mình chợt nghĩ nếu Hoàng Thượng và phi tần hóa thân vào kiếp trái cây sẽ thế nào đây?

Hoàng Thượng "trái chuối"

Chính xác là trái chuối. Hoàng thượng lúc nào cũng long bào màu vàng nè, ăn toàn món hạng sang và uy nghi lẫm liệt. Như trái chuối vỏ vàng truyền thống, bổ dưỡng vô cùng mà lúc chưa chín thì cũng cứng rắn, chát chua thay. Cung tần mỹ nữ bên cạnh Hoàng thượng là dù bệnh cách mấy cũng mau khỏi, như trái chuối kia là món bổ sung dinh dưỡng tốt nhất cho mọi người.

Phú Sát hoàng hậu "trái na"

Dân gian còn hay gọi trái na là trái mãng cầu. Vỏ xanh thăm thẳm, mềm mại ngọt ngào, ăn vào thơm ngon. Hoàng hậu Phú Sát trong phim thích mặc màu xanh, dáng đi uyển chuyển, thân thể hao gầy. Nàng còn có tính cách mềm mỏng nhẹ nhàng, ai nấy đều thích. Cả đời vì vua, vì con, vì hậu cung mà chịu thiệt chẳng lên tiếng.

Nhàn phi "trái sầu riêng"

Sầu chung nàng chẳng quan tâm nhưng vì "sầu riêng" nàng phải vươn lên thành người có địa vị cao nhất. Nhớ lúc đầu phim nàng cam chịu và "rảnh rang" bao nhiêu thì cuối phim nàng lại trở thành một người tàn độc, mưu mô bấy nhiêu. Như trái sầu riêng kia, người ăn thì thích kẻ không chịu được mùi thì ghét, trái dù đầy gai nhọn mà thơm ngon vô cùng. Nhàn phi chốn hậu cung nỗi lòng biết tỏ cùng ai? "Gai độc" mọc đầy mình vì ai?

Ngụy Anh Lạc "trái cherry"

Đơn giản vì tui thích trái này và tui kết Ngụy Anh Lạc mà thôi. Đùa tí ấy mà ^^. Ví Ngụy Anh Lạc như trái cherry là có lý do. Có ai biết cherry ở nước ngoài là món bình dân nhất, rẻ mạt nhất không, vậy mà nhập về Việt Nam thành "cống phẩm" và "đắt xắt ra miếng" luôn. Như nàng Ngụy Anh Lạc rời quê nhà vào cung chỉ là một nô tỳ không tên không tuổi, qua quá trình tranh đấu gian nan mà trở thành vị Quý phi được Vua yêu mến nhất hậu cung. Trái cherry cũng bé nhỏ như dáng người xinh xinh nhỏ nhắn của nàng Anh Lạc, lúc nào cũng nằm trọn trong lòng Hoàng thượng.

Cao quý phi "trái quýt"

Dân gian có câu "Vỏ quýt dày có móng tay nhọn". Đúng thật, Cao quý phi dù ác cỡ nào, gian xảo cỡ nào, cả hậu cung ghét nàng nhiều thế nào... cũng có ngày bị trừng trị. Cao cao tại thượng như nàng, quyền lực bảo vệ uy nghiêm nhờ gia tộc nàng... cũng có lúc bị hại không thương tiếc. Có câu "ác giả ác báo", làm gì gieo nhân thì sẽ có ngày gặt quả. Ví von nàng như quả quýt là có lý của nó.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...