Nấm 2 năm trước

Điều chính xác mà một cô gái 25-30 tuổi cần làm là...

25-30 tuổi, nếu quyết định sai bạn sẽ phải nuối tiếc cả đời, làm sao để không mắc sai lầm?

Với chuyện tình cảm, tự bản thân đã có dự tính riêng

Con gái bây giờ, một khi qua tuổi 25, là phải rơi vào một trận chiến nước bọt mang tên "toàn dân giục cưới". 

Nhưng cô gái của chúng ta đã miễn dịch với điều này rồi, tình cảm không có, còn về mặt sự nghiệp, đã đạt được một thành công nhất định. Mỗi lần thăng chức tăng lương liền mua quà cho bố mẹ. Hai ông bà thấy con gái ưu tú như vậy, cũng thấy không phải vội lấy chồng.

Vậy nên với những cô gái từng trải mà nói, rất khó bị che mắt bởi những thứ viển vông. Qua việc nỗ lực phấn đấu trong cuộc sống, cô ấy có rất nhiều lựa chọn, có thể hưởng thụ giàu sang, cũng có thể nếm trải thất bại.

Con gái khi đã qua lứa tuổi 20 đầy mơ hồ, hãy sống rõ ràng một chút. Hãy sống cuộc sống mà mình mong muốn, không muốn làm vui lòng thế giới nữa, chỉ muốn hết lòng vì cuộc sống của mình, tự làm mình vui.

Đừng sai lầm mà coi hôn nhân là căn phòng ấm áp

Phần lớn các cô gái đều muốn tìm một công việc khiến bản thân thoải mái. Có thể tùy ý mua túi, có một căn phòng lớn sang chảnh để quần áo phụ kiện, có thật nhiều thật nhiều giày cao gót đi mãi không hết, mỗi ngày có thật nhiều những thỏi soi nằm trong tủ mỹ phẩm, đợi bạn dùng đến.

Mà những em gái dễ thương này đều làm được rồi. Chồng các em ấy là nhà giàu mới nổi, hai chữ "lắm tiền" che đậy hết sự hèn hạ của anh ta. Cuộc sống phu nhân nhà giàu của em ấy trở thành kiểu mẫu và sách giáo khoa của hàng xóm láng giềng.

Ai ngờ đến về sau chồng của em ấy bị bắt. Một người không biết chút kỹ năng nghề nghiệp nào như em ấy ôm đứa con chưa đầy một tuổi không biết tương lai thế nào. Không có kỹ năng, không có đầu óc, không biết cuộc sống phải tiếp diễn ra sao.

Đem hạnh phúc cả đời gửi trọn vào một người đàn ông, đó là điều không đáng tin nhất trên đời. Bạn vốn có thể thẳng lưng ngẩng mặt nói với anh chàng bình thường theo đuổi bạn rằng, tiền em có thể tự kiếm, anh cho em tình yêu là được, nhưng bạn đã từ chối.

Một công việc tốt có thể đem lại nhiều màu sắc cho cuộc sống của bạn

Trên thế giới này, ngoài bản thân ra bạn chẳng thể dựa dẫm vào ai cả đời được.

Trước 25 tuổi, bạn có thể hào hứng đứng trên khán đài, cắn hạt dưa, ăn đậu phộng, nhìn người khác biểu diễn.

Sau 25 tuổi, bạn cần sẵn sàng lao về đường đua, phấn đấu hết mình chạy về đích, về mục tiêu mà bản thân đã chọn.

Khi bạn cố gắng phấn đấu, dáng vẻ ấy thực sự rất đẹp. Khi bạn cần cù làm việc, dáng vẻ ấy trông cực ngầu. Một con người dù là công việc hay cuộc sống không qua loa. Chuyện tình cảm, tự nhiên cũng sẽ đẹp đẽ thuận lợi. Có lẽ đây mới là dáng vẻ mà bạn mong muốn.

Trong những năm tháng 25-30 tuổi, tuyệt đối đừng có lười biếng và có lỗi với chính mình. Chúng ta không ngừng trèo lên cao, không phải để thế giới nhìn thấy, mà là để nhìn thấy thế giới.

-Nấm dịch-

Xem tiếp

Bình luận về bài viết này
1 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn